โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 1993 สถานที่ฝังเทพ

ฟังคำพูดของเทพมารแล้ว หยางเฉินก็ไม่รีบร้อน ถ้าเป็นร่างกายไหนสักร่างล้วนพอที่จะแบกรับวิญญาณของเทพมารไหว เทพมารคงจะไม่รอจนถึงวันนี้เพิ่งมาเข้าสิงอยู่บนตัวของเขาหรอก

หยางเฉินหัวเราะสนุกสนานแล้วบอกว่า “ในเมื่อเป็นแบบนี้ งั้นก็เชิญท่านผู้อาวุโสออกไปเถอะครับ ไปหาคนอื่นสิงร่างแทน!”

เทพมารพูดจาอย่างโกรธเคือง “ไอ้เจ้าคนไม่รู้ดีชั่ว นายน่าจะรู้ว่า ฉันยอมสิงอยู่ในร่างนาย เป็นเกียรติของนายมากแค่ไหน? นายยังกล้าไล่ฉันออกไปอีก?”

หยางเฉินรีบพูดทันที “ท่านผู้อาวุโสอย่าเพิ่งโกรธครับ นี่ผมไม่ใช่เพราะหวังดีกับท่านเหรอครับ?”

เทพมารไม่เข้าใจ “เพราะหวังดีกับฉัน?”

หยางเฉินตอบว่า “ใช่ครับ! ท่านก็รู้นี่ครับ ผมในตอนนี้ สถานการณ์อันตรายเป็นพิเศษ พันธมิตรพิทักษ์ก็จ้องผมเอาไว้อยู่ ตระกูลเจียงโลกบู๊โบราณก็จ้องผมเอาไว้เหมือนกัน อยู่ที่โลกยังดี แต่ถ้าเกิดแดนบูโดของผมเข้าสู่แดนนภาแล้ว หลังจากไปโลกบู๊โบราณ พวกเขาจะต้องไม่ปล่อยผมไปง่ายๆ แน่นอน”

“วิญญาณของท่านอยู่ในร่างผม มีแต่จะนำอันตรายมากมายมาให้ท่าน แต่ถ้าท่านสิงในร่างของคนอื่น ขอเพียงหลบไว้ไม่ปรากฏตัว ต่อให้เป็นพันธมิตรพิทักษ์ ก็ไม่รู้ว่าท่านอยู่ที่ไหน ด้วยฝีมือของท่าน กลัวว่าใช้เวลาไม่นานนัก คงสามารถกลับไปขั้นสูงสุดได้ใหม่ ถึงตอนนั้น ปรากฏตัวอย่างเปิดเผยต่อสาธารณชน ยังมีใครกล้าประสงค์ร้ายต่อท่านอีกครับ?”

“ดังนั้น ผมถึงให้ท่านไปหาร่างกายคนอื่นสิง ล้วนเพราะหวังดีต่อท่านนะครับ โดยเฉพาะพันธมิตรพิทักษ์รู้ว่าท่านอยู่ในร่างผมแล้ว จะส่งผู้แข็งแกร่งแดนนภาที่ความสามารถแกร่งกว่ามาหาท่าน ถึงตอนนั้นท่านจะอันตรายเอานะครับ”

ฟังคำพูดของหยางเฉินแล้ว เทพมารโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ

เทพมารพูดอย่างโมโห “พวกต่ำต้อยของโลกบู๊โบราณกระจอกๆ กล้าแตะต้องฉัน? รอฉันไปถึงขั้นสูงสุดใหม่อีกรอบ จะต้องไปโลกบู๊โบราณด้วยตัวเองสักเที่ยว!”

พูดจบ ก็หัวเราะเยาะอีก “ไอ้หนุ่ม นายอย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะ นายจงใจใช้วิธียั่วยุให้ฮึมเหิมมากระตุ้นฉัน ความจริง นายรู้สภาพตอนนี้ของนายดี ถ้าเกิดฉันไปจากนาย รอตอนที่ผู้แข็งแกร่งแดนนภาของพันธมิตรพิทักษ์มาหานาย นายก็ตายแน่”

“นอกจากนั้นแล้ว ยังมีร่างกายของนายในตอนนี้ที่ไม่มีความสามารถหายเองได้ คงอีกไม่นานมากนัก ร่างกายก็จะแตกสลาย เหลือเพียงรูปแบบวิญญาณที่อ่อนแอ”

“ดังนั้นนายจึงกระหายอยากได้กระดูกของเทพมาร มาเปลี่ยนไปแข็งแกร่งกว่าเดิม!”

หยางเฉินหัวเราะแบบกระอักกระอ่วนพอสมควร นี่ถึงตอบสนองกลับมาได้ฉับพลัน ตนเองไม่ได้พูดอะไร มีเพียงแค่ความคิดอันหนึ่ง เทพมารกลับรู้หมดเลย

เขาหัวเราะแล้วพูดว่า “ไม่เสียแรงที่เป็นท่านผู้อาวุโสเทพมาร แผนชั้นต่ำของผม ถูกท่านมองออกในแวบเดียวแล้ว ผมรับปากข้อเสนอก่อนหน้านี้ของท่านผู้อาวุโสครับ ภายในหนึ่งปี ยินยอมให้วิญญาณของท่านสิงอยู่ในร่างของผม และอนุญาตให้ท่านยืมร่างกายของผมใช้ครับ”

เทพมารบอกว่า “ดี! ในเมื่อเป็นแบบนี้ งั้นตอนนี้นายก็เลิกต่อต้านซะ ฉันจะพานายไปเลือกกระดูกของเทพมาร!”

หยางเฉินมึนงงครู่หนึ่ง เลือกกระดูกของเทพมาร?

หรือว่า มีกระดูกของเทพมารมากมาย ล้วนสามารถให้ตนเองมาเลือกได้?

ไม่ได้เกิดจริงขนาดนี้หรอกมั้ง?

แต่ว่าเขาในตอนนี้ ใช้การไม่ได้ถึงที่สุดแล้ว เดิมทีไม่มีทางบังคับร่างกายนี้ จึงรีบเลิกต่อต้านทันที

ไม่นาน เขาก็รู้สึกว่าตนเองถูกพลังอันยิ่งใหญ่ส่วนหนึ่งกำราบไว้ ตนเองสูญเสียการควบคุมต่อร่างกายไปโดยสิ้นเชิง ราวกับวิญญาณถูกกรงขังควบคุมไว้แล้ว ส่วนร่างกายของตนเอง กลับขยับไปฉับพลันแล้ว

ความรู้สึกแบบนี้มหัศจรรย์มาก เหมือนกับว่าตนเองมองการเคลื่อนไหวของตนเอง

นี่ยังไม่เหมือนกับตอนที่เทพมารเผชิญหน้ากับผู้แข็งแกร่งพันธมิตรก่อนหน้านี้ ตอนนั้น เขาต่อต้านอยู่ตลอด ดังนั้นจึงยังไม่มีความรู้สึกรุนแรงแบบตอนนี้

ทันใดนั้นเขากลัวอยู่บ้าง ตนเองรับปากให้เทพมารสิงอยู่ในร่างของตนเอง จะเป็นกับดักอันหนึ่งของเทพมารหรือไม่? ถ้าเทพมารคุมขังวิญญาณของเขาขึ้นมา แล้วไม่ให้เขากลับร่างกายของตนเองอีกล่ะ?

ในเวลานี้เอง เทพมารควบคุมร่างกายของเขาไว้ มาถึงด้านหน้าแท่นอาถรรพ์แล้ว ทันใดนั้น พลังอันน่าสะพรึงกลัวส่วนหนึ่ง ระเบิดออกจากในร่างกายเขา

เขาตบบนแท่นอาถรรพ์ทีหนึ่งอย่างแรง

ทันใดนั้น แท่นอาถรรพ์ราวกับโดนกระแทกอย่างรุนแรง เสียงดัง“ครื้น” แท่นอาถรรพ์เคลื่อนย้ายตำแหน่งอย่างคาดไม่ถึง

สิ่งที่ทำให้หยางเฉินตกใจคือ ตรงตำแหน่งที่แท่นอาถรรพ์อยู่เมื่อสักครู่ ปรากฏปากปล่องอันหนึ่งออกมา

ในปากปล่อง ดำมืดไปหมด ความรู้สึกเย็นเฉียบน่าขนลุก โจมตีมาจากในปากปล่อง

หยางเฉินยังไม่ได้สติกลับมา เทพมารก็ควบคุมร่างกายของเขาแล้วกระโดดเข้าจากปากปล่อง

ความรู้สึกหวาดกลัว แผ่ไปทั่วทั้งตัวของหยางเฉิน

เขารู้สึกได้ว่าร่างกายของตนเองร่วงหล่นลงไปข้างล่างแบบอิสระ รอบด้านล้วนมืดมิดไปหมด ไม่มีแสงสว่างสักนิด แต่ชี่ทิพย์ของที่นี่เข้มข้นอย่างมาก

ลี่เฉินเคยบอกว่า ภายใต้แท่นอาถรรพ์ คือสายมังกรสายหนึ่ง

ไม่รู้ว่าผ่านมานานแค่ไหน ในที่สุดหยางเฉินก็มองเห็นแสงสว่างแล้ว

“ตึก!”

ร่างกายของเขาตกลงในน้ำ

เทพมารควบคุมร่างกายของเขาต่อไป ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำแล้ว

หลังหยางเฉินมองเห็นทิวทัศน์รอบด้าน ตกใจค้างถึงที่สุด

ที่นี่เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่อันสุดลูกหูลูกตา และจุดศูนย์กลางของพื้นที่แห่งนี้ เป็นทะเลเพลิงแห่งหนึ่ง

มองไปก็เหมือนๆ กัน ทั่วทุกที่ล้วนเป็นกระดูกมากมายเต็มไปหมด

ที่บนกระดูกมากมาย ยังมีอาวุธสารพัดแบบเสียบอยู่

สิ่งที่ทำให้หยางเฉินตื่นตกใจคือ อาวุธพวกนี้ คาดไม่ถึงล้วนเป็นของอาถรรพ์

สิ่งที่ทำให้เขาตกใจสุดคือ อยู่ในทะเลเพลิงผืนนั้น คาดไม่ถึงยังมีกระดูกอยู่ไม่กี่ร่าง

ผ่านไปนาน หยางเฉินถึงได้สติกลับมา ถามว่า “ที่นี่คือที่ไหนครับ?”

เทพมารตอบว่า “สถานที่ฝังเทพ!”

ไม่กี่คำธรรมดาๆ กลับทำให้หยางเฉินรู้สึกถึงความสั่นสะเทือนแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนแล้ว

เงียบงันตั้งนาน เทพมารเอ่ยปากอีกครั้ง “ก่อนหน้านี้นานมาก ที่นี่เคยปะทุสงครามเทพ มีผู้แข็งแกร่งเผ่ามารกับเผ่าเทพ และมีผู้แข็งแกร่งสูงศักดิ์ของเผ่ามนุษย์สงครามครั้งนั้น มีผู้แข็งแกร่งนับไม่ถ้วนตายไป และตอนนี้กระดูกที่นายมองเห็นทั้งหมด เป็นเพียงกระดูกของผู้แข็งแกร่งชั้นยอดในตอนนั้น สำหรับผู้แข็งแกร่งทั่วไป กระดูกสลายหายไปจากโลกนี้ตั้งนานแล้ว”

หยางเฉินรู้สึกได้ว่า ถึงแม้เป็นเทพมาร เมื่ออยู่ที่นี่ ยังแอบมีความรู้สึกเกรงกลัวอยู่เช่นกัน

หยางเฉินถามว่า “เป็นเพราะสายมังกรของที่นี่เหรอครับ?”เทพมารหัวเราะเยาะทีหนึ่ง “สายมังกรกระจอกๆ ยังไม่คุ้มค่าให้ผู้แข็งแกร่งชั้นยอดเหล่านั้นก่อสงครามเทพหรอก”ความสั่นสะเทือนในใจของหยางเฉินหนักขึ้น แม้แต่สายมังกร ยังไม่อยู่ในสายตาของผู้นำชั้นยอดเหล่านั้นเลยเหรอ?หยางเฉินถามอีก “ไม่ใช่เพื่อสายมังกร งั้นเป็นเพราะอะไรครับ? คาดไม่ถึงเกิดสงครามใหญ่เช่นนี้ สร้างการบาดเจ็บล้มตายนับไม่ถ้วน”เทพมารเงียบนิ่ง และไม่ได้ตอบคำถาม ตั้งนาน ถึงเอ่ยปากบอกว่า “นายในตอนนี้ยังต่ำต้อยเกินไป เรื่องพวกนี้ยังไม่ใช่สิ่งที่นายในตอนนี้มีสิทธิ์ไปรู้ได้ รอหลังจากนายครอบครองตำแหน่งเหมาะสมในโลกบู๊โบราณ ไม่ต้องให้ฉันบอกนาย นายก็จะรู้เอง”“แต่ว่า ต้องจดไว้คำพูดของฉันไว้เสมอ สถานที่ฝังเทพแห่งนี้ อย่าบอกใครโดยเด็ดขาด! ถ้าเกิดที่นี่ถูกเปิดเผยออกไป จะนำอันตรายแบบทำลายล้างมาสู่โลกใบนี้”เสียงของเทพมารเคร่งขรึมอย่างยิ่ง หยางเฉินตกใจพอสมควร แม้แต่เทพมารยังระวังเช่นนี้ ดูแล้ว ที่นี่คงเป็นสถานที่ลึกลับจริงๆหยางเฉินบอกว่า “ที่นี่อยู่ภายใต้หอเก็บหนังสือของสำนักมาร กลัวว่าคงเปิดเผยไปแล้วครับ”เทพมารหัวเราะเยาะ “นายคิดจริงเหรอว่า นี่ที่เป็นใครก็เข้ามาได้หมด? สิ่งที่ฉันบอกนายได้เลยคือ ต่อให้เป็นลี่เฉิน เขาก็ไม่รู้ความลับของที่นี่”“แท่นอาถรรพ์ในห้องลับใต้ดินหอเก็บหนังสือ ต่อให้เป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นเก้าชั้นยอด ก็ไม่อาจทำลายพังได้ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงลี่เฉินที่แดนบูโดเพิ่งทะลุถึงแดนนภา”หยางเฉินสงสัยอย่างมาก ถามว่า “เมื่อกี้คุณไม่ใช่บอกว่า ดันแท่นอาถรรพ์ออกได้สบายมากเหรอครับ?”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์