โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2025 สำนักมารตกอยู่ในอันตราย

ภูเขามาร สำนักบู๊

ภายในห้องประชุมที่กว้างขวางใหญ่โต ผู้มีอำนาจในสำนักบู๊ กำลังปรึกษาหารือกัน

“ท่านเจ้าสำนัก ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่ควรลังเล คามิ โคโซกับสำนักพิษ ตลอดจนสำนักเซิ่งกง ผลของพวกเขาล้วนไปที่เขตภูเขามารตะวันออกแล้ว หากพวกเราไม่ฉวยโอกาสนี้ ต่อไปเกรงว่าคงยากที่จะปักหลักอยู่ในภูเขามาร”

ผู้มีอำนาจในสำนักบู๊คนหนึ่ง พูดขึ้นด้วยสีหน้าร้อนใจ

ผู้มีอำนาจในสำนักบู๊คนหนึ่งพูดขึ้นว่า “ข้าเห็นว่า ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่พวกเราควรลงมือ หลังจากเขตกั้นบนม่านสำนักมารแตกร้าว มีชี่ทิพย์จำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในสำนักมาร ตอนนี้ทั่วทั้งเขตภูเขามารตะวันออก ล้วนกำลังรับผลประโยชน์จากชี่ทิพย์ ไม่เพียงหลายกองกำลังชั้นยอดของภูเขามาร ยังมีกองกำลังชั้นยอดจากที่อื่นๆ ต่างพากันมายังเขตภูเขามารตะวันออก พยายามที่จะแบ่งผลประโยชน์”

“ตอนนี้พวกเราเพียงคอยจับตาดู รอให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันจนถึงสุดท้าย พวกเราค่อยไปเข้าร่วม ความเสียหายจะได้มีน้อยอย่างที่สุด”

แล้วก็มีคนพูดขึ้นมาทันทีว่า “ไม่ได้ พวกเราจะต้องรีบลงมือทันที เรากับสำนักมารล้วนเป็นกองกำลังของภูเขามาร รากฐานของพวกเราอยู่ที่ภูเขามาร เทียบกับกองกำลังชั้นยอดนอกภูเขามารพวกนั้น พวกเราได้เปรียบทางภูมิศาสตร์อย่างมาก ลงมือตอนนี้ พวกเราสามารถได้เลือกตำแหน่งที่ดีที่สุด”

แล้วก็มีคนพูดขึ้นมาด้วยสีหน้าเป็นกังวลว่า “ยังไงเขตภูเขามารตะวันออกก็เป็นเขตพื้นที่ของสำนักมาร ยังไงสำนักบู๊ก็เป็นพันธมิตรของสำนักมาร หากไปช่วยสำนักมารยังดี แต่หากหวังอยากครอบครองสำนักมาร เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างกองกำลังทั้งสอง”

……

ทุกคนต่างปรึกษาหารือ มีคนสนับสนุนให้ไปแย่งตำแหน่งที่ดีในเขตภูเขามารตะวันออก มีคนอยากที่จะอยู่เฝ้าสำนักบู๊ต่อไป

ตู้ป๋อนั่งอยู่บนตำแหน่งผู้นำ สีหน้าเรียบเฉย ปล่อยให้พวกผู้มีอำนาจในสำนักบู๊ถกเถียงกัน

ตั้งแต่หลังจากเขตกั้นบนม่านสำนักมารแตกร้าว ก็มีชี่ทิพย์มากมายหลั่งไหลเข้ามาในสำนักมาร และเขตภูเขามารตะวันออกของสำนักมาร ทั่วทั้งเขตภูเขามารตะวันออก ล้วนกลายเป็นภูเขามารที่มีชี่ทิพย์มากที่สุด

ถึงแม้เขตกั้นบนม่านสำนักมารที่แตกร้าวถูกซ่อมแซมแล้ว แต่ชี่ทิพย์ของสำนักมารยังคงอุดมอย่างมากมาย ศูนย์กลางสำนักมาร บริเวณโดยรอบภายในไม่กี่กิโลเมตร ชี่ทิพย์ล้วนอุดมสมบูรณ์อย่างมาก

ทำให้ทั่วทั้งภูเขามารสั่นคลอน กระทั่งวิถีบู๊กองกำลังจากที่อื่น ก็ต่างมาเขตภูเขามารตะวันออก

จุดประสงค์ของทุกคนล้วนเหมือนกัน นั่นก็คืออยากครอบครองตำแหน่งที่ดีที่สุดในเขตภูเขามารตะวันออก เพื่อรับผลประโยชน์จากชี่ทิพย์

“ท่านเจ้าสำนัก พูดอะไรบ้างสิ”

และในเวลานี้ ในที่สุดการถกเถียงก็หยุดลง ผู้แข็งแกร่งสำนักบู๊คนหนึ่ง หันไปมองตู้ป๋อพร้อมพูดขึ้น

ตู้ป๋อกวาดสายตามองดูทุกคน พร้อมพูดขึ้นด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “รอดูสถานการณ์ไปก่อน”

เพียงประโยคสั้นๆนี้ กลับทำให้ผู้แข็งแกร่งที่อยากไปเขตภูเขามารตะวันออกพวกนั้น สีหน้าย่ำแย่ขึ้นมาทันที

ยังมีคนอยากที่จะถกเถียงต่อ ก็ได้ยินตู้ป๋อพูดขึ้นว่า “ข้าขอเตือนทุกคน หากใครกล้าที่จะบุกไปยังเขตภูเขามารตะวันออก เท่ากับว่าเป็นการถอนตัวออกจากสำนักบู๊ ต่อไปก็จะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับสำนักบู๊ แน่นอนว่าใครที่อยากจากไป ก็สามารถทำได้ ข้าไม่ห้าม”

“แต่ข้าก็ยังอยากที่จะเตือนทุกคนด้วยความหวังดี หนึ่งในห้ากองกำลังชั้นยอดแห่งภูเขามาร มีเพียงสำนักบู๊ ที่ปลอดภัยที่สุด น้ำในเขตภูเขามารตะวันออกนั้นลึกมาก ด้วยกำลังของทุกคน หากไปยังเขตภูเขามารตะวันออก มีแต่จะจมน้ำตาย”

พูดเสร็จ ตู้ป๋อก็ลุกขึ้นเดินจากไป

เหลือไว้เพียงพวกผู้แข็งแกร่งของสำนักบู๊ ที่ต่างมองหน้ากัน

เนิ่นนาน ค่อยมีคนอดไม่ได้ถามขึ้นว่า “คำพูดของท่านเจ้าสำนัก หมายความว่าอย่างไร?”

มีคนพูดขึ้นว่า “ท่านเจ้าสำนักน่าจะอยากพูดว่า เพราะชี่ทิพย์เขตภูเขามารตะวันออกอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นผู้แข็งแกร่งชั้นยอดมากมายล้วนไปที่นั่น กระทั่งอาจจะมีผู้แข็งแกร่งแดนนภา”

ฟังคำพูดของเขาแล้ว ทุกคนต่างก็เงียบ สีหน้าแต่ละคนต่างหนักอึ้งขึ้นมา

ไม่นาน ก็มีคนมาตามหาตู้ป๋อ

คนที่มาพูดขึ้นด้วยสีหน้าร้อนใจว่า “ท่านเจ้าสำนัก ผู้แข็งแกร่งนามสกุลอื่นของสำนักบู๊ จากไปแล้วกว่าครึ่ง หากยังไม่ห้ามไว้ อาจจะมีผู้แข็งแกร่งนามสกุลอื่นจากไปอีกมากกว่านี้ กระทั่งแม้แต่ผู้แข็งแกร่งของสำนัก ก็มีคนมีความคิดอยากที่จะจากไปแล้ว จะทำให้สูญเสียผู้นำ”

“ท่านเจ้าสำนัก ท่านรีบหาวิธีห้ามไว้เถอะ หากปล่อยแบบนี้ต่อไป สำนักบู๊ของเราก็จะสูญเสียผู้แข็งแกร่งเป็นจำนวนมาก กองกำลังก็จะด้อยลง”

ตู้ป๋อพูดขึ้นด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “ไม่ต้องห้าม ปล่อยพวกเขาไป แล้วพวกเขาจะเสียใจ เจ้าจำคนที่จากไปไว้ให้หมด ต่อไปหากคิดอยากที่จะกลับมาสำนักบู๊ ล้วนปฏิเสธให้หมด”

ได้ยินแบบนี้ คนที่มายิ่งร้อนใจ

“ท่านเจ้าสำนัก……”

เขายังอยากพูดอะไรอีก กลับถูกตู้ป๋อพูดแทรกขึ้นว่า “เอาล่ะ ไปเถอะ”

อีกฝ่ายถอนหายใจ แล้วก็หันตัวเดินจากไป

ตู้ป๋อยืนอยู่ตรงหน้าต่าง สามารถมองเห็นมีผู้แข็งแกร่งที่กำลังไปจากสำนักบู๊

เขาจ้องมองด้านนอกหน้าต่างอยู่เนิ่นนาน แล้วก็พูดขึ้นว่า “ครั้งนี้ เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายไม่เพียงแค่ภูเขามาร แต่เป็นทั่วทั้งจิ่วโจว”

เป็นอย่างที่ตู้ป๋อพูด ไม่เพียงภูเขามาร ทั่วทั้งจิ่วโจวล้วนเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง

มีเมืองเยี่ยนตูเป็นศูนย์กลาง เขตกั้นแตกร้าวอย่างต่อเนื่อง ชี่ทิพย์ของโลกมนุษย์พุ่งเพิ่มขึ้นทุกวินาที

คนธรรมดามากมาย ล้วนกำลังพุ่งเพิ่มขึ้นตามความอุดมของชี่ทิพย์ จู่ๆวิถีบู๊ก็ฟื้นคืน จากคนธรรมดาคนหนึ่ง กลายเป็นนักบูโดคนหนึ่ง

แดนวิถีบู๊ในโลกมนุษย์มากมายที่เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดต่างเพิ่มมากขึ้น

ไม่ทันใด นักบูโดจากโลกมนุษย์มาถึงแดนนภา มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ไม่เพียงแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดบรรลุไปถึงแดนนภา ยังมีนักบูโดขั้นต่ำกว่านี้ ก็บรรลุอย่างต่อเนื่อง กระทั่งคนที่มีพรสวรรค์ด้านบูโด บรรลุได้ภายในหนึ่งวัน

ที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ในขณะเดียวกัน สำนักมาร เขตภูเขามารตะวันออก

มารแดงในฐานะที่เป็นผู้นำสำนักมารผู้แข็งแกร่งชั้นยอด ล้วนเฝ้าอยู่ตามทุกทิศของสำนักมาร สีหน้าทุกคนย่ำแย่มาก

“พวกสารเลวพวกนี้ บ้าไปแล้วหรือ? กล้าคิดครอบครองสำนักมาร”มารแดงกัดฟันพูดขึ้นว่าสำนักมารโดยรอบ ล้วนเป็นผู้แข็งแกร่งมาจากทุกที่“พวกเราบุก ขอเพียงโจมตีสำนักมาร เผ่าไป๋เราเป็นเจ้าสำนักมาร บำเพ็ญในสถานที่มีชี่ทิพย์อุดมขนาดนี้ ความแข็งแกร่งของเราจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เผ่าไป๋ก็จะกลายเป็นกองกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกมนุษย์ ”ผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดคนหนึ่ง ยืนอยู่ข้างหน้าสุด แล้วตะโกนพูดขึ้นข้างซ้ายขวาของเขา ล้วนเป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอด มีจำนวนมากกว่าผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดของสำนักมารแล้วมารแดงกัดฟันถามขึ้นว่า “เผ่าไป๋ เป็นใครมาจากไหน? ทำไมถึงได้มีผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดมากมายขนาดนี้”ผู้แข็งแกร่งสำนักมารคนหนึ่ง รีบพูดอธิบายขึ้นว่า “เผ่าไป๋เป็นกองกำลังที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ไม่นาน เป็นกองกำลังแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดรวมตัวกันก่อตั้งขึ้นมา นักบูโดที่อยากเข้าร่วมเผ่าไป๋ พวกเขาล้วนไม่ปฏิเสธ”มารแดงพูดขึ้นด้วยเสียงเย็นชาว่า “เพียงกองกำลังที่เพิ่งก่อตั้ง คิดอยากที่จะแทนที่สำนักมารของเรา พวกเขาไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วใช่ไหม?”เพิ่งพูดเสร็จ มารแดงถือมีดอาถรรพ์ขึ้นมา พุ่งไปที่ฝูงคน ทางด้านที่มีผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดเป็นจำนวนมาก

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์