โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2031 เกลี้ยกล่อมหยางเฉิน

เมื่อได้ยินคำพูดของหยางเฉิน อีกฝ่ายมีดวงตาคล้ายนกอินทรี ทันใดนั้นก็หยุดอยู่บนตัวหยางเฉิน

“เด็กเหลือขอ แกอยากตายเหรอ? กล้าพูดกับไป๋หลี่หว้างเยว่แบบนี้ แกเป็นคนแรก!”

อีกฝ่ายจ้องหยางเฉินด้วยจิตสังหาร ออร่าบู๊ของแดนนภาขั้นสองชั้นต้น แผ่ออกมาจากบนร่างกายของเขาอย่างต่อเนื่อง

และไป๋หลี่หว้างเยว่ก็รับรู้ได้ว่าหยางเฉินไม่ธรรมดา แม้ว่าไม่สามารถสัมผัสถึงพลังที่แท้จริงของหยางเฉินได้ แต่กลับสามารถสัมผัสได้ว่า บนร่างกายของหยางเฉิน มีออร่าของผู้แข็งแกร่งแดนนภาแผ่ออกมา

แม้ว่าสีหน้าของไป๋หลี่หว้างเยว่จะสงบ แต่ภายในใจเต็มไปด้วยความตะลึง ผู้แข็งแกร่งแดนนภาที่เด็กแบบนี้ ทั่วทั้งโลกบู๊โบราณล่าง ล้วนแล้วไม่มี

หยางเฉินหรี่ตา จ้องมองไป๋หลี่หว้างเยว่และพูด : “หมายความว่า แกวางแผนที่จะทิ้งชีวิตไว้ที่นี่เหรอ?”

ทันใดนั้น ออร่าบู๊ทรงพลัง ระเบิดออกมาจากร่างกายของเขา

ไป๋หลี่หว้างเยว่พูดอย่างเย็นชา : “เป็นแค่มดที่มีแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น ก็กล้ามาหยิ่งผยองต่อหน้าฉัน ไม่รู้จักความตายความเป็นจริงๆ”

หลังจากหยางเฉินระเบิดออร่าบู๊ ไป๋หลี่หว้างเยว่ก็สามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจนถึงแดนบูโดของหยางเฉิน

แม้ว่าจะเป็นแบบนี้ ภายในใจของเขายังคงมีความตะลึงที่รุนแรงอย่างมาก

คนทั้งหมดของสำนักมาร ในเวลานี้ล้วนแล้วเต็มไปด้วยความตะลึง

“แดนบูโดของคุณหยาง เข้าสู่แดนนภาแล้ว?”

“ไม่เสียแรงที่เป็นพี่น้องของทายาทมาร ร้ายกาจจริงๆ!”

“อาศัยความเกี่ยวข้องของคุณหยางและทายาทมาร ก็คืออนาคตที่คาดหวังได้ของสำนักมาร!”

......

คนมากมายของสำนักมาร ล้วนแล้วเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

หยางเฉินจ้องมองไป๋หลี่หว้างเยว่อย่างเย็นชาและพูด : “เป็นแค่แดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น ก็สามารถฆ่าแกได้!”

ระหว่างที่พูด เขาก้าวไปข้างหน้า

ทุกก้าวที่ก้าวออกไป ล้วนแล้วมีออร่าบู๊ที่แข็งแกร่งระเบิดออกมาจากร่างกายของเขา

สีหน้าของไป๋หลี่หว้างเยว่ก็ดูแย่อย่างมากเช่นกัน

เพราะว่าทุกๆก้าวของหยางเฉิน ออร่าในร่างกายจะพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก

สั้นๆไม่ถึงเจ็ดก้าว ออร่าบู๊ที่แผ่ออกมาจากบนร่างกายของหยางเฉิน อ่อนแอกว่าเขาไม่มากเท่าไหร่แล้ว

ทั้งๆที่หยางเฉินมีแดนบูโดที่แดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นเท่านั้น ทำไมออร่าบู๊ที่ระเบิดออกมาถึงได้แข็งแกร่งขนาดนี้?

มีร่องรอยของความกังวลอยู่ในใจของไป๋หลี่หว้างเยว่ ในฐานะเป็นคนของคนตระกูลไป่หลี่ในโลกบู๊โบราณล่าง แน่นอนเขาชัดเจนอย่างมาก ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์ด้านบูโดแข็งแกร่งขนาดนี้ ต้องมีที่มาที่ไปอย่างแน่นอน

ไม่ใช่ว่าเขาหวาดกลัวพลังของหยางเฉิน แต่หวาดกลัวอำนาจเบื้องหลังของหยางเฉิน

ช่วงเวลาที่หยางเฉินเตรียมลงมือ ร่างของชายวัยกลางคน อย่างกะทันหัน รีบตะโกนพูด : “ลุงหว้างเยว่ ได้โปรดเมตตาด้วย!”

วินาทีต่อมา ร่างของอีกฝ่ายขวางอยู่ตรงหน้าหยางเฉิน

“ไป๋หลี่จิงหวิน!”

เมื่อเห็นคนที่มา ไป๋หลี่หว้างเยว่ขมวดคิ้ว ถามอย่างเย็นชา : “นายมาทำอะไร?”

พ่อของไป๋หลี่จิงหวินเป็นผู้นำของตระกูลไป๋หลี่ คำนวณแล้ว ไป๋หลี่หว้างเยว่ยังคงเป็นคุณลุงของไป๋หลี่จิงหวิน

หยางเฉินก็มองไปทางไป๋หลี่จิงหวินด้วยความประหลาดใจเช่นกัน เมื่อกี้ไป๋หลี่จิงหวินให้ไป๋หลี่หว้างเยว่เมตตาด้วย นี่เป็นการมาช่วยตัวเองเหรอ?

ไป๋หลี่จิงหวินรีบเปิดปากพูด : “ลุงหว้างเยว่ เป็นหัวหน้าพันธมิตรตู้ที่ให้ผมมาหาคุณหยาง”

หลังจากที่รู้ว่าหัวหน้าพันธมิตรตู้ให้ไป๋หลี่จิงหวินมาหาหยางเฉิน สีหน้าของไป๋หลี่หว้างเยว่มืดมนลงทันที

ตำแหน่งของหัวหน้าพันธมิตรตู้ในโลกบู๊โบราณล่าง ต่อให้เป็นเจ้าสำนักของตระกูลบู๊โบราณต่างๆ ล้วนแล้วต้องทำตามสิ่งที่หัวหน้าพันธมิตรตู้พูด

เพราะว่าเบื้องหลังของหัวหน้าพันธมิตรตู้ เป็นพันธมิตรพิทักษ์ทั้งหมด และพันธมิตรพิทักษ์อยู่ในบู๊โบราณของทั้งสามโลก บน ล่าง กลาง ล้วนแล้วมีตัวตน

ในโลกบู๊โบราณ ใครก็ไม่กล้ายั่วยุพันธมิตรพิทักษ์

ไป๋หลี่จิงหวินค่อยมองไปทางหยางเฉิน เปิดปากพูด : “หยางเฉิน หัวหน้าพันธมิตรตู้พูดแล้ว เพียงแค่คุณเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ พันธมิตรพิทักษ์จะแต่งตั้งให้คุณเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบ ความแค้นระหว่างคุณกับโลกบู๊โบราณล่าง ถือว่าจบลงกันแล้ว”

“อะไรนะ?”

หลังจากไป๋หลี่หว้างเยว่ได้ยินคำพูดของไป๋หลี่จิงหวิน สีหน้าเปลี่ยนอย่างมาก อุทาน : “นี่เป็นไปได้ยังไง? พันธมิตรพิทักษ์จะสามารถเชื้อเชิญนักบูโดของโลกมนุษย์ไปเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบได้ยังไง? ในโลกบู๊โบราณล่าง แม้แต่คนในตระกูลบู๊โบราณอย่างพวกเรา ต้องการเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ล้วนแล้วเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก ยิ่งกว่านั้นไปเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์”

ไป๋หลี่จิงหวินพูด : “ลุงหว้างเยว่ นี่เป็นคำสั่งที่หัวหน้าพันธมิตรตู้ออกด้วยตัวเอง คนของตระกูลบู๊โบราณในโลกบู๊โบราณล่างล้วนแล้วรู้กันหมด นอกจากนี้เป็นหัวหน้าพันธมิตรตู้ที่ให้ผมมาหาหยางเฉิน”

สีหน้าของไป๋หลี่หว้างเยว่แย่มากกว่าเดิม แน่นอนเขาเข้าใจดี ไป๋หลี่จิงหวินไม่มีทางพูดโกหก

ไป๋หลี่จิงหวินมองไปทางหยางเฉินและพูด : “หยางเฉิน ยินดีด้วย!”

เดิมทีเขามาจากโลกบู๊โบราณล่างมาบนโลกมนุษย์เพื่อฆ่าหยางเฉิน แต่หลังจากรู้ว่าหยางเฉินพึ่งพากำลังของตัวเอง พิทักษ์คนในโลกมนุษย์ ตอนที่มาต่อสู้กับนักบูโดของประเทศซัน เขาล้มเลิกการฆ่าหยางเฉิน

เพียงแต่ สิ่งที่ทำให้เขาคิดไม่ถึงเลยก็คือ นี่เพิ่งผ่านไปได้นานแค่ไหน แดนบูโดของหยางเฉินเข้าสู่แดนนภาแล้ว

พรสวรรค์ด้านบูโดนี้ เหลือเชื่อจริงๆ ถ้าหากสามารถเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ก็จะสมบูรณ์แบบมากขึ้น

หยางเฉินขมวดคิ้ว มองไปทางไป๋หลี่จิงหวินและพูด : “ต้องขออภัยด้วย ผมไม่มีความสนใจต่อการเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์”

“คุณบ้าไปแล้วเหรอ?”

ไป๋หลี่จิงหวินเต็มไปด้วยความอึ้ง พูดด้วยใบหน้าที่มีความหนักแน่นและโกรธ : “คุณต้องรู้ว่า ผู้พิทักษ์ของโลกบู๊โบราณล่างคนที่สิบ หมายความว่าอะไร?”

“ไม่เพียงแต่ในโลกบู๊โบราณล่าง ทั่วทั้งโลกบู๊โบราณ พันธมิตรพิทักษ์ล้วนแล้วเป็นกองกำลังอันดับหนึ่ง และในโลกบู๊โบราณล่าง เข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ล้วนแล้วเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก และพันธมิตรพิทักษ์ในโลกบู๊โบราณล่าง ตำแหน่งของหัวหน้าพันธมิตรตู้สูงที่สุด และหลังจากนั้นเป็นสิบผู้พิทักษ์ของพันธมิตรพิทักษ์ ผู้พิทักษ์คนที่หนึ่งตำแหน่งสูงที่สุด ผู้พิทักษ์คนที่สิบตำแหน่งต่ำที่สุด”

“นั่นก็หมายความว่า เพียงแค่คุณเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ก็สามารถกลายเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ในโลกบู๊โบราณล่างได้ นั่นก็คือคนที่สิบเอ็ดที่มีอำนาจสูงสุดในพันธมิตรพิทักษ์”“ตำแหน่งและตัวตนแบบนี้ ในโลกบู๊โบราณล่าง ก็สามารถเดินไปได้ทุกที่ แน่นอน สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ สิ่งสำคัญคือ เพราะว่าคุณทำลายเขตป้องกัน ก็ไม่มีใครตามมาเอาเรื่องเช่นกัน”“หยางเฉิน เพื่อช่วยให้คุณได้รับโอกาสนี้ ผมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก คุณอย่าทำให้ผมต้องผิดหวังเลย!”เมื่อได้ยินคำพูดของไป๋หลี่จิงหวิน หยางเฉินค่อยตระหนักได้ เป็นเพราะไป๋หลี่จิงหวิน พันธมิตรพิทักษ์ค่อยยอมให้เขาเข้าร่วม นอกจากนี้ให้เขากลายเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบเห็นได้ชัดว่า สำหรับสิ่งนี้ไป๋หลี่จิงหวินต้องจ่ายด้วยราคาที่สูงอย่างมากหยางเฉินพูดด้วยความจริงใจ : “ขอบคุณความหวังดีของคุณอย่างมาก แต่ว่าต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ผมไม่มีความสนใจต่อการเข้าร่วมกองกำลังของโลกบู๊โบราณล่างใดๆ หวังว่าคุณจะสามารถเข้าใจ”“หึ!”ไป๋หลี่หว้างเยว่พูดอย่างเย็นชา : “เป็นสิ่งของที่ไม่รู้จักความเป็นความตายจริงๆ หัวหน้าพันธมิตรตู้เป็นคนระดับไหน? เนื่องจากเขาต้องการแต่งตั้งให้แกเป็นผู้พิทักษ์คนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ แกจำเป็นต้องยอมรับ ไม่อย่างนั้น พันธมิตรพิทักษ์ทั้งหมด ไม่มีทางปล่อยแกไปอย่างแน่นอน เป็นศัตรูกับพันธมิตรพิทักษ์ มีเพียงตายสถานเดียว!”ลี่เฉินที่อยู่ข้างหลังหยางเฉิน ก็รีบมาข้างหน้าเช่นกัน พูดอย่างเคร่งขรึม : “หยางเฉิน สิ่งที่เขาพูดไม่ผิด คำสั่งของพันธมิตรพิทักษ์ ไม่ว่าใครก็ต้านทานไม่ได้ นอกจากนี้หัวหน้าพันธมิตรพิทักษ์แต่งตั้งให้คุณเป็นผู้พิทักษ์คนสิบ ถ้าหากคุณปฏิเสธ อย่างนั้นก็เป็นการไม่ไว้หน้าหัวหน้าพันธมิตรตู้ พันธมิตรพิทักษ์ไม่มีทางปล่อยคุณไปอย่างแน่นอน”“ถ้าหากเป็นไปได้ ผมขอแนะนำให้คุณยอมรับดีกว่า”ลี่เฉินเต็มไปด้วยความมั่นใจในตัวหยางเฉิน แต่ก็รู้ถึงพลังของพันธมิตรพิทักษ์เช่นกัน ด้วยความเข้าใจของเขาที่มีต่อพันธมิตรพิทักษ์ ยังไม่เคยมีใครกล้าปฏิเสธพันธมิตรพิทักษ์มาก่อน ไป๋หลี่จิงหวินก็ตั้งหน้าตั้งตารอเช่นกัน มองไปทางหยางเฉินและพูด : “ผมตอบตกลงกราบไหว้หัวหน้าพันธมิตรตู้เป็นอาจารย์แล้ว ถ้าหากคุณยินดีเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ผมขอรับประกันไม่มีใครสามารถต่อกรกับคุณได้”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์