โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 178 จัดการอย่างเด็ดขาด

ฉินต้าหย่งดูเฉยเมย มองไปที่หยางเฉินอย่างกะทันหัน: “ท่านประธาน ตอนนี้ผมจะไล่คนเหล่านี้ออก คุณสามารถเซ็นชื่อได้มั้ย?”

เมื่อได้ยินคำพูดของฉินต้าหย่ง ทุกคนต่างก็ตกใจ

แม้แต่จ้าวหัว ก็ไม่เคยเจอหยางเฉินมาก่อน เมื่อกี้นี้หยางเฉินปรากฏตัวพร้อมกับฉินต้าหย่ง พวกเขาต่างก็คิดว่าหยางเฉินเป็นพนักงานใหม่ที่ฉินต้าหย่งรับเข้ามา

หยางเฉินมองไปที่ทั้งห้าคนนั้นอย่างเฉยเมย เอ่ยปากพูดว่า: “ในเมื่อไม่พอใจการบริหาร ก็ย่อมต้องไล่ออกเป็นธรรมดา!”

สีหน้าของห้าคนนั้นซีดเผือด และดูเฉื่อยชา

หลังจากที่จ้าวหัวเฉื่อยชาไปพักหนึ่ง ก็ตะคอกว่า: “เด็กน้อย แกกล้าสวมรอยเป็นท่านประธานของบริษัทวัสดุก่อสร้างหลงเหอ รนหาที่ตายชัดๆ ฉันจะรายงานให้ประธานลั่วเดี๋ยวนี้!”

หลังจากที่เขาพูดจบ ก็หยิบโทรศัพท์ออกมาแล้วโทรออก ในไม่ช้าลั่วปิงก็รับสาย และถามอย่างราบเรียบว่า: “มีเรื่องอะไร?”

“ประธานลั่ว มีชายหนุ่มอายุยี่สิบหกยี่สิบเจ็ดมาที่บริษัท สวมรอยเป็นท่านประธานของบริษัท ประธานฉินยังปิดอำพรางเขาด้วย คุณว่า เรื่องนี้จะจัดการยังไงครับ?”

น้ำเสียงของจ้าวหัวเคารพนบน้อมเป็นอย่างมาก ตอนที่พูด เขามองไปทางหยางเฉินอย่างเยาะเย้ย ลั่วปิงที่เดิมทีกำลังยุ่งอยู่กับงาน ไม่มีเวลามาสนใจจ้าวหัวด้วยซ้ำ แต่หลังจากได้ยินสิ่งที่เขาพูด สีหน้าก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

เขารู้ว่าฉินต้าหย่งก็คือพ่อตาของหยางเฉิน

ก็รู้ด้วยว่าหยางเฉินอายุยี่สิบเจ็ดปี

ยัง‘สวมรอยเป็นประธาน’ แล้วมาการ‘ปิดอำพราง’ของฉินต้าหย่ง

สวมรอยที่ไหนกันเล่า เห็นได้ชัดว่าเป็นหยางเฉิน

เมื่อได้ยินเสียงของจ้าวหัว เห็นได้ชัดว่าล่วงเกินหยางเฉิน แผ่นหลังของลั่วปิงก็เปียกโชกไปด้วยเหงื่อเย็นทันที เนื่องจากจ้าวหัวเป็นคนที่เขาเก็บไว้ในบริษัท

เมื่อเห็นลั่วปิงเงียบเป็นเวลานาน จ้าวหัวพูดด้วยรอยยิ้มว่า: “ประธานลั่ว คุณว่า ต้องการให้ผมขับไล่ฉินต้าหย่งกับเด็กคนนี้ออกไปมั้ยครับ?”

“ไล่แม่แกสิ ชายหนุ่มที่แกพูดถึงก็คือท่านประธาน เขาให้แกทำอะไรแกก็ไปทำซะ ถ้าหากแกกล้าล่วงเกินท่านประธาน กูเอาแกตายแน่!”

ลั่วปิงตะคอกอย่างโกรธเกรี้ยว เสียงของเขาถูกส่งผ่านมายังในสาย อยู่ในห้องโถงสำนักงานที่เงียบสงบนี้ ก็ดังเข้ามาในหูของทุกคนอย่างชัดเจน

รอยยิ้มที่ประจบสอพลอบนใบหน้าของจ้าวหัวก็แข็งทื่อ ผู้บริหารระดับสูงทั้งห้าที่เพิ่งเลือกที่จะยืมข้างจ้าวหัวเมื่อกี้นี้ การแสดงออกมาบนใบหน้าก็เด่นชัดมาก

“นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พนักงานทั้งหมดที่ไม่พอใจการกับการบริหารของคุณ ไม่ต้องเก็บไว้สักคน!”

หยางเฉินกวาดสายมองไปที่หลายคนแวบหนึ่ง ต่อจากนั้นก็พูดกับฉินต้าหย่งที่อยู่ข้างกายว่า:“ถ้าหากกำลังคนไม่พอ ไปเอาคนกับลั่วปิง!”

“ครับ ท่านประธาน!”

เนื่องจากอยู่ในบริษัท ท่าทีของฉินต้าหย่งให้ความเคารพนบน้อมต่อหยางเฉินเป็นอย่างมาก

“ท่านประธาน ผมรู้ตัวว่าผิดไปแล้ว คุณได้โปรดให้โอกาสผมอีกสักครั้งเถอะครับ!”

หลังจากที่เฉื่อยชาอยู่ชั่วครู่ ใบหน้าของจ้าวหัวก็เต็มไปด้วยความสยดสยอง รีบขอร้องอ้อนวอนขึ้นมา สีหน้าที่แสดงออกมาดูไม่ดีมาก

ก่อนช่วงหน้านั้นเขาเพิ่งเปลี่ยนคฤหาสน์ใหญ่และรถหรู แต่ก็เป็นการซื้อด้วยเงินกู้ ถ้าหากโดนไล่ออก เงินกู้งวดเดียวก็ผ่อนคืนไม่ไหว

“ท่านประธาน พวกเราก็ผิดไปแล้วเหมือนกันครับ!”

ผู้บริหารระดับสูงอีกห้าคนของบริษัท ทั้งหมดก็ขอร้องอ้อนวอน

หยางเฉินแสยะยิ้ม: “ก่อนหน้านี้ตอนที่ต่อกรกับประธานฉิน ทำไมพวกคุณไม่คิดถึงผลที่จะตามมาบ้าง?”

“ท่านประธาน คุณจะไล่ผมออกไม่ได้ ผมเป็นพนักงานที่คุณวุฒิประสบการณ์เก่าแก่ที่สุด ที่สำคัญเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ของบริษัท โครงการมากมายก็มีผมเป็นคนรับผิดชอบด้วยตัวเอง ถ้าหากผมไม่อยู่แล้ว โครงการเหล่านี้พังพินาศแน่”

จ้างหัวรู้สึกถึงการตัดสินใจเด็ดขาดที่จะไล่ตัวเองออกของหยางเฉิน ก็กังวลขึ้นมาทันที

“บริษัทใหญ่ขนาดนี้ คุณคิดว่าออกจากคุณแล้ว ก็ดำเนินการต่อไปไม่ได้เหรอ? คุณยังคิดว่า โลกขาดคุณแล้ว ก็จะหมุนไม่ได้แล้วเหรอ?”

ผู้บริหารระดับสูงทั้งห้าคนที่ตามเขาก่อนหน้านี้ ก็ทยอยร้องไห้พร้อมทั้งพูดว่า: “ท่านประธาน เป็นเพราะสารเลวจ้าวหัวทั้งนั้น พวกเราก็โดนเขาใช้อำนาจบังคับไม่ทางมิชอบ ถ้าหากพวกเราไม่ยืมข้างเขา เขาจะกลั่นแกล้งพวกเรา ท่านประธานได้โปรดให้โอกาสพวกเราเป็นครั้งสุดท้ายด้วยเถอะ พวกเราก็ไม่กล้าอีกแล้ว!”

เมื่อมองดูผู้บริหารระดับสูงหลายคนที่ขอร้องอ้อนวอนด้วยดวงตาทั้งสองที่แดงก่ำ น้ำตาแทบจะไหลออกมา ฉินต้าหย่งก็มีจิตใจที่เกิดความสงสารเล็กน้อย

“ท่านประธาน ไม่งั้นก็นอกจากจ้าวหัวแล้ว คนอื่นๆก็อยู่ต่อเถอะ?”

ฉินต้าหย่งพูดกระซิบ

ผู้บริหารระดับสูงหลายคนมองไปที่ฉินต้าหย่งด้วยความซาบซึ้งใจ

“สนามธุรกิจเปรียบเหมือนสนามรบ การเชื่อฟังก็คือการปฏิบัติตามหน้าที่ และการทรยศก็เป็นศัตรูธรรมชาติ”

แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาผิดหวังคือ หยางเฉินกลับส่ายหน้า มองไปที่ฉินต้าหย่งด้วยสายตาที่จริงจัง: “พวกเขาเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง สามารถที่จะทรยศคุณหนึ่งครั้ง ก็สามารถที่จะทรยศคุณได้เป็นครั้งที่สอง ไม่ว่าจะเป็นการทรยศครั้งไหน ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นวันสุดท้ายของบริษัท!”

หยางเฉินในเวลานี้ ทั้งร่างกายเต็มไปด้วยด้วยความน่าเกรงขามของผู้บังคับบัญชา แม้ว่าฉินต้าหย่งจะเป็นพ่อตา ในเวลานี้ก็รู้สึกถึงแรงกดดันเป็นอย่างมาก

แต่ฉินต้าหย่งรู้ดีว่า คำพูดนี้ของหยางเฉินนั้นสมเหตุสมผลจริงๆ ในวันธรรมดาคนเหล่านั้นอาศัยบารมีคนอื่นมาอวดเบ่ง อาศัยที่จ้าวหัวอยู่ เรื่องอะไรก็จะต่อกรกับตัวเอง คนแบบนี้ ไม่มีเหตุผลที่ควรจะให้อภัยจริงๆ

“ผู้อำนวยการจาง ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป คุณก็คือผู้จัดการฝ่ายบุคคล จัดทำรายงานเกี่ยวกับการเลิกจ้างหกคนที่มีจ้าวหัวเป็นผู้นำ!”

ฉินต้าหย่งออกคำสั่งทันที และเลื่อนตำแหน่งของจางเต๋อจวิน แล้วก็เลิกจ้างผู้บริหารระดับสูงทั้งหกคน

จางเต๋อจวินดีใจมากในทันที ตอนแรกยังกังวลว่าก่อนหน้านี้ค่อนข้างลังเลกับคำสั่งของฉินต้าหย่ง ก็จะได้รับการลงโทษ แต่คาดไม่ถึงไม่เพียงไม่โดนลงโทษ ในตรงกันข้ามกันได้รับการเลื่อนตำแหน่ง

“ครับ ประธานฉิน!” จางเต๋อจวินดีใจมาก

“ท่านประธาน คุณไม่สามารถไล่พวกเราออก!”

จ้าวหัวและคนอื่นๆ ในที่สุดก็รู้ว่า ครั้งนี้กำลังจะโดนไล่ออกจริงๆ หลายคนก็หน้าถอดสี

ถ้าหากลาออกตามขั้นตอนปกติ บางทีพวกเขายังสามารถหางานในตำแหน่งที่สอดคล้องกันได้ แต่ตอนนี้โดนไล่ออก ไม่มีบริษัทไหนยินดีที่จะยอมรับพนักงานที่โดนไล่ออก

ต่อให้มีบริษัทยอมรับ ก็ไม่มีทางที่จะจัดให้อยู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงอย่างบริษัทวัสดุก่อสร้างหลงเหอแบบนี้

“ภายในสิบนาที ถ้าหากยังไม่ไสหัวออกไป ถ้าอย่างนั้นจากนี้ไปทั้งเจียงโจว ก็ไม่มีที่ยืนให้กับพวกคุณอีก”

หยางเฉินเอ่ยปากอย่างกะทันหัน ดวงตาทั้งสองเยือกเย็น

ใบหน้าของหลายคนเต็มไปด้วยความหวาดกลัว พวกเขารู้ว่าตำแหน่งของลั่วปิงอยู่ในเจียงโจวสูงมาก หยางเฉินที่อยู่ตรงหน้า เป็นตัวตนที่แม้แต่ลั่วปิงก็เรียกว่าท่านประธานซึ่งก็กล่าวอีกนัยหนึ่งว่า หยางเฉินไม่เพียงเป็นประธานของบริษัทวัสดุก่อสร้างหลงเหอ ยังเป็นประธานของเยี่ยนเฉินกรุ๊ปเมื่อนึกถึงสิ่งนี้ หลายคนยังกล้าที่จะเซ้าซี้ต่อไปที่ไหน แย่งชิงกันออกจากบริษัทเป็นคนแรกห้องโถงสำนักงานทั้งหมดเงียบกริบ ทุกคนต่างก็เข้าใจ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ฉินต้าหย่งก็เป็นผู้มีอำนาจเพียงคนเดียวในบริษัทหยางเฉินตามฉินต้าหย่งไปที่ห้องทำงานของผู้จัดการใหญ่“พ่อครับ พ่อเพิ่งมาถึงที่บริษัท น่าจะได้รับการบีบคั้นจากพวกเขาใช่มั้ย? ทำไมถึงไม่บอกผม?”หยางเฉินพูดอย่างช่วยไม่ได้ฉินต้าหย่งยิ้มอย่างขมขื่น ยกน้ำเปล่ายื่นให้หยางเฉินหนึ่งแก้ว หลังจากที่นั่งลง เอ่ยปากพูดว่า: “ตอนแรกคิดว่าจะจัดการเรื่องเหล่านี้ด้วยตัวเอง ก็ถือซะว่าฝึกฝนตัวเอง แต่คาดไม่ถึงว่า พวกนี้จะยิ่งอยู่ยิ่งเหิมเกริมขึ้น ถึงกับไม่สนใจผลประโยชน์ของบริษัท และก็ถึงขั้นต่อต้านพ่อ”“พ่อ ในเมื่อผมส่งมอบบริษัทให้พ่อแล้ว นั่นก็คือวางใจในตัวของพ่อ ตัวเองไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเอง จากนี้ไปถ้าหากมีเรื่องแบบนี้อีก พ่อจัดการอย่างเด็ดขาด จัดการไม่ได้ ผมออกหน้าเอง”หยางเฉินพูดอย่างจริงจัง“ได้ พ่อรู้แล้ว!”ฉินต้าหย่งกล่าวด้วยรอยยิ้ม

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์