โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2032 ความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา

หยางเฉินเงียบไปครู่หนึ่ง เขาชัดเจนอย่างมาก พลังของพันธมิตรพิทักษ์ และความแข็งแกร่งของหัวหน้าพันธมิตรตู้มีแต่จะน่ากลัวมากยิ่งขึ้น

ตามกฎของพันธมิตรพิทักษ์ โลกมนุษย์ ไม่อนุญาตให้มีผู้แข็งแกร่งแดนนภามีตัวตนอยู่ แต่ในโลกบู๊โบราณล่าง กลับไม่อนุญาตให้มีผู้แข็งแกร่งที่เหนือกว่าแดนนภาขั้นสามจุดสูงสุดมีตัวตนอยู่

นั่นก็หมายความว่า ในโลกบู๊โบราณล่าง แข็งแกร่งที่สุด เป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสามจุดสูงสุด ในฐานะหัวหน้าพันธมิตรตู้อยู่ในโลกบู๊โบราณล่างเป็นหัวหน้าสมาคมย่อยของพันธมิตรพิทักษ์ ความแข็งแกร่งจะต้องอยู่ที่แดนนภาขั้นสามจุดสูงสุด

ด้วยความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้ ต้องการต่อสู้กับหัวหน้าพันธมิตรตู้ มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

ตอนนี้วิญญาณของเทพมารกำลังหลับใหลอยู่ ตื่นเวลาไหน ก็ไม่รู้เช่นกัน

ไป๋หลี่จิงหวินเห็นหยางเฉินเงียบ ก็รู้ว่าหยางเฉินกำลังลังเลเช่นกัน จากนั้นรีบพูด : “หยางเฉิน ด้วยพรสวรรค์ด้านบูโดของคุณ ถ้าหากสามารถเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ได้ อนาคตไม่มีขีดจำกัด คุณจำเป็นต้องพิจารณาดีๆ”

ลี่เฉินก็ยืนอยู่ด้านข้างหยางเฉินเช่นกัน ในสายตาเต็มไปด้วยความกังวล

เขาตระหนักถึงความน่าสะพรึงกลัวของพันธมิตรพิทักษ์มากกว่าหยางเฉิน เพียงแต่หยางเฉินปฏิเสธเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ พันธมิตรพิทักษ์ไม่มีทางปล่อยหยางเฉินไปแน่นอน

ท้ายที่สุดแล้ว เพราะว่าหยางเฉิน ทำให้เขตป้องกันระหว่างโลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณล่างแตกสลาย สำหรับนักบูโดในโลกบู๊โบราณ หยางเฉินล้วนแล้วเป็นศัตรูตัวฉกาจ

ไป๋หลี่หว้างเยว่พูดอย่างเย็นชา : “เด็กเหลือขอ ฉันจะให้โอกาสแกพิจารณาอีกหนึ่งนาทีสุดท้าย ถ้าหากแกยินดีเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ความแค้นระหว่างแกกับตระกูลไป๋หลี่ จบกันตรงนี้ ถ้าหากปฏิเสธ อย่างนั้นฉันทำได้แค่ลงมือด้วยตัวเอง ตัดหัวของแกที่นี่!”

สีหน้าของหยางเฉินมืดมนมากกว่าเดิมทันที ดูเหมือนว่าตอนนี้ มีเพียงต้องเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์เท่านั้น ถึงจะสามารถแก้ไขวิกฤตของตัวเองได้

เพียงแต่ พันธมิตรพิทักษ์เชื่อถือได้จริงเหรอ?

พิจารณาจากสถานการณ์ที่เขาติดต่อกับพันธมิตรพิทักษ์ก่อนหน้านี้ พันธมิตรพิทักษ์ไม่ได้พิทักษ์ความสงบจริงๆ แต่เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

แทนที่จะเข้าร่วมอย่างไร้เสรีภาพ กองกำลังที่ตัวเองไม่ชอบ ไม่เข้าร่วมเลยจะดีกว่า

คิดถึงตรงนี้ หยางเฉินเปิดปากพูด : “คุณไป๋หลี่ ต้องขออภัยเป็นอย่างมาก! ผมขอปฏิเสธเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์!”

“อะไรนะ?”

สีหน้าของไป๋หลี่จิงหวินเปลี่ยนอย่างมาก เขาพูดด้วยความตะลึง : “คุณบ้าไปแล้วเหรอ? คุณคิดว่าความแข็งแกร่งของคุณในตอนนี้ สามารถต่อกรพันธมิตรพิทักษ์ได้เหรอ และยังมีความแข็งแกร่งของบูโดคนอื่นๆในโลกบู๊โบราณล่าง?”

“เพียงแค่คุณเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ คุณสามารถกลายเป็นผู้พิทักษ์อันดับที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์ที่ได้รับการยกย่องในโลกบู๊โบราณได้ทันที ถึงเวลานั้น ในโลกบู๊โบราณทั้งหมด จะมีใครกล้าไม่เคารพคุณอีก?”

หยางเฉินพูดด้วยความสงบอย่างมาก : “ถ้าหากพันธมิตรพิทักษ์มีอำนาจเพื่อพิทักษ์ความสงบของโลกใบนี้ ก็อย่ามองผมเป็นศัตรู! ถ้าหากไม่ใช่ อย่างนั้นผมยิ่งไม่สามารถเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ได้”

ไป๋หลี่จิงหวินพูดด้วยท่าทางที่หวังว่าจะได้ดิบได้ดี : “หยางเฉิน คุณเลอะเลือนแล้ว!”

และในเวลานี้ ออร่าบู๊บนร่างกายของไป๋หลี่หว้างเยว่ระเบิดทันที กลิ่นอายของจิตสังหารที่แข็งแกร่ง ระเบิดออกมาจากบนตัวของเขา

เขาจ้องหยางเฉินแน่นและพูด : “เป็นคนโง่คนหนึ่งจริงๆ แม้แต่พันธมิตรพิทักษ์ล้วนแล้วกล้าปฏิเสธ ถ้าหากแกตอบตกลงเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ฉันยังจะกลัวแกอยู่บ้างเล็กน้อย ในเมื่อนายกล้าปฏิเสธ อย่างนั้นฉันทำได้แค่ฆ่าแก”

ไป๋หลี่จิงหวินรีบไปขวางอยู่ตรงหน้าหยางเฉิน มองไป๋หลี่หว้างเยว่และพูด : “ลุงหว้างเยว่ ขอให้คุณได้โปรดเข้าใจ อดทน และสนับสนุนด้วย ต่อให้คุณหยางปฏิเสธเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ก็เป็นผู้แข็งแกร่งที่น่าเคารพคนหนึ่ง ตระกูลไป๋หลี่ของพวกเราไม่ควรมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเขา แต่ควรติดต่อกับเขา”

ไป๋หลี่หว้างเยว่หึอย่างเย็นชาหนึ่งที : “ไป๋หลี่จิงหวิน นายไร้เดียงสาจริงๆ นายคิดจริงๆเหรอ เด็กเหลือขอคนนี้ปฏิเสธพันธมิตรพิทักษ์ ยังจะสามารถยื่นอยู่ในโลกบู๊โบราณล่างได้? พันธมิตรพิทักษ์ไม่มีทางปล่อยเขาไปอย่างแน่นอน”

ลี่เฉินก็มองไปทางหยางเฉินด้วยความสับสนเช่นกันและพูด : “ไม่พิจารณาอีกรอบจริงๆเหรอ?”

หยางเฉินส่ายหน้า : “ผู้อาวุโสลี่ เรื่องต่อจากนี้ สำนักมารไม่ต้องเข้ามายุ่งแล้ว นี่คือความแค้นระหว่างผมกับโลกบู๊โบราณล่าง ผมขอรับผลด้วยตัวเอง”

ลี่เฉินถอนหายใจหนึ่งที ยิ้มอย่างขมขื่น : “คุณไม่เข้าใจถึงความน่ากลัวของพันธมิตรพิทักษ์ คุณต้องการรับผลทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว พันธมิตรพิทักษ์ไม่มีทางให้โอกาสนี้กับคุณแน่นอน ในเมื่อเป็นแบบนี้ อย่างนั้นฉันก็บ้าคลั่งกับคุณหนึ่งรอบแล้วกัน!”

“ผู้อาวุโส.....”

หยางเฉินเต็มไปด้วยความซาบซึ้งใจ ยังต้องการพูดห้าม กลับถูกลี่เฉินขัดจังหวะ : “เอาล่ะ คำพูดไร้สาระส่วนเกินไม่ต้องพูดแล้ว ฉันตัดสินใจแล้ว ต้องการเผชิญหน้าทุกอย่างกับคุณด้วยกัน”

ระหว่างที่พูด ออร่าบู๊บนตัวของลี่เฉินเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

เพียงแต่ ท้ายที่สุดแล้วลี่เฉินเป็นเพียงแดนนภาชั้นต้น ความแข็งแกร่งแค่นี้ เทียบกับไป๋หลี่หว้างเยว่แดนนภาขั้นสองชั้นต้นไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

“หึ! ไม่เจียมตัว!”

ไป๋หลี่หว้างเยว่หึอย่างเย็นชาหนึ่งที : “ในเมื่อพวกแกอยากจะตายขนาดนี้ อย่างนั้นฉันก็จะส่งพวกแกไปล่วงหน้าแล้วกัน!”

“ตุ้ม!”

ทันทีที่ไป๋หลี่หว้างเยว่สิ้นสุดเสียงลง เพียงแค่เห็นพื้นดินที่อยู่ตรงใต้เท้าของเขาพังโดยตรง พุ่งไปทางหยางเฉินอย่างรวดเร็ว

สำหรับลี่เฉิน ถูกเขาละเลยโดยตรง

เป็นแค่ผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น ไม่อยู่ในสายตาของเขาเลยด้วยซ้ำ แต่ว่าหยางเฉิน แม้ว่าจะเป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นเช่นกัน กลับทำให้เขารู้สึกได้ถึงภัยคุกคามอันใหญ่หลวง

ไป๋หลี่จิงหวินเห็นไป๋หลี่หว้างเยว่ลงมือ ก็มีความกังวลอย่างมากเช่นกัน รีบพูดห้าม : “ลุงหว้างเยว่ ขอให้คุณได้โปรดเข้าใจ อดทน และสนับสนุนด้วย!”

เขานั้นชื่นชมหยางเฉินอย่างมากจริงๆ อายุยังน้อย ก็มีพลังความแข็งแกร่งมากขนาดนี้ ถ้าหากตายอยู่ที่นี่แบบนี้ สำหรับโลกบู๊โบราณ ล้วนแล้วเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่

จุดสำคัญคือ เขาไม่ต้องการให้ตระกูลไป๋หลี่และหยางเฉินเป็นศัตรูกัน

นับตั้งแต่พ่อของเขาเริ่มส่งเขาไปฆ่าหยางเฉินที่โลกมนุษย์ เขามีความเข้าใจอย่างละเอียดต่อสถานการณ์ของหยางเฉิน

เว้นแต่ตระกูลไป๋หลี่จะมีวิธีการฆ่าหยางเฉิน ไม่อย่างนั้น เพียงแค่ปล่อยให้หยางเฉินมีชีวิตต่อไป ด้วยนิสัยของหยางเฉิน ต้องมีสักวัน จะต้องมาหาตระกูลไป๋หลี่

นอกจากนี้ถึงวันนั้น ก็เป็นวันที่ตระกูลไป๋หลี่ถูกทำลาย ต่อให้ตระกูลไป๋หลี่ไม่ถูกทำลาย ก็จะโดนโจมตีอย่างหนักเช่นกัน

เพียงแต่ ไป๋หลี่หว้างเยว่ไม่มีเจตนาของการลงมืออย่างเมตตาเลยด้วยซ้ำ ทันทีที่ลงมือ ก็เป็นกระบวนท่าของการฆ่าอย่างแข็งแกร่ง

แสงเย็นวาบในดวงตาของหยางเฉิน เมื่อเห็นว่าไป๋หลี่หว้างเยว่พุ่งเข้ามาด้วยกระบวนท่าของการฆ่า ดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงเลือดทันที ลมหายใจของการบู๊ที่ทำให้หัวใจเต้นแรง ระเบิดออกมาจากในร่างกายของเขา

“ในเมื่อคุณต้องกาต่อสู้ อย่างนั้นผมจะสู้ให้ถึงที่สุด!”หยางเฉินหึอย่างเย็นชาหนึ่งที ใต้เท้าเคลื่อนไหว เข้าไปปะทะการต่อสู้“ตุ้มตุ้มตุ้ม!”ทั้งสองต่อสู้กันอย่างบ้าคลั่ง หยางเฉินที่มีพลังเพียงแค่แดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น ดูเหมือนว่าไม่ได้ถูกแดนนภาขั้นสองชั้นต้นของไป๋หลี่หว้างเยว่จัดการเดิมทีไป๋หลี่จิงหวินยังกังวลแทนหยางเฉิน แต่เมื่อเวลาที่เขาเห็นว่าหยางเฉินสามารถต่อสู้กับไป๋หลี่หว้างเยว่ได้ ใบหน้าล้วนแล้วเต็มไปด้วยความตะลึงเขาพูดด้วยความตะลึง : “นี่มันเป็นไปได้ยังไง?”ตอนนั้นตอนที่เขาไปโลกมนุษย์ เตรียมลงมือกับหยางเฉิน แดนบูโดของหยางเฉินยังไม่เข้าสู่แดนนภาตอนนี้ แดนบูโดของหยางเฉินเข้าสู่แดนนภา และความสามารถในการต่อสู้ คาดไม่ถึงว่าจะใกล้เคียงกับแดนนภาขั้นสองชั้นต้นของไป๋หลี่หว้างเยว่ถ้าหากเป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นมันก็แล้วไป แต่ว่าไป๋หลี่หว้างเยว่ เป็นถึงผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นของตระกูลบู๊โบราณในโลกบู๊โบราณล่างหยางเฉินกลับสามารถต่อสู้ได้ สิ่งสำคัญคือ หยางเฉินยังอยู่ในระดับแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นเท่านั้น ถ้าหากแดนบูโดของเขาไปถึงระดับแดนนภาขั้นสามจุดสูงสุด ทั่วทั้งโลกบู๊โบราณล่าง ยังมีใครเป็นคู่สู้ของหยางเฉินอยู่อีกไหม? ไป๋หลี่จิงหวินพูดอย่างเคร่งขรึม : “ผู้ชายคนนี้ไม่ตาย ความสำเร็จในอนาคต ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน!”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์