โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2041 ไปที่สำนักเซิ่งกง

หยางเฉินและลี่เฉินจากไปพร้อมๆกัน ไป๋หลี่จิงหวินทำได้เพียงยอมแพ้การโน้มน้าวใจ เขารู้ดีว่า ด้วยความแข็งแกร่งของตัวเองณ.ตอนนี้ เป็นคู่ต่อสู้ที่ด้อยกว่าหยางเฉินมาก

ไป๋หลี่จิงหวินมองไปที่แผ่นหลังของหยางเฉินที่กำลังเดินจากไป และพูดอย่างหนักแน่น “หยางเฉิน ต้องมีสักวันหนึ่ง ฉันจะต้องเหนือกว่านาย!”

ในอีกด้านหนึ่ง หยางเฉินกับลี่เฉินเริ่มการเดินทางไปยังสำนักเซิ่งกง

จู่ๆลี่เฉินก็พูดขึ้น “อันที่จริง ไป๋หลี่จิงหวินนั้นไม่เลว ในความเข้าใจของฉันที่มีต่อโลกบู๊โบราณ มีความแตกต่างกันมาก”

หยางเฉินพยักหน้า “เป็นเพื่อนที่คู่ควรคบหา เพียงแต่ว่า ฉันกับเขาไม่ใช่พวกเดียวกัน เขายิ่งเขาติดต่อฉันมากเท่าไหร่ สถานการณ์ก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น”

เขาเข้าใจอย่างชัดเจน การทำลายม่านพลังระหว่างโลกมนุษย์กับโลกบู๊โบราณล่าง จะนำความเดือดร้อนมาให้กับนักบู๊ของโลกบู๊โบราณล่างมากขนาดไหน นักบู๊ของโลกบู๊โบราณล่าง คงจะเกลียดชังเขามาก

ว่ากันว่าตัวการที่ทำลายม่านพลังก็คือจิตวิญญาณของเทพมารที่ครอบครองในร่างกายของเขา แต่ผู้คนในโลกบู๊โบราณ ต้องเอาเรื่องทุกอย่างโยนมาที่เขา

ลี่เฉินถามอีกครั้ง “คุณไม่อยากเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์จริงๆหรือ?”

หยางเฉินส่ายหัว มองไปที่ลี่เฉินและพูดว่า “หากผู้อาวุโสเป็นหัวหน้าสมาคมของพันธมิตรพิทักษ์ ม่านพลังระหว่างโลกบู๊โบราณล่างกับโลกมนุษย์ถูกทำลายลงเพราะฉัน คุณยังคงต้องการให้ผมเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์จริงๆเหรอ และกลายเป็นจอมพลคนที่สิบของพันธมิตรพิทักษ์เหรอ?”

เมื่อได้ยินเช่นนี้ลี่เฉินก็เงียบไปครู่หนึ่ง

เขาเข้าใจความหมายของหยางเฉิน การดำรงอยู่ของพันธมิตรพิทักษ์ แม้จะบอกว่าเพื่อปกป้องสันติภาพของโลกบู๊โบราณกับโลกมนุษย์ เพื่อป้องกันไม่ให้นักบู๊แดนนภาในโลกบู๊บดราณล่างเข้าไปเหยียบในโลกมนุษย์ และเพื่อป้องกันไม่ให้นักบู๊ในแดนโลกมนษย์บุกทะลวงแดนนภาแล้ว ยังคงบำเพ็ญอยู่ในโลกมนุษย์ต่อไป

เพียงแต่ว่า พันธมิตรพิทักษ์นั้นแท้จริงแล้วอยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง และกลุ่มกองกำลังของโลกบู๊โบราณล่าง ต่างให้เกียรติและเคารพพันธมิตรพิทักษ์มและม่านพลังถูกทำลายเพราะหยางเฉิน หากหัวหน้าสมาคมพันธมิตรพิทักษ์อยากให้หยางเฉินเข้าร่วมจริงๆ และให้หยางเฉินเป็นจอมพลคนที่สิบ กองกำลังในโลกบู๊โบราณ จะต้องมีความคิดเห็นมากมายแน่นอน

หยางเฉินไม่เชื่อว่า เพื่อเขาแล้วหัวหน้าสมาคมพันธมิตรพิทักษ์จะยอมต่อต้านกับกองกำลังของโลกบู๊โบราณล่าง

ทันใดนั้นหยางเฉินก็พูดขึ้น “เพียงแต่ว่า ฉันปฏิเสธที่จะเข้าร่วมพันธมิตรพิทักษ์ ซึ่งทำให้ผู้อาวุโสต้องเดือดร้อน ในอนาคต ผมขอให้ผู้อาวุโสกระทำการใดๆอย่างระมัดระวังด้วย ถ้าเป็นไปได้ เป็นการดีที่สุดที่จะซ่อนที่อยู่ของตัวเอง”

กล่าวได้ว่า เขาได้รุกรานบรรดานักบู๊ในโลกบู๊โบราณล่างทั้งหมด ตอนนี้ใครก็ตามที่เข้าใกล้เขา คนนั้นก็จะต้องเดือดร้อนไปด้วย

ลี่เฉินพูดว่า “อย่ากังวลไป ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะไปที่ไหน หลังจากเหตุการณ์นี้จบลง ถึงเวลาที่ฉันต้องจำศีลเพื่อบำเพ็ญแล้ว นักบู๊ในโลกบู๊โบราณล่างถ้าต้องการตามหาฉัน มันเป็นไปไม่ได้แล้ว”

ภูเขามารเขตกลาง สำนักเซิ่งกง

ในห้องประชุมขนาดใหญ่ หญิงสาวผมขาว นั่งอยู่บนตำแหน่งหัวหน้า และเจ้าแห่งเซิ่งกงเผยเชียนอิน ถึงกับยืนอยู่ข้างเธอ

ด้านล่างทั้งสองข้าง เป็นผู้แข็งแกร่งชั้นยอดของสำนักเซิ่งกง

ในเวลานี้ ใบหน้าของทุกคนในสำนักเซิ่งกง เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

เผยเชียนอินพูดอย่างตื่นเต้น “ธิดาหิมะ คนเหล่านี้เป็นตัวหลักของสำนักเซิ่งกง ในอนาคต สำนักเซิ่งกงจะนำคุณไปสู่ความเป็นผู้นำ!”

ผู้หญิงผมขาว ก็คือฉินยี

ใบหน้าของฉินยีเยือกเย็น เต็มไปด้วยความหดหู่ใจ

ผู้แข็งแกร่งชั้นยอดกลุ่มหนึ่งของสำนักเซิ่งกง ราวกับอยู่ในห้องใต้ดินน้ำแข็ง

ฉินยีไม่ได้มองดูทุกคนเลย และพูดอย่างเย็นชา “สำนักเซิ่งกงเป็นเพียงสำนักเล็กๆที่ฉันก่อตั้งงขึ้นมาในตอนนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ในอนาคต ฉันจะไม่อยู่ในสำนักเซิ่งกง ทุกเรื่องในสำนักเซิ่งกง เป็นเรื่องที่พวกคุณต้องตัดสินใจเอง”

เมื่อได้ยินเช่นนี้ สีหน้าของทุกคนก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

ความแข็งแกร่งของฉินยี ทุกคนรู้ดี ผู้มีความแข็งแกร่งเช่นนี้ แม้จะอยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง ก็คือผู้แข็งแกร่งระดับสูงสุด หากฉินยีสามารถอยู่ในสำนักเซิ่งกงไปตลอด สถานะของสำนักเซิ่งกงจะมีระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ และอยู่ในโลกบู๊โบราณจะกลายเป็นหนึ่งในอำนาจสูงสุด

บัดนี้ม่านพลังระหว่างโลกมนุษย์กับโลกบู๊โบราณล่างได้ถูกทำลายลง มันขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และไม่มีความหวังที่จะฟื้นตัว ในอนาคตโลกมนุษย์กับโลกบู๊โบราณล่างจะถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์

สำนักเซิ่งกงจะต้องเผชิญกับอำนาจบู๊โบราณที่เป็นของโลกบู๊โบราณล่างโดยตรง หากไม่มีฉินยีคอยคุ้มกัน แม้แต่ความแข็งแกร่งในระดับต่ำสำนักเซิ่งกงก็เทียบไม่ถึง

เผยเชียนอินพูดด้วยความจริงจัง “ธิดาหิมะได้โปรดท่านช่วยคุ้มกันสำนักเซิ่งกง ฉันจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อคุณ!”

ฉินยีขมวดคิ้ว ความเย็นชาหดหู่ที่น่าตกใจ ปะทุออกจากร่างกายเธอ

อุณหภูมิในห้องประชุมทั้งหมด ลดลงหลายองศา บนหน้าต่างกระจก ก็มีรอยไอน้ำด้วย

เผยเชียนอินซึ่งอยู่ใกล้เธอมากที่สุด ร่างกายแข็งทื่อ ความเยือกเย็นที่ทิ่มแทงเข้าไปในกระดูก ทำให้เธอรู้สึกเหมือนถูกแช่แข็ง

“ขอโปรดธิดาหิมะระงับอารมณ์โกรธด้วย!”

เผยเชียนอินคุกเข่าทันที และพูดด้วยความตื่นตระหนก ไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าขึ้น

“ได้โปรดธิดาหิมะ ระงับอารมณ์โกรธด้วย!”

ผู้แข็งแกร่งชั้นยอดของสำนักเซิ่งกง ในเวลานี้ก็คุกเข่าลง ทุกคนต่างก็ตัวสั่น

ฉินยีพูดอย่างเย็นชา “ก่อนที่จะออกจากสำนักเซิ่งกง ฉันจะมอบจิตสำนึกอย่างหนึ่งไว้ในสำนักเซิ่งกง เมื่อใดที่สำนักเซิ่งกงประสบภัยพิบัติ จะช่วยสำนักเซิ่งกง ต้านผู้แข็งแกร่งระดับแดนนภาขั้นสามชั้นยอดได้”

เมื่อได้ยินเช่นนี้ ทุกคนในสำนักเซิ่งกงต่างพากันยินดี

อยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง ผู้แข็งแกร่งที่แข็งแกร่งที่สุด ก็คือผู้แข็งแกร่งระดับแดนนภาขั้นสามชั้นยอด ฉินยีได้มอบจิตสำนึกไว้หนึ่งอย่าง ก็สามารถต้านทานพลังของผู้แข็งแกร่งระดับแดนนภาขั้นสามชั้นยอด นั่นหมายความว่า ขอเพียงม่านพลังของโลกบู๊โบราณล่างกับโลกบู๊โบราณกลางไม่ถูกทำลาย ก็ไม่มีใครสามารถคุกคามสำนักเซิ่งกงได้

“ขอบคุณธิดาหิมะมาก!”

เผยเชียนอินพูดอย่างรวดเร็ว

ในขณะนี้ ฉินยีรีบขมวดคิ้ว และดวงตาก็มองไปในระยะไกล ราวกับว่าสามารถทะลุผ่านกำแพงเห็นผู้คนที่มาจากระยะไกล

เธอก็พูดขึ้นทันที “ได้เวลาออกเดินทางแล้ว!”

นี่ธิดาหิมะจะไปแล้วหรือ

ก่อนที่ทุกคนจะฟื้นคืนสติ ทันใดนั้นพวกเขาก็พบว่า ฉินยีซึ่งเดิมทียังคงนั่งอยู่ในในตำแหน่งหัวหน้า ก็ได้หายตัวไป

“ธิดาหิมะล่ะ?”

มีคนพูดอย่างแปลกใจ

ใบหน้าของเผยเชียนอินซับซ้อน ดวงตาสีแดงมองไปที่ตำแหน่งหัวหน้า และพูดว่า “ธิดาหิมะ ไปแล้วเหรอ!”

มีผู้แข็งแกร่งมองไปที่เผยเชียนอินและถามว่า “เจ้าสำนัก ธิดาหิมะจากไปแล้ว ต่อไปสำนักเซิ่งกงควรทำอย่างไร? แค่จิตสำนึกอย่างเดียวของธิดาหิมะ สามารถทำให้สำนักเซิ่งกงอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีวันแพ้เหรอ?”

เผยเชียนอินเหลือบมองผู้ชม และพูดว่า “ตอนนี้ม่านพลังระหว่างโลกบู๊โบราณล่างกับโลกมนุษย์ได้แตกสลาย และในไม่ช้า โลกมนุษย์กับโลกบู๊โบราณล่างจะถูกหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ และสถานการณ์ในอนาคตจะเปลี่ยนไปอย่างมาก พวกเราจะพึ่งพาธิดาหิมะ ไปตลอดไม่ได้ มีเพียงตัวของพวกเราเองที่แข็งแกร่งขึ้น ถึงจะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีวันแพ้!”

“หลังจากที่ม่านพลังแตกสลาย ในเวลาอันรวดเร็วชี่ทิพย์ที่เข้มข้นของโลกบู๊โบราณล่างก็สามารถหลอมรวมกับชี่ทิพย์ที่เบาบางของโลกมนุษย์ นี่เป็นโอกาสสำหรับนักบู๊ในโลกมนุษย์ของพวกเราทุกคน!”

เมื่อได้ยินเช่นนี้ ทุกคนก็มีอารมณ์ร่วม“เจ้าสำนักพูดถูก การหลอมรวมของทั้งสองโลก เป็นวิกฤต แต่มันก็เป็นโอกาสเช่นกัน ในโลกมนุษย์ที่มีชี่ทิพย์เบาบาง พวกเราทุกคนสามารถบำเพ็ญให้ถึงระแดนแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอด ในตอนนี้ชี่ทิพย์กำลังฟื้นตัว การบำเพ็ญของพวกเราก็จะเร็วขึ้นเท่านั้น!”“ถูกต้อง สำนักเซิ่งกงของพวกเราอยู่ในโลกใหม่ จะต้องสร้างโลกใหม่ของพวกเราเอง!”“สำนักเซิ่งกงจงเจริญ!”“สำนักเซิ่งกงจงเจริญ!”......คนในสำนักเวิ่งกง ส่งเสียงเชียร์และโห่ร้องด้วยความตื่นเต้นในขณะนี้ ร่างคนแก่และร่างคนหนุ่ม ปรากฏขึ้นที่สำนักเซิ่งกง“ที่นี่คือสำนักเซิ่งกงหรือ?”หยางเฉินยืนอยู่ที่หน้าประตูสำนักเซิ่งกง เงยหน้ามองประตูวังอันงดงาม และพูดลี่เฉินพยักหน้า และพูดด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่น “ธิดาหิมะเป็นคนก่อตั้งสำนักเซิ่งกงเอง และตัวธิดาหิมะเองก็เป็นผู้แข็งแกร่งชั้นยอดในโลกบู๊โบราณ มีธิดาหิมะอยู่ สำนักเวิ่งกงก็จะทะยานสู่ฟ้า!”หยางเฉินพยักหน้าเล็กน้อย เขาไม่สนว่าสำนักเวิ่งกงจะทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าได้หรือไม่ เขาเพียงต้องการตามหาฉินยีโดยเร็ว โดยหวังว่าในตัวฉินยีจะสามารถค้นพบของสุดเย็นที่สามารถระงับดวงสายมังกร

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์