โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2052 ไม่ธรรมดา

การคุกเข่าของตู้จ้งทำให้หยางเฉินตกตะลึงในทันที

ก่อนหน้านี้ที่ตู้จ้งบอกว่าจะช่วยเขานั้น ก็ทำให้เขาอึ้งมากแล้ว แต่สิ่งที่เขาไม่ได้คาดคิดก็คือตู้จ้งคุกเข่าข้างหนึ่งและยอมจำนนต่อตัวเอง

หยางเฉินรีบลุกขึ้นแล้วพูด “ผู้อาวุโสครับ ลุกขึ้นเร็ว ผมทนรับคุกเข่าของคุณไม่ไหวหรอกครับ!”

ตู้จ้งไม่ได้ลุกขึ้น แต่มองไปที่หยางเฉินและกล่าว “คุณหยาง ผมจริงจังนะครับ ตอนนี้ที่กำแพงกั้นได้แตกแล้ว โลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณล่างจะถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์”

“ทุกวันนี้ กองกำลังหลักในโลกบู๊โบราณล่างได้เริ่มส่งผู้แข็งแกร่งในแดนนภาเพื่อชิงความพื้นที่ในโลกมนุษย์ สำหนักบู๊เป็นศูนย์กลางของส่วนเหนือของภูเขามาร และมันคือตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกฝน พื้นที่นี้จะถูกกองกำลังของโลกบู๊โบราณล่างบุกรุกแน่นอน "

“แค่นักรบสำหนักบู๊เหล่านี้ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะต่อต้านผู้แข็งแกร่งในโลกบู๊โบราณล่างได้ หากสำหนักบู๊ไม่สามารถหาผู้สนับสนุนรายใหญ่ได้ ไม่ช้าก็เร็วก็จะกลายเป็นของโลกบู๊โบราณล่าง”

หยางเฉินเงียบไปครู่หนึ่ง ความกังวลของตู้จ้งไม่ได้เกิดขึ้นโดยไร้เหตุผล

กองกำลังระดับสูงแต่ละคนในโลกบู๊โบราณล่างมีพลังถึงแดนนภากันหมด ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดก็จะถึงแดนนภาขั้นสามชั้นยอด

ดังที่ตู้จ้งกล่าวไว้ หากสำหนักบู๊ไม่สามารถหาผู้สนับสนุนได้ ไม่ช้าก็เร็วเขาจะกลายเป็นหมาตัวหนึ่งของกองกำลังในโลกบู๊โบราณล่าง

ในตอนหลายปีที่แล้ว นักบูโดผู้ที่แข็งแกร่งใช้ค่ายกลแยกทั้งสองโลกออกจากกัน และในขณะเดียวกันก็ดูดซับชี่ทิพย์ส่วนใหญ่ของโลกมนุษย์เข้าสู่โลกบู๊โบราณ

เพื่อรักษาผลประโยชน์ของกองกำลังระดับสูง มีเพียงส่วนน้อยของกองกำลังและนักรบชั้นยอดเท่านั้นที่อยู่ในโลกบู๊โบราณ

ในเวลาเดียวกัน เพื่อให้แน่ใจว่าชี่ทิพย์ที่มีความเข้มข้นสูงในโลกบู๊โบราณ โลกมนุษย์ นักรบของโลกบู๊โบราณล่างจะพอใจได้อย่างไรล่ะ?

พวกเขาจะเข้าสู่โลกมนุษย์ ในวงกว้างอย่างแน่นอน ในเวลานั้น ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกมนุษย์จะถูกครอบครองโดยกองกำลังศิลปะการต่อสู้ชั้นนำเหล่านั้น

เพียงแค่อาศัยความแข็งแกร่งของนักรบแห่งโลกมนุษย์ ไม่มีทางที่จะมีพลังสู้กับผู้แข็งแกร่งของแดนนภาได้อย่างแน่นอน

“ผู้อาวุโส ท่านก็รู้ว่าผมกลายเป็นศัตรูสาธารณะของประชาชนทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักรบในโลกบู๊โบราณล่าง ผมเป็นผู้กระทำผิดในการทำลายกำแพง ถ้าสำหนักบู๊ให้ผมเป็นผู้นำ โลกบู๊โบราณล่างต้อง มุ่งเป้ามาที่พวกเราแน่นอน "

หยางเฉินกล่าวด้วยท่าทางกังวล: “ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของผม ผมไม่สามารถปกป้องสำหนักบู๊ได้เลย นั่นก็หมายความว่าผมกำลังทำลายสำหนักบู๊!”

ตู้จ้งจ้องไปที่หยางเฉินและกล่าว “คุณหยาง ผมเกรงว่าคุณจะประเมินอิทธิพลของคุณต่ำไปนะครับ”

หยางเฉินตกตะลึงอยู่ครู่หนึ่ง เขาเป็นเพียงนักบูโดที่เพิ่งเข้าสู่แดนนภาเท่านั้น และแม้ว่าเขาจะพยายามอย่างดีที่สุด เขาก็สามารถถึงได้แค่แดนนภาขั้นสองชั้นกลาง

ในการต่อสู้ครั้งนี้ ต้องเจอกับผู้ต่อสู้ที่มีแดนนภาขั้นสองชั้นปลาย หรือถึงแดนนภาขั้นสองชั้นยอดเลยก็ว่าได้

แต่ว่า ถ้าถึงจุดนั้นจริงๆ มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกอีกฝ่ายฆ่า

ไม่ต้องพูดถึง ในโลกบู๊โบราณล่างยังมีผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสามอีกด้วย

ตู้จ้งยิ้มอย่างลึกลับ: "คุณหยาง คุณสามารถวางใจได้ แม้ว่ากำแพงกั้นจะถูกทำลายไปแล้ว นักรบของโลกบู๊โบราณล่างก็ไม่กล้าดีขนาดนั้นครับ สมาคมผู้อาวุโสในจิ่วโจวนั้นไม่ธรรมดาเลยนะครับ"

“หืม?”

หยางเฉินรู้สึกอึ้งเล็กน้อย ในฐานะที่เป็นเทพสงครามแห่งดินแดนเหนือ ที่เกษียณอายุแล้ว เขายังรู้สถานการณ์ของสมาคมผู้อาวุโสอย่างดี

สมาคมผู้อาวุโสเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในจิ่วโจว ส่วนสมาคมผู้อาวุโสจะมีสามผู้อาสุโสใหญ่ ทุกคนเป็นนักรบที่แข็งแกร่งมาก ส่วนความแข็งแกร่งของพวกเขานั้นจะแข็งแกร่งมากเพียงใดนั้นยังไม่มีใครรู้

เพียงแต่ว่า หยางเฉินยังไม่สามารถเชื่อได้ว่าสมาคมผู้อาวุโสจะมีความสามารถในการจัดการผู้แข็งแกร่งของโลกบู๊โบราณล่างที่มีความแข็งแกร่งถึงแดนนภา

ตอนที่เขาอยู่ชายแดนเหนือ เขาก็เป็นยอดฝีมือที่ปกครองชายแดนแล้ว แม้ว่าจะมีนักรบที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าในจิ่วโจว ก็จะมีจำนวนไม่มากนัก

ทันใดนั้น หยางเฉินก็นึกถึงบางอย่าง มองไปที่ตู้จ้งและพูด "ท่านผู้อาวุโสตู้ ท่านหมายความว่า สมาคมผู้อาวุโสที่ควบคุมอาวุธร้อนชั้นยอดในจิ่วโจวเหรอครับ?"

หากสมาคมผู้อาวุโสต้องการเริ่มทำสงครามกับโลกบู๊โบราณล่างจริงๆ อาวุธร้อนที่แข็งแกร่งแค่คนเดียวก็สามารถทำลายโลกบู๊โบราณล่างทั้งหมดได้

สำหรับโลกบู๊โบราณกลางและโลกบู๊โบราณบนพวกเขาจะถูกทำลายโดยอาวุธร้อนชั้นนำหรือไม่ หยางเฉินเองก็ไม่มีคำตอบเช่นกัน

ถ้าเป็นเมื่อก่อน เขาจะเชื่ออย่างแน่นอนว่าอาวุธร้อนสามารถทำลายทั้งโลกบู๊โบราณได้

แต่ตอนนี้ เขาเองก็เป็นนักบูโดที่แข็งแกร่งซึ่งได้ก้าวเข้าแดนนภานั้น ลิขิตสวรรค์ที่เขากั้นไว้สามารถเทียบได้เป็นอาวุธร้อนขนาดเล็กแล้ว

นั้นก็หมายความว่า นักบูโดที่แข็งแกร่งซึ่งได้ก้าวเข้าสู่แดนนภามีความสามารถในการกั้นอาวุธร้อนขนาดเล็กได้

สำหรับผู้แข็งแกร่งแดนนภา จะสามารถต้านทานได้หรือไม่ ด้วยพลังของหยางเฉินในปัจจุบันนั้น เขาเองก็ยังไม่รู้เช่นกัน

ตู้จ้งส่ายหัวเล็กน้อยและพูดด้วยรอยยิ้ม: "ดูเหมือนว่าคุณหยางรู้เกี่ยวกับจิ่วโจวสมาคมผู้อาวุโสมากเลยนะครับ!"

หยางเฉินประหลาดใจเล็กน้อย เขาคิดว่าเขารู้เรื่องสมาคมผู้อาวุโสมากพอ แต่เขาไม่คิดว่าในมุมมองของตู้จ้ง นั้น เขาเองยังไม่ได้รู้ดีเกี่ยวกับเรื่องของสมาคมผู้อาวุโสมากนัก

ดูเหมือนว่าตู้จ้งจะรู้มากกว่าเยอะเลย

ตู้จ้งพูดด้วยสีหน้าจริงจัง: “เมื่อหลายร้อยปีก่อน ตอนที่ ผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพลแบ่งโลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณ นักรบชั้นยอดทั้งหมดไม่ได้เข้าร่วมโลกบู๊โบราณทุกคน และยังมีผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพลบางส่วนไม่เห็นด้วยกับการแบ่งออกเป็นสองขอบเขต"

"สุดท้าย ก็ได้แบ่งแยกเป็นสองโลก และนักรบชั้นยอดส่วนใหญ่ในตอนนั้นเข้าร่วมกับโลกมนุษย์ มีเพียงส่วนน้อยของนักรบชั้นยอดเท่านั้นที่ยังคงอยู่ในโลกบู๊โบราณ"

ทันทีที่คำพูดเหล่านี้ออกมา หยางเฉินก็ตกตะลึงในทันที

หากเป็นกรณีนี้ จิ่วโจวสมาคมผู้อาวุโสนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

แม้ว่าความเข้มข้นของชี่ทิพย์ในโลกมนุษย์จะต่ำมากก็ตาม นักบูโดชั้นยอดก็จะมีวิธีการฝึกฝนให้ถึงผู้แข็งแกร่งชั้นยอดได้

“เป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว ที่ผู้แข็งแกร่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านั้น ได้ปกป้องโลกมนุษย์ไว้ เดิมสมาคมผู้อาวุโสเองก่อตั้งโดยผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพลกลุ่มนี้เอง”

“ผู้อาวุโสทั้งสามในสมาคมผู้อาวุโส เป็นทายาทของผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพลเหล่านั้น ความแข็งแกร่งของพวกเขาไม่ได้แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาทายาทของผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพล ตรงกันข้าม พวกเขาอ่อนแอที่สุด”

เมื่อได้ยินตู้จ้งพูดเช่นนี้ หยางเฉินก็ตกตะลึงเกินคำบรรยาย

เขารู้ว่าความแข็งแกร่งของผู้อาวุโสใหญ่ทั้งสามนั้นไม่อาจหยั่งรู้ได้ แต่เขาไม่คิดว่าผู้อาวุโสทั้งสามจะเป็นเพียงผู้อ่อนแอที่สุดในบรรดาทายาทของผู้แข็งแกร่งผู้มีอิทธิพลหยางเฉินถาม “ทำไมล่ะครับ?”ตู้จ้งยิ้มและถามกลับ: “ชี่ทิพย์ของโลกมนุษย์นั้นเบาะบางมาก ถ้าคุณต้องการที่จะฝึกฝนให้ถึงจุดสูงสุด คุณต้องใช้วิธีอื่นในการฝึกฝน และโลกมนุษย์ไม่สามารถรองรับการฝึกฝนของผู้แข็งแกร่งแดนนภาหลายคนได้ ภายใต้สถานการณ์นี้ หากนักบูโดต้องการทะลวงสู่แดนนภาในโลกมนุษย์ เขาสามารถใช้วิธีการที่ไม่ส่งผลต่อความเสถียรของกำแพงกั้นเท่านั้น”"และวิธีนี้ก็ไม่ยาก นั่นคือ ในโลกมนุษย์แบ่งโลกมนุษย์เล็ก ๆ ที่เข้มข้นขั้นสุด“ดังนั้น ผู้ที่มีพรสวรรค์อย่างมากในศิลปะการต่อสู้จะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อฝึกฝนและพัฒนาความแข็งแกร่งของพวกเขา ในขณะที่ผู้ที่มีพรสวรรค์ระดับปานกลางจะถูกผลักไปข้างหน้าโดยคนเหล่านี้เพื่อดูแลโลกมนุษย์ของจิ่วโจว”ทันใดนั้น หยางเฉินก็ตื่นขึ้นและเข้าใจว่าตู้จ้งหมายถึงอะไร ที่เขาบอกว่า ความแข็งแกร่งของผู้อาวุโสทั้งสามนั้นอ่อนแอที่สุด พรสวรรค์ของศิลปะการต่อสู้นั้นปานกลางที่สุดซึ่งไม่สมเหตุสมผลหยางเฉินเดา: “ดังนั้น จิ่วโจวในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงโลกบู๊โบราณและโลกมนุษย์ แต่ยังมีโลกใบเล็กๆ อีกใบหนึ่งโลกใบเล็กๆ นี้มีขนาดเล็กมาก? จำนวนคนก็น้อยมากเช่นกัน มีผู้คนเพียงสิบกว่าคนเท่านั้น หรือมีผู้คนแค่ร้อยกว่าคน? อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งของคนเหล่านี้แข็งแกร่งมากอย่างแน่นอน บางทีอ่อนแอที่สุดล้วนมีแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น?”เมื่อพูดถึงตรงนี้ การหายใจของเขานั้นถี่ขึ้นเล็กน้อยตู้จ้งพยักหน้าเล็กน้อย ใบหน้าเต็มไปด้วยความเคารพ และกระซิบ: “แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในโลกใบเล็ก ๆ แต่ก็ไม่มีข้อห้ามใด ๆ ในการก้าวเข้าสู่โลกบู๊โบราณในโลกมนุษย์ และพวกเขาสามารถก้าวเข้าสู่โลกมนุษย์ได้ตามต้องการ แต่พวกเขาไม่สามารถฝึกฝนในโลกมนุษย์ได้ นอกจากนี้ พวกเขาก็ไม่ต่างจากคนของโลกมนุษย์เลยสักนิด”หยางเฉินถาม “โลกใบเล็กๆ นี้อยู่ที่ไหนครับ?”ตู้จ้งจ้องมองที่หยางเฉินด้วยดวงตาที่เร่าร้อนและกล่าว "เมืองเยี่ยนตู!"

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์