โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2023 ให้โอกาสอีกครั้ง

คำพูดของไป๋หลี่จิงหวิน ทำให้ทุกคนตกตะลึง

ใครก็คิดไม่ถึงว่า ไป๋หลี่จิงหวินจะช่วยพูดให้กับโลกมนุษย์คนหนึ่ง คนที่อยู่ในสถานการณ์มากมาย รู้เพียงว่าเขตกั้นแตกร้าว เป็นเพราะได้รับผลกระทบมาจากดวงจิตของเทพมาร กลับไม่ค่อยมีใครรู้จักว่าหยางเฉินเป็นใคร

ตอนนี้หลังจากที่ไป๋หลี่จิงหวินพูดเช่นนี้ ทุกคนต่างก็รู้จักหยางเฉินแล้ว

หลังจากผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่นิ่งอึ้งไปสักพัก จู่ๆก็พูดขึ้นมาอย่างโกรธเคืองว่า “บังอาจ ไป๋หลี่จิงหวิน รีบขอโทษกับคำพูดเมื่อกี้ของเจ้า ไม่อย่างนั้น อย่าหาว่าข้าไม่เกรงใจเจ้า”

พูดเสร็จ เขาก็รีบหันไปมองหัวหน้าสมาคมตู้ พร้อมพูดขึ้นว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ลูกชายของข้าพูดไปอย่างนั้นเอง ท่านอย่าได้ถือสา”

หัวหน้าสมาคมตู้ไม่สนใจผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่ แต่มองดูไป๋หลี่จิงหวินด้วยสีหน้าเรียบเฉย

สีหน้าไป๋หลี่จิงหวินไม่หวั่นเกรง สีหน้าเรียบเฉยเหมือนกัน พร้อมจ้องมองหัวหน้าสมาคมตู้

ผ่านไปสักพัก หัวหน้าสมาคมตู้ค่อยพูดขึ้นว่า “ข้าอยากรู้ว่า ทำไมเจ้าจะต้องช่วยเขา?”

ไป๋หลี่จิงหวินพูดขึ้นว่า “เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่คู่ควรแก่การเคารพคนหนึ่ง อายุน้อยขนาดนี้ พรสวรรค์ด้านบูโดกลับโดดเด่นขนาดนี้ คนหนุ่มมีพรสวรรค์ ควรได้รับการให้ความสำคัญ แทนที่จะถูกกล่าวหาลงโทษอย่างไม่ยุติธรรม”

“ขอร้องหัวหน้าสมาคมตู้ ให้เขาได้มีชีวิตอยู่ต่อด้วย”

พูดเสร็จ เขาหันไปทำความเคารพหัวหน้าสมาคมตู้อย่างจริงจัง

ต่อให้ตอนที่หัวหน้าสมาคมตู้จะรับเขาเป็นลูกศิษย์ เขายังไม่ทำความเคารพ ตอนนี้เพื่อช่วยหยางเฉิน กลับโน้มตัวทำความเคารพหัวหน้าสมาคมตู้

“ฮ่าๆ ดี”

หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะพร้อมพูดขึ้นว่า “ข้าดูคนไม่ผิดจริงๆ จิงหวินให้ความสำคัญกับความรู้สึกที่มีต่อกัน เพียงแค่เคยรู้จักโลกมนุษย์หยางเฉินเพียงครั้งเดียว เพียงเพราะพรสวรรค์ด้านบูโดของอีกฝ่ายโดดเด่น ก็พูดช่วยเหลืออีกฝ่าย”

“ในเมื่อเจ้าอยากให้ข้าปล่อยเขา งั้นอาจารย์ก็รับปากเจ้า ปล่อยเขาไปสักครั้ง แต่ข้าก็มีข้อแม้ ขอเพียงเขายอมรับปาก ข้าก็จะปล่อยเขาไป”

ได้ยินแบบนี้ ไป๋หลี่จิงหวินดีใจ รีบพูดขึ้นว่า “ท่านอยากให้เขาทำอะไรหรือ?”

หัวหน้าสมาคมตู้พูดขึ้ยว่า “จิงหวิน ตอนนี้ข้าจะมอบหมายภารกิจให้เจ้าอย่างหนึ่ง เจ้ารีบเดินทางไปโลกมนุษย์ ตามหาหยางเฉิน แล้วพูดโน้มน้าวให้เขาเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ขอเพียงเขายอมมาเป็นพันธมิตรพิทักษ์ ข้าจะให้เขาเป็นจอมพลคนที่สิบ”

เมื่อพูดออกมาเช่นนี้ ทุกคนต่างตกตะลึง

พันธมิตรพิทักษ์ในโลกบู๊โบราณล่าง หัวหน้าสมาคมตู้แข็งแกร่งที่สุด และก็เป็นคนที่มีอำนาจที่สุด จากนั้นก็คือจอมพลทั้งสิบของพันธมิตรพิทักษ์

จากจอมพลคนที่หนึ่งถึงจอมพลคนที่สิบ จอมพลคนที่หนึ่งแข็งแกร่งที่สุด สถานะสูงที่สุด จอมพลคนที่สิบด้วยที่สุด สถานะก็ค่อนข้างด้อย แน่นอนว่าเป็นอันดับหนึ่งในจอมพลทั้งสิบของพันธมิตรพิทักษ์เท่านั้น

ต้องรู้ว่า ในโลกบู๊โบราณล่าง ต่อให้เป็นจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ ไม่ว่าจะไปถึงที่ไหน ล้วนถูกยกให้เป็นผู้มีอิทธิพลที่พิเศษ ตอนนี้ หัวหน้าสมาคมตู้กลับประกาศว่า จะให้หยางเฉินดำรงตำแหน่งจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์

คนของตระกูลเจียงกับราชวงศ์ไป๋หลี่ สีหน้าแต่ละคนล้วนย่ำแย่

ในโลกบู๊โบราณล่าง มีเรื่องบาดหมางกับหยางเฉินก็คือสองตระกูลนี้

เมื่อหยางเฉินได้เป็นจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ ราชวงศ์ไป๋หลี่กับตระกูลเจียงไม่ได้อยู่เป็นสุขแน่

ผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่รีบลุกขึ้นมา พร้อมพูดขึ้นว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ไม่ได้เด็ดขาด หยางเฉินมาจากโลกมนุษย์ ในร่างกายยังมีดวงจิตของเทพมาร หากเขามาดำรงตำแหน่งจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ สำหรับโลกบู๊โบราณล่าง ถือว่าเป็นความหายนะ”

ผู้นำตระกูลเจียงก็ตื่นเต้น ลุกขึ้นมาพร้อมพูดขึ้นว่า “ใช่ หยางเฉินมาดำรงตำแหน่งจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ไม่ได้เด็ดขาด ต่อให้เขามีพรสวรรค์ด้านบูโดที่โดดเด่น ก็ไม่ได้ ใครจะไปรู้ว่าความสามารถกับพรสวรรค์ที่เขาแสดงออกมาก่อนหน้านี้ เป็นการอาศัยดวงจิตของเทพมารที่อยู่ในร่างกายเพื่อแสดงออกมา หรือว่าเป็นพรสวรรค์ในร่างกายของเขา”

“เทพมารจะต้องตาย หากให้เขาได้กลายเป็นจอมพลคนที่สิบ เท่ากับว่าในพันธมิตรพิทักษ์ได้ฝังระเบิดไว้หนึ่งลูกพร้อมที่จะระเบิดได้ตลอดเวลา ขอหัวหน้าสมาคมตู้โปรดพิจารณา”

จากนั้นผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่กับผู้นำตระกูลเจียง ผู้นำกองกำลังอื่นๆ ต่างก็พูดขึ้นว่า “ขอหัวหน้าสมาคมตู้โปรดพิจารณา”

ในสายตาผู้มีอิทธิพลในโลกบู๊โบราณล่างพวกนี้ คนที่มาจากโลกมนุษย์คนหนึ่ง ไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ โดยเฉพาะยังจะกลายเป็นจอมพลคนที่สิบ

พวกเขารับไม่ได้ ให้โลกมนุษย์คนหนึ่ง มีสถานะเหนือกว่าพวกเขาอยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง

หัวหน้าสมาคมตู้ไม่พูดตอบ หันไปยิ้มหัวเราะให้กับไป๋หลี่จิงหวิน พร้อมพูดขึ้นว่า “ข้าทำแบบนี้ เจ้าพอใจไหม?”

ไป๋หลี่จิงหวินรีบพยักหัว พร้อมพูดขึ้นว่า “ขอบคุณท่านอาจารย์ ข้าจะไปตามหาหยางเฉินที่โลกมนุษย์เดี๋ยวนี้ จะทำให้เขาเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ และกลายเป็นจอมพลคนที่สิบ”

“ฮ่าๆ ดี ไปเถอะ”

หัวหน้าสมาคมตู้โบกมือ พร้อมยิ้มหัวเราะพูดขึ้น

ไป๋หลี่จิงหวินไม่ลังเล รีบจากไปทันที

ผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่พูดขอร้องขึ้นมาอีกครั้งว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ท่านตัดสินใจที่จะให้คนโลกมนุษย์คนนั้น มาเป็นจอมพลคนที่สิบจริงๆหรือ? เขามีคุณสมบัติอะไรที่จะได้เข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์? หัวหน้าสมาคมตู้ ขอร้องท่านพิจารณาด้วย”

หัวหน้าสมาคมตู้หรี่ตามองดูผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่ พร้อมพูดขึ้นว่า “ไป๋หลี่จิงหวินเป็นลูกชายของเจ้า เขาต้องการที่จะให้ข้าไว้ชีวิตหยางเฉิน อีกอย่าง ข้ามีคำสั่งให้ไป๋หลี่จิงหวินไปตามหาหยางเฉินที่โลกมนุษย์แล้ว เจ้าคิดอยากที่จะให้ข้าผิดคำพูดหรือ?”

ภายในคำพูดน้ำเสียงของหัวหน้าสมาคมตู้ เห็นได้ชัดว่าไม่พอใจ ผู้นำราชวงศ์ไป๋หลี่ตกใจจนเหงื่อแตก พร้อมรีบพูดขึ้นว่า “ไม่กล้า”

หัวหน้าสมาคมตู้กวาดสายตามองดูทุกคน พร้อมพูดขึ้นว่า “เอาล่ะ ตอนนี้มาคุยกันว่า เจียงเผิงตระกูลเจียงใช้พลังแดนนภา ต่อสู้ในโลกมนุษย์ จนเขตกั้นแตกร้าว ตระกูลเจียงควรได้รับโทษอย่างไร?”

คนตระกูลเจียง ล้วนสีหน้าขาวซีด

เดิมคิดว่าเรื่องนี้ผ่านไปแล้ว คิดไม่ถึงว่าหัวหน้าสมาคมตู้ยังจะลงโทษตระกูลเจียง

ผู้นำตระกูลเจียงรีบคุกเข่าลง พร้อมพูดขอร้องด้วยสีหน้าหวาดกลัวว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ขอให้ท่านเห็นแก่ที่ บรรพบุรุษตระกูลเจียงล้วนเป็นพันธมิตรของโลกบู๊โบราณล่าง ปล่อยตระกูลเจียงให้มีทางรอดด้วย ตระกูลเจียงยอมถวายหินอาถรรพ์หนึ่งพันล้าน พร้อมทั้งยอมส่งผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นทั้งหมด รับคำสั่งพันธมิตรพิทักษ์”คำพูดของผู้นำตระกูลเจียง ราวกับสายฟ้าฟาด ระเบิดดังไปทั่วหินอาถรรพ์หนึ่งพันล้านไม่ถือว่าแปลก แต่ผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นทั้งหมด ล้วนยกให้กับพันธมิตรพิทักษ์ เท่ากับเป็นตัดแขนขาตนเองในโลกบู๊โบราณล่าง ทุกกองกำลังชั้นยอด ผู้แข็งแกร่งนามสกุลอื่นล้วนมีมากกว่าครึ่งตอนนี้ ตระกูลเจียงกลับยกผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นทั้งหมดให้กับพันธมิตรพิทักษ์ ถือว่ามีความจริงใจที่สำคัญคือ ตระกูลเจียงยังสามารถมีชีวิตรอด เพราะหลังจากผู้แข็งแกร่งพวกนี้เข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ยังไงก็ต้องมีคนสำนึกในบุญคุณตระกูลเจียง ต่อไปก็จะช่วยเหลือตระกูลเจียงหากเป็นไปตามการตัดสินใจของหัวหน้าสมาคมตู้ก่อนหน้านี้ ผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นทั้งหมดของตระกูลเจียงไปเข้าร่วมราชวงศ์ไป๋หลี่ ทำให้ราชวงศ์ไป๋หลี่แข็งแกร่งขึ้นหลายเท่า แต่ตระกูลเจียง จะค่อยๆ ดับสูญไปราชวงศ์ไป๋หลี่ในตอนนั้น ไม่มีทางที่จะยอมให้ตระกูลเจียงกลับมารุ่งเรืองเหมือนเดิมแน่หัวหน้าสมาคมตู้จ้องมองดูผู้นำตระกูลเจียงอย่างยิ้มแย้ม ผ่านไปสักพัก ค่อยพูดขึ้นว่า “ในเมื่อผู้นำตระกูลเจียงสำนึกผิด งั้นก็ให้โอกาสตระกูลเจียงอีกครั้ง”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์