โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2024 ข้าต้องการหยางเฉิน

ได้ยินคำพูดของหัวหน้าสมาคมตู้ คนของตระกูลเจียง แต่ละคนสีหน้าตื่นเต้น ถึงแม้จะต้องจ่ายเป็นมูลค่ามากมาย แต่อย่างน้อยก็สามารถรักษาตระกูลเจียงไว้ได้

ถึงแม้ผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นของตระกูลเจียง ต่อไปจะออกจากตระกูลเจียง เพื่อไปทำงานให้กับพันธมิตรพิทักษ์ แต่ด้วยตำแหน่งพันธมิตรพิทักษ์ในโลกบู๊โบราณ ผู้แข็งแกร่งพวกนั้นเคยได้รับบุญคุณจากตระกูลเจียง ต่อไปจะต้องไม่ทอดทิ้งตระกูลเจียงแน่

ไม่แน่ว่า ตระกูลเจียงอาจได้ลาภที่ได้มาพร้อมกับความทุกข์

“ขอบคุณหัวหน้าสมาคมตู้ ขอบคุณหัวหน้าสมาคมตู้”

ผู้นำตระกูลเจียงพูดขึ้นอย่างตื่นเต้น ตื่นเต้นจนพูดจาสะเปะสะปะ

คนกองกำลังอื่น ในเวลานี้พวกเขาเลือกที่จะเงียบ แต่หน้าทุกคนมีสีหน้าเคร่งขรึม

ต่อไปตระกูลเจียงจะเป็นลาภหรือทุกข์ ตอนนี้ไม่อาจรู้ได้

ในเวลานี้ หัวหน้าสมาคมตู้ก็พูดขึ้นว่า “แต่นี่ยังไม่พอ นอกจากผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นของตระกูลเจียงต่อไปต้องรับคำสั่งพันธมิตรพิทักษ์แล้ว ยังต้องการให้พวกเจ้าทำงานอย่างหนึ่ง”

สีหน้าผู้นำตระกูลเจียงแข็งทื่อขึ้นมาทันที ถึงแม้จะไม่รู้ว่าหัวหน้าสมาคมตู้จะให้คนตระกูลเจียงทำอะไร แต่เขารู้สึกมีลางสังหรณ์ที่ไม่ได้

หลังจากผู้นำตระกูลเจียงครุ่นคิดแล้ว ก็รีบพูดขึ้นว่า “ต้องการให้ตระกูลเจียทำอะไร ขอหัวหน้าสมาคมตู้มีรับสั่ง”

ตอนนี้ ความเป็นความตายของตระกูลเจียง ล้วนอยู่ที่หัวหน้าสมาคมตู้ ต่อให้เป็นเรื่องเลวร้าย ตระกูลเจียงก็ต้องยอมรับ

หัวหน้าสมาคมตู้กวาดสายตามองดูทุกคน พร้อมพูดขึ้นว่า “เอาล่ะ การประชุมในวันนี้สิ้นสุดเท่านี้ ผู้นำตระกูลเจียงรอก่อน ส่วนคนอื่น กลับไปเถอะ”

ในใจทุกคนอัดแน่น หัวหน้าสมาคมตู้จะพูดอะไรกับผู้นำตระกูลเจียง? ทำไมถึงให้ผู้นำตระกูลเจียงรอแต่เพียงผู้เดียว แล้วก็ให้คนอื่นจากไปหมด

“ขอรับ”

ถึงแม้ในใจทุกคนจะสงสัย แต่ก็ยังคงลุกขึ้นแล้วก็จากไป

ไม่นาน จากทุกคนออกไปแล้ว ภายในห้องประชุมเหลือเพียงแค่หัวหน้าสมาคมตู้กับผู้นำตระกูลเจียงสองคน

สีหน้าผู้นำตระกูลเจียงตื่นเต้น หันไปมองหัวหน้าสมาคมตู้พร้อมพูดขึ้นว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ท่านมีคำสั่งอะไรหรือ?”

หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะพร้อมพูดขึ้นว่า “หลังจากยกผู้แข็งแกร่งแดนนภานามสกุลอื่นของตระกูลเจียงให้กับพันธมิตรพิทักษ์แล้ว กำลังของตระกูลเจียงก็จะลดลงอย่างมาก ผู้นำตระกูลเจียงยินยอมจริงๆหรือ?”

ผู้นำตระกูลเจียงกำลังจะพูดตอบ หัวหน้าสมาคมตู้ก็พูดขึ้นมาอีกว่า “ข้าต้องการฟังความจริง”

ผู้นำตระกูลเจียงอ้ำอึ้ง เขาไม่พอใจอยู่แล้ว แต่ว่า เขาจะกล้าพูดความจริงต่อหน้าหัวหน้าสมาคมตู้ได้อย่างไร

หัวหน้าสมาคมตู้จ้องมองดูผู้นำตระกูลเจียงอย่างยิ้มแย้ม ทำให้ผู้นำตระกูลเจียงรู้สึกขนลุก

ในที่สุด ผู้นำตระกูลเจียงก็ตัดสินใจ พูดขึ้นมาว่า “ไม่พอใจ”

“ถึงแม้เจียงเผิงจะเป็นคนของตระกูลเจียง แต่ข้าก็ไม่สามารถควบคุมเขาได้ทั้งหมด เขาลงมือในโลกมนุษย์ จนทำให้เขตกั้นแตกร้าว แต่ใครๆต่างก็รู้ว่า สาเหตุหลักที่ทำให้เขตกั้นแตกร้าว คือดวงจิตของเทพมาร”

“เพราะเจียงเผิงต่อสู้กับดวงจิตของเทพมาร แล้วเอาความผิดที่เจียงเผิงกระทำ ให้ตระกูลเจียงรับผิดชอบ ข้าไม่พอใจ ไม่พอใจอย่างมาก”

พูดถึงตรงนี้ เขามองดูหัวหน้าสมาคมตู้อย่างระมัดระวัง แล้วก็พูดต่ออีกว่า “ถึงแม้ข้าจะไม่พอใจ แต่เพื่อหัวหน้าสมาคมตู้ ข้ายอมที่จะทำทุกอย่าง ต่อให้ต้องเสียสละทั้งตระกูลเจียง ข้าก็ยินยอม”

หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะขึ้นมาทันที หัวเราะจนถึงสุดท้าย รอยยิ้มบนใบหน้าหายไป หรี่ตาจ้องมองดูผู้นำตระกูลเจียง พร้อมพูดขึ้นว่า “ในเมื่อเป็นเช่นนี้ งั้นข้าก็จะให้โอกาสเจ้า”

ได้ยินแบบนี้ รอยยิ้มบนใบหน้าผู้นำตระกูลเจียงแข็งทื่อขึ้นมาทันที เดิมคิดว่าหลังจากหัวหน้าสมาคมตู้ฟังคำพูดของเขาแล้ว จะยิ่งให้การสนับสนุนตระกูลเจียง

เพราะคำพูดของเขา เป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีที่มีต่อหัวหน้าสมาคมตู้

“ตูม”

ผู้นำตระกูลเจียงรีบคุกเข่าตรงหน้าหัวหน้าสมาคมตู้ทันที พร้อมพูดขึ้นด้วยสีหน้าหวาดกลัวว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ ข้ายินยอมที่จะนำพาตระกูลเจียง รับฟังคำสั่งจากท่าน ต่อจากนี้ ท่านคือนายของข้า ท่านจะให้ข้าทำอะไร ข้าก็จะทำอย่างนั้น ขอเพียงหัวหน้าสมาคมตู้ปล่อยตระกูลเจียงให้มีทางรอดด้วย”

จู่ๆหัวหน้าสมาคมตู้ก็ปรบมือ จากนั้นก็มีผู้เฒ่าชุดดำคนหนึ่งเดินเข้ามา

ในมือผู้เฒ่าชุดดำยังถือเข็มฉีดยาไว้ ภายในเข็มฉีดยา เต็มไปด้วยน้ำยาสีฟ้า

“เจ้าวางใจ ข้าจะไม่ให้ตระกูลเจียงล่มสลาย”

หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะพร้อมพูดขึ้น จากนั้นก็พูดสั่งคนชุดดำว่า “ฉีดยาวิเศษให้กับผู้นำตระกูลเจียง”

คนชุดดำเดินตรงมาถึงตรงหน้าผู้นำตระกูลเจียง

ร่างกายผู้นำตระกูลเจียงสั่นเทาขึ้นมาอย่างไม่สามารถควบคุมได้ในทันที เขาไม่รู้ว่าน้ำยาสีฟ้าในมือของอีกฝ่ายคืออะไร แต่มั่นใจว่า นี่จะต้องไม่ใช่สิ่งของที่ดีอะไรแน่

ผู้นำตระกูลเจียงหันไปถามหัวหน้าสมาคมตู้ว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ นี่คืออะไรหรือ?”

หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะพร้อมพูดขึ้นว่า “เมื่อกี้เจ้ายังพูดว่า ต่อไปข้าเป็นนายของเจ้าไม่ใช่หรือ? ข้าตอบตกลงเจ้าแล้วว่าจะไม่ให้ตระกูลเจียงล่มสลาย ตอนนี้เพียงแค่ให้เจ้าฉีดยาวิเศษ เจ้าก็ไม่ยินยอมแล้วหรือ?”

สีหน้าผู้นำตระกูลเจียงย่ำแย่ กัดฟันพูดขึ้นว่า “หัวหน้าสมาคมตู้ เห็นว่าข้าโง่หรือ?”

ภายในน้ำเสียงของเขาเต็มไปด้วยความโกรธเคืองอย่างรุนแรง

เขาอยากที่จะปกป้องตระกูลเจียง ยอมที่จะทิ้งเกียรติ คุกเข่าอยู่แทบเท้าของหัวหน้าสมาคมตู้

แต่ตอนนี้หัวหน้าสมาคมตู้ กลับจะให้เขาฉีดยาอะไรก็ไม่รู้ เมื่อฉีดยานี้เข้าไปแล้ว สุดท้ายจะเกิดอะไรขึ้น เขาไม่อาจรู้ แต่สามารถมั่นใจได้ก็คือ จะต้องไม่ใช่สิ่งของที่ดีอะไรแน่

เมื่อฉีดเข้าไปจริงๆแล้ว ต่อไป เขาก็จะไม่ใช่ผู้นำของตระกูลเจียง แต่จะกลายเป็นหุ่นเชิดคอยรับคำสั่งจากหัวหน้าสมาคมตู้

ดวงตาทั้งคู่ของหัวหน้าสมาคมตู้หรี่ลง พร้อมพูดขึ้นว่า “เจ้าตั้งใจที่จะปล่อยโอกาสครั้งสุดท้ายไปใช่ไหม?”

ผู้นำตระกูลเจียงเข้าใจดี ขอเพียงเขาปฏิเสธ หัวหน้าสมาคมตู้ก็จะไม่มีทางที่จะปล่อยตนเองไป

คิดได้เช่นนี้ เขาก็หันไปมองเข็มฉีดยาในมือคนชุดดำ หลังจากเงียบไปสักพัก ในที่สุดก็กัดฟันพูดขึ้นว่า “ได้ ข้ารับปากท่าน ยอมฉีดยาเข็มนี้ แต่ข้าหวังว่าหัวหน้าสมาคมตู้จะรักษาคำพูด ไม่ทำให้ตระกูลเจียงล่มสลาย”

หัวหน้าสมาคมตู้ พูดขึ้นว่า “นั่นแน่นอนอยู่แล้ว”

ผู้นำตระกูลเจียงไม่พูดอะไรอีก คนชุดดำยกเข็มขึ้นมา หลังจากมาถึงตรงหน้าผู้นำตระกูลเจียง ก็รีบฉีดเข้าร่างกายผู้นำตระกูลเจียง

ทันใดนั้น น้ำยาสีฟ้าในเข็มฉีดยา ถูกฉีดเข้าร่างกายของผู้นำตระกูลเจียงทั้งหมดต่อมา กลิ่นอายอันน่าสะพรึงกลัว ระเบิดออกมาจากร่างกายผู้นำตระกูลเจียงส่วนสายตาผู้นำตระกูลเจียง ก็กลายเป็นนิ่งเฉยขึ้นมาทันทีไม่นาน กลิ่นอายอันน่าสะพรึงกลัวบนร่างกายผู้นำตระกูลเจียงก็หายไปเมื่อเทียบกับที่ผ่านมาแล้ว นอกจากสายตาที่ค่อนข้างแน่นิ่งแล้ว ทุกอย่างเป็นเหมือนปกติ เหมือนผู้นำตระกูลเจียงคนเดิม“ขอแสดงความยินดีกับหัวหน้าสมาคมตู้ ที่กลายเป็นนักล่าผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสามชั้นยอดคนหนึ่ง”สีหน้าคนชุดดำดีใจ หันไปพูดกับหัวหน้าสมาคมตู้ว่า “ตอนนี้ ดวงจิตของผู้นำตระกูลเจียงถูกล็อคไว้แล้ว ขอเพียงหัวหน้าสมาคมตู้ หาลูกน้องคนหนึ่งที่ไว้ใจได้ แล้วเอาดวงจิตลูกน้องของท่าน ใส่เข้าไปในร่างผู้นำตระกูลเจียง นับจากนี้ต่อไป ผู้นำตระกูลเจียงก็จะกลายเป็นลูกน้องของท่าน”หัวหน้าสมาคมตู้หัวเราะขึ้นมาทันที พร้อมพูดขึ้นว่า “ดี ครั้งนี้ ถือเป็นความดีความชอบของเจ้า เจ้าอยากได้อะไรเป็นการตอบแทน? ขอให้พูดมา ข้าล้วนจะทำให้เจ้าพอใจ”สายตาคนชุดดำฉายแววเฉียบคม กัดฟันพร้อมพูดขึ้นว่า “ข้าต้องการเพียงคนคนเดียว”หัวหน้าสมาคมตู้ ถามขึ้นมาอย่างแปลกใจว่า “อืม? เจ้าต้องการใคร?”คนชุดดำกับฟันพร้อมพูดขึ้นว่า “โลกมนุษย์ หยางเฉิน”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์