โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2046 สำนักเซิ่งกงตกเป็นเป้าหมาย

ในสำนักเซิ่งกงมีแต่ผู้หญิง และเมื่อเห็นผู้แข็งแกร่งสามคนที่แต่งตัวสไตล์ของนักบู๊ในโลกบู๊โบราณอย่างชัดเจน สีหน้าก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

“ช่างใจกล้านัก!”

เมื่อได้ยินคำพูดของหญิงชราที่เป็นผู้นำของสำนักเซิ่งกง ผู้แข็งแกร่งคนหนุ่มที่อยู่ทางด้านขวาก็ตะโกนอย่างโกรธจัด และพูดเสียงดังว่า “ถ้ายังกล้าเสียมารยาทกับคุณชายเยว่อย่ามาโทษที่พวกเราหยาบคาย”

โมเมนตัมวิถีบู๊อันทรงพลัง ระเบิดออกมาจากร่างกายฝ่ายตรงข้าม

ชั่วขณะหนึ่ง ทั่วสำนักเซิ่งกง ถูกห้อมล้อมด้วยแรงกดดันอันทรงพลังนี้ และผู้คนในสำนักเซิ่งกง ต่างก็สั่นสะท้านไปทั้งตัว

พวกเขาทั้งหมดเป็นนักบู๊ที่อยู่ใต้แดนนภา และผู้แข็งแกร่งคนหนุ่มสองคนที่ติดตาม เห็นได้ชัดว่าเป็นนักบู๊แดนนภา

ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเธอเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถทำอะไรสามคนนี้ได้เลย

คุณชายเยว่จ้องไปที่หญิงชราที่เป็นผู้นำของสำนักเซิ่งกง และพูดด้วยรอยยิ้ม “ไม่รู้ว่าจะเรียกท่านอาวุโสนี้ว่าอะไร?”

หญิงชราพูดด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่น “ลู่ปั้นเหลียน!”

ลู่ปั้นเหลียน ผู้อาวุโสที่ยิ่งใหญ่ของสำนักเซิ่งกงรองจากเผยเชียนอิน ในตอนนี้เผยเชียนอินทำเพื่อช่วยชีวิตลี่เฉิน ร่างกายได้แตกสลายไปแล้ว และฉินยีก็ได้ไปจากสำนักเซิ่งกงแล้ว ในสำนักเซิ่งกงมีเพียงลู่ปั้นเหลียนที่เป็นผู้นำแล้ว

ในเวลานี้ลู่ปั้นเหลียน ยังได้ตระหนักถึงความแข็งแกร่งของผู้มาเยือนด้วย และพูดอย่างเคร่งขรึม “ไม่ทราบว่าพวกท่านเป็นใคร? มาที่สำนักเซิ่งกง มีธุระอันใด?”

ด้วยรูปลักษณ์ที่อ่อนโยนและสง่างามของคุณชายเยว่และพูดด้วยรอยยิ้ม “ฉันชื่อเยว่คงเป็นสมาชิกของตระกูลเยว่จากโลกบู๊โบราณล่าง ในวันนี้ที่มาสำนักเซิ่งกง ก็เพราะชื่นชมผู้อาวุโสธิดาหิมะดังนั้นก็เลยมาเยี่ยมเยียน”

แน่นอนลู่ปั้นเหลียนไม่เชื่อเรื่องเหลวไหลของเยว่คง และผู้คนในสำนักเซิ่งกง ต่างก็แสดงสีหน้าเคร่งขรึม

ลู่ปั้นเหลียนพูดว่า “ผู้อาวุโสธิดาหิมะได้ไปจากสำนักเซิ่งกงแล้ว ขอเชิญคุณชายเยว่กลับไปเถอะ!”

เยว่คงยิ้ม และพูดว่า “ผู้อาวุโสลู่ อย่าเป็นปรปักษ์กับผมเลย ที่ผมมาในโลกมนุษย์ครั้งนี้ นอกจากต้องการเยี่ยมเยียนผู้อาวุโสธิดาหิมะแล้ว ยังต้องการหารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับสำนักเซิ่งกง”

แน่นอน ผู้มาไม่หวังดี

ลู่ปั้นเหลียนไม่เชื่อว่า เป็นถึงคุณชายใหญ่ผู้มีอำนาจแห่งโลกบู๊โบราณล่าง จะมาที่สำนักเซิ่งกงในโลกมนุษย์เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือ

ลู่ปั้นเหลียนพูดว่า “ในเมื่อคุณชายเยว่มาจากโลกบู๊โบราณล่าง ต้องการความร่วมมือแบบไหน? สำนักเซิ่งกงในโลกมนุษย์ของพวกเรา ยังไม่มีคุณสมบัติพอที่จะร่วมมือกับคุณชายเยว่”

เยว่คงส่ายหัว “ไม่ถูกต้อง! ในเมื่อผมมาที่สำนักเซิ่งกงเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือ แน่นอนสำนักเซิ่งกงย่อมมีคุณสมบัติพอที่จะร่วมมือกับผม ยิ่งกว่านั้น ในสำนักเซิ่งกงมีผู้อาวุโสธิดาหิมะเป็นผู้ก่อตั้งสร้างขึ้นมา

ลู่ปั้นเหลียนไม่ได้พูด และจ้องไปที่เยว่คงด้วยใบหน้าที่เย็นชา

เยว่คงพูดต่อ “ม่านพลังระหว่างโลกบู๊โบราณล่างกับโลกมนุษย์ได้แตกสลาย และไม่มีความหวังที่จะฟื้นฟูได้ และรอยร้าวในม่านพลังยังคงขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าอีกไม่นาน โลกบู๊โบราณล่างกับโลกมนุษย์ก็จะหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว”

“ถึงเวลานั้น กองกำลังทั้งหมดในโลกบู๊โบราณล่างก็จะหลอมรวมกับโลกมนุษย์ กองกำลังวิถีบู๊ทั่วทิศ ย่อมมุ่งเน้นไปที่กองกำลังวิถีบู๊ของโลกมนุษย์ สำนักเซิ่งกงอยู่ในโลกมนุษย์ ยังถือเป็นกองกำลังวิถีบู๊อันดับต้นๆอีกด้วย ถ้าไม่มีพันธมิตรกองกำลังโลกบู๊โบราณล่างที่แข็งแกร่ง เกรงว่ามันจะอันตรายมาก”

“ที่ผมมาในวันนี้ ก็เพื่อให้โอกาสสำนักเซิ่งกง ขอเพียงสำนักเซิ่งกงเต็มใจร่วมมือกับตระกูลเยว่ ตระกูลเยว่จะไม่ทำให้สำนักเซิ่งกงเสียเปรียบอย่างแน่นอน”

เมื่อได้ยินเช่นนี้ สีหน้าของทุกคนในสำนักเซิ่งกง ก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

ทำไมพวกเขาจะไม่เข้าใจความหมายของเยว่คงล่ะ?

สำนักเซิ่งกงไม่มีผู้แข็งแกร่งแดนนภาสักคน แต่ตระกูลเยว่มาจากโลกบู๊โบราณล่าง จึงต้องมีผู้แข็งแกร่งแดนนภามากมาย

พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่เช่นนั้น จะเต็มใจเป็นพันธมิตรกับโลกมนุษย์ที่ไม่มีผู้แข็งแกร่งแดนนภาสักคนได้อย่างไร?

ตระกูลเยว่นี่คือต้องการให้สำนักเซิ่งกงกลายเป็นข้าราชบริพารของตระกูลเยว่หรือจะกลายเป็นราชาภูเขามารเขตกลาง

เมื่อเทียบกับโลกมนุษย์ โลกบู๊โบราณล่างนั้นเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ ในปัจจุบันม่านพลังระหว่างทั้งสองโลกนั้นแตกออกเรื่อยๆ และอีกไม่นานมันจะถูกหลอมรวมเป็นโลกเดียวโดยสมบูรณ์

ในเวลานั้น เดิมทีกองกำลังที่เป็นของโลกบู๊โบราณล่าง จะไม่เต็มใจที่จะเฝ้าอยู่ในพื้นที่เล็กๆของตัวเองแน่นอน และจะขยายออกไปในโลกมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นี่คือสิ่งที่ขณะที่เผยเชียนอินยังมีชีวิตอยู่ก็ได้พิจารณาไว้แล้ว และยังได้หารือเรื่องนี้กับผู้แข็งแกร่งชั้นนำของสำนักเซิ่งกงแล้ว

ผู้คนของสำนักเซิ่งกงคาดการณ์ไวตั้งนานแล้ว เมื่อโลกทั้งสองถูกหลอมรวมเข้าเป็นโลกเดียวอย่างสมบูรณ์ ความเข้มข้นของชี่ทิพย์ในโลกมนุษย์เพิ่มทวีคูณ เดิมทีผู้ที่เป็นผู้แข็งแกร่งของโลกมนุษย์ การบำเพ็ญก็จะรวดเร็วขึ้นหลายเท่า ถึงตอนนั้น ผู้แข็งแกร่งในโลกมนุษย์กลุ่มนั้น ในเวลาอันรวดเร็วก็สามารถบุกทะลวงสู่แดนนภา

ดังนั้น โลกมนุษย์ยิ่งเป็นกองกำลังระดับชั้นนำมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งตกเป็นเป้าหมายของกองกำลังโลกบู๊โบราณล่าง

เพราะว่า ขอเพียงสามารถควบคุมกองกำลังวิถีบู๊ชั้นนำของโลกมนุษย์ได้ ก็จะมีผลประโยชน์ต่อกองกำลังในโลกบู๊โบราณล่างมากขึ้น

เพียงแต่ว่า สิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดก็คือ ในเวลาอันรวดเร็ว สำนักเซิ่งกงก็ตกเป็นเป้าหมายของกองกำลังโลกบู๊โบราณล่างแล้ว

ลู่ปั้นเหลียนพูดด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึม “ขออภัย พวกเราไม่จำเป็นต้องร่วมมือกับกองกำลังใดๆในโลกบู๊โบราณล่าง เพียงต้องการปกป้องสิ่งที่ธิดาหิมะถ่ายทอดเอาไว้ และพยายามทำให้สำนักเซิ่งกงแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ”

เธอจงใจเสนอชื่อธิดาหิมะ เพียงเพื่อใช้ชื่อของธิดาหิมะเพื่อกดดันเยว่คงและพรรคพวก

เพียงแต่ว่า เนื่องจากคนเหล่านี้รู้ว่าสำนักเซิ่งกงมีธิดาหิมะเป็นผู้ก่อตั้ง ยังกล้ามาที่นี่ แล้วทำไมพวกเขาถึงต้องกลัวธิดาหิมะ?

แน่นอน ผู้แข็งแกร่งที่อยู่ข้างกายเยว่คงยิ้มเยาะเย้ย “คุณคิดว่าใช้ชื่อของธิดาหิมะก็จะทำให้พวกเราตกใจจริงหรือ? ในอดีตถึงแม้ธิดาหิมะจะเป็นผู้แข็งแกร่งชั้นนำ แต่แล้วไง? เพราะเธอได้เรียนรู้และกลับชาติมาเกิดในโลกมนุษย์ นั่นหมายความว่า ความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเธอยังไม่ได้ฟื้นคืนถึงชั้นยอด และในอดีตเธอเคยล่วงเกินผู้แข็งแกร่งชั้นนำจำนวนมาก ถ้าให้ผู้มีอิทธิพลในโลกบู๊โบราณบนรู้ว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ จะยอมปล่อยเธอไปอย่างง่ายดายได้อย่างไร?”

“ตอนนี้ธิดาหิมะ คาดว่าคงซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งแล้ว ไม่อย่างนั้น เธอทำได้แค่รอให้คนที่อยู่เบื้องบนมาฆ่าเธอเท่านั้น!”

หลังจากฟังคำพูดของอีกฝ่าย ผู้คนในสำนักเซิ่งกง ต่างก็มีสีหน้าซีดเซียว

เยว่คงพูดด้วยรอยยิ้ม “ผู้อาวุโสลู่ การร่วมมือกับตระกูลเยว่ของเรา จะเป็นประโยชน์ต่อสำนักเซิ่งกงโดยไม่มีอันตรายใดๆ ขอให้ผ็อาวุโสตอบตกลงด้วย

“แน่นอน ถ้าผู้อาวุโสปฏิเสธ ก็ไม่เป็นไร เพราะว่า ตระกูลเยว่ของเราได้หลงใหลภูเขามารเขตกลางแล้ว ถ้าสำนักเซิ่งกงไม่เต็มใจที่จะร่วมมือกับพวกเรา ผมคิดว่าอยู่ในเขตกลางน่าจะมีกองกำลังมากมายที่เต็มใจร่วมมือกับตระกูลเยว่ของเรา”

ข่มขู่!

เป็นการข่มขู่ชัดๆ!

อย่างที่เยว่คงพูด มีกองกำลังมากมายที่อยู่ภูเขามารเขตกลางเต็มใจร่วมมือกับตระกูลเยว่ซึ่งมาจากโลกบู๊โบราณล่าง

หากสำนักเซิ่งกงปฏิเสธในการร่วมมือ มันก็ง่ายที่ตระกูลเยว่จะสนับสนุนกองกำลังวิถีบู๊เขตกลางที่ล้ำหน้ากว่าสำนักเซิ่งกง ไม่เพียงเท่านั้น กองกำลังนี้จะพุ่งเป้าไปที่สำนักเซิ่งกงด้วยในตอนนี้ร่างเผยเชียนอินได้แตกสลายไปแล้ว ด้วยรากฐานปัจจุบันของสำนักเซิ่งกง จะเป็นคู่ต่อสู้ของกองกำลังที่ได้รับการสนับสนุนจากตระกูลเยว่ได้อย่างไร?สีหน้าลู่ปั้นเหลียนซีดมาก เป็นไปได้ไหมว่า ต้องตกลงที่จะเป็นหุ่นเชิดของตระกูลเยว่?ในขณะนี้ พลังมารอันทรงพลัง ได้ปกคลุมเยว่คงและพวกทั้งสามคนเอาไว้“อืม?”เยว่คงเลิกคิ้ว และพูดอย่างเย็นชาว่า “นี่มีคนต้องการแย่งชิงสำนักเซิ่งกงกับพวกเราหรือ?”ผู้แข็งแกร่งทั้งสองที่อยู่ข้างหลังเยว่คง รีบก้าวไปข้างหน้า และปกป้องเยว่คงให้อยู่ข้างหลัง ทั้งสองคนมีใบหน้าเคร่งขรึม เหมือนเจอศัตรูที่เก่งกาจ“ไสหัวออกไปจากสำนักเซิ่งกง มิฉะนั้น ฆ่า!”เสียงเยือกเย็นเต็มไปด้วยเจตนาฆ่า ระเบิดในสำนักเซิ่งกงวินาทีต่อมา ลี่เฉินที่มีใบหน้าโกรธกริ้ว ก็ปรากฏตัวขึ้นต่อสายตาของทุกคน

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์