โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2056 ที่พึ่งอาศัยของสำนักบู๊

ทันทีที่ได้ยินคำพูดของหลิ่วหรูเอียน ทุกคนต่างประหลาดใจ ราวกับว่าไม่เข้าใจ เพียงแค่กองกำลังบูโดในโลกมนุษย์ แม้แต่ผู้แข็งแกร่งแดนนภา ก็มีแค่คนเดียวเท่านั้น แล้วยังจะมีอะไรที่เป็นเรื่องยากอีก?

อี้เฟยยางพูด : “หรือว่า สำนักบู๊มันไม่ได้ง่ายเหมือนกับบนผิวเผินแบบนั้น? ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยว่า มีกองกำลังอะไรในโลกมนุษย์ที่สามารถทำให้สายตระกูลบูโดในโลกบู๊โบราณล่างกลัวได้”

อี้เทียนเจียวก็เปิดปากพูดเช่นกัน : “ถ้าหากไม่ใช่ว่าม่านพลังถูกทำลาย แม้แต่ในโลกมนุษย์ที่ก้าวเข้าสู่แดนนภาผู้แข็งแกร่งจะมีสักกี่คน อาศัยความแข็งแกร่งของพี่หลิ่ว ล้วนแล้วสามารถยึดครองโลกมนุษย์ได้แล้ว หลังจากม่านพลังถูกทำลาย นอกจากนี้ในโลกมนุษย์ยังมีผู้แข็งแกร่งแดนนภาปรากฏตัวไม่น้อย แต่ก็ไม่มีกองกำลังที่สามารถทำให้พวกเราหวาดกลัวได้ใช่ไหม?”

เฮ่อจวินหึอย่างเย็นชาหนึ่งที : “ผมยอมรับ ก่อนหน้านี้มองพลาดไป คิดไม่ถึงเลยว่าเจ้าสำนักบู๊คนนั้น จะแข็งแกร่งขนาดนี้ แต่อาศัยเขาคนเดียว ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่าสำนักบู๊เป็นพลังที่ต่ำต้อยในสายตาของพวกเรา”

“ในโลกบู๊โบราณล่าง กองกำลังบู๊ของคนใดคนหนึ่ง ล้วนแล้วสามารถหยิบผู้แข็งแกร่งแดนนภาออกมาได้หลายคน แต่สำนักบู๊มีพลังของแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นของเจ้าสำนักคนเดียวเพียง ไม่เพียงพอที่จะทำให้หวาดกลัวได้เลยด้วยซ้ำ”

จนถึงตอนนี้ ภายในใจของเฮ่อจวินล้วนแล้วไม่พอใจอย่างมาก

หลิ่วหรูเอียนให้เขาไปขอโทษตู้จ้ง มันเป็นความอัปยศอดสูที่สุดในชีวิตของเขา ถ้าหากเรื่องนี้ถูกคนในโลกบู๊โบราณล่างที่เป็นคนรุ่นเดียวกันเหล่านั้นรู้เข้า เขาจะต้องขายหน้าอย่างมากแน่นอน

หลิ่วหรูเอียนขมวดคิ้วขึ้นมาเล็กน้อย พร้อมกับเปิดปากพูด : “พวกเธอเคยได้ยินเรื่องเทพบู๊ไหม?”

อี้เทียนเจียวพูดด้วยความตะลึง : “พี่หลิ่ว เทพบู๊ที่คุณพูดถึง ตามตำนาน ผู้แข็งแกร่งอันดับหนึ่งที่เคยยืนอยู่บนจุดสูงสุดของบูโด เทพบู๊?”

หลิ่วหรูเอียนพยักหน้า พูดด้วยน้ำเสียงเบา : “สำนักบู๊ในโลกมนุษย์ ก็คือกองกำลังบูโดที่เทพบู๊สร้างขึ้นในตอนนั้น แม้ว่าพลังของสำนักบู๊ในโลกมนุษย์ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ว่ากันว่า ภายในสำนักบู๊ มีตราประทับแห่งเทพที่เทพบู๊เคยทิ้งเอาไว้”

“อะไรนะ?”

เมื่อได้ยินคำพูดนี้ คนหลายคนต่างเต็มไปด้วยความตะลึง

ชื่อเทพบู๊ แม้ว่าในโลกบู๊โบราณล่าง ก็เป็นหัวหน้าสูงสุดในตำนานเช่นกัน

แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาคิดไม่ถึงเลยคือ สำนักบู๊ในโลกมนุษย์ คาดไม่ถึงว่าเทพบู๊ในตำนาน จะมีส่วนเกี่ยวข้องแบบนี้ด้วย

“นายคิดว่าตอนที่ตู้จ้งเผชิญหน้ากับพวกเรา ทำไมถึงไม่มีความเกรงกลัวใดๆ? ก็เพราะว่ามีตราประทับแห่งเทพที่เทพบู๊ทิ้งไว้ เพียงแค่สำนักบู๊เผชิญหน้ากับภัยพิบัติของการถูกทำลาย สำนักบู๊จะต้องอัญเชิญตราประทับแห่งเทพอย่างแน่นอน”

พูดถึงตรงนี้ จู่ๆสายตาของหลิ่วหรูเอียนก็ตกอยู่บนตัวเฮ่อจวิน พูดต่อ : “ถ้าหากเป็นเช่นนี้ นายคิดว่า อาศัยแค่พวกเราเหล่านี้ สามารถป้องกันตราประทับแห่งเทพที่ถูกอัญเชิญออกมาได้ไหม?”

เฮ่อจวินรู้สึกได้ถึงความหนาวเย็นที่แผ่นหลัง ใบหน้าซีดขาวอย่างมาก

แน่นอนเขารู้ถึงความยิ่งใหญ่ของเทพบู๊ แม้ว่าวิญญาณแห่งเทพบู๊จะเป็นเพียงร่างแยกที่เทพบู๊ทิ้งไว้ ยังคงสามารถฆ่าพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

อย่าว่าแต่พวกเขาเลย แม้แต่ผู้แข็งแกร่งชั้นยอดของโลกบู๊โบราณล่างมา เกรงว่าจะต้องถูกร่างแยกของเทพบู๊ฆ่าเหมือนกัน

“ที่แท้เป็นแบบนี้นี่เอง!”

อี้เฟยยางพูดด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม : “ไม่น่าล่ะสำนักบู๊ถึงไม่ยอมให้กองกำลังอย่างพวกเราเหล่านี้เข้าไปได้ง่ายๆ ที่แท้มีที่พึ่งแบบนี้นี่เอง ”

“แต่ถ้าหากเพียงแค่อาศัยร่างแยกของเทพบู๊ ก็ต้องการอยู่อย่างคงกระพันเป็นกลางในโลกใหม่ เกรงว่าไม่มีความหวังแม้แต่นิดเดียว”

“ร่างแยกของเทพบู๊แข็งแกร่งอย่างมาก แต่ว่า ก็สามารถอัญเชิญออกมาได้แค่ครั้งเดียว เพียงแค่อัญเชิญวิญญาณแห่งเทพบู๊ออกมา สำนักบู๊ก็ไม่มีที่พึ่งอาศัยอีกต่อไป”

“ตู้จ้งปฏิเสธพวกเรา เกรงว่ายังมีที่พึ่งอาศัยอย่างอื่นใช่ไหม?”

หลิ่วหรูเอียนมองไปทางอี้เฟยยางและพยักหน้า : “นายพูดได้ไม่ผิด ตู้จ้งยังมีที่พึ่งอาศัยอย่างอื่นจริงๆ”

ทั้งสามคนต่างมองไปทางหลิ่วหรูเอียนและถาม : “เป็นใคร?”

จู่ๆในสายตาของหลิ่วหรูเอียนก็เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของการต่อสู้ที่แข็งแกร่ง เปิดปากพูด : “หยางเฉิน!”

“หยางเฉิน? ชื่อนี้เหมือนจะคุ้นเคย เหมือนว่าฉันเคยได้ยินที่ไหนมาก่อน”

“หรือว่าเป็นผู้แข็งแกร่งชั้นยอดในโลกมนุษย์?”

“หรือว่า หลังจากที่เข้าสู่แดนนภาในโลกมนุษย์ เป็นผู้แข็งแกร่งฤาษีที่บำเพ็ญอยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง?”

คนหลายคนต่างคาดเดา

หลิ่วหรูเอียนส่ายหน้า : “หยางเฉิน พรสวรรค์ด้านบูโดที่มีความเก่งกาจและน่าสะพรึงกลัวที่สุดในโลกมนุษย์ ในเวลาเดียวกัน ในโลกมนุษย์ ก็เป็นคนที่มีพลังแข็งแกร่งที่สุด อายุของเขาในตอนนี้ เพียงแค่ยี่สิบแปดเท่านั้น”

“แต่แดนบูโดของเขาในตอนนี้ ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไหร่ก็เข้าสู่แดนนภาแล้ว แม้ว่าตอนนี้จะเป็นเพียงแดนนภาเริ่มต้นเท่านั้น แต่ว่า เทพมารที่เคยยืนอยู่จุดสูงสุดของบูโด จิตวิญญาณอาศัยอยู่ในตัวหยางเฉิน”

“หยางเฉินกระทั่งสามารถยืมพลังของจิตวิญญาณเทพมารมาต่อสู้กับคนอื่นได้ สถานะจุดสูงสุด เทียบเท่ากับผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสามชั้นยอด”

“และผู้ร้ายที่ทำลายม่านพลังระหว่างโลกมนุษย์กับโลกบู๊โบราณล่าง ก็คือเขา”

ทันทีที่คำพูดนี้ออกมา ทุกคนต่างตกตะลึงอยู่กับที่

“ที่แท้เป็นเขานี่เอง!”

คนหลายคนตระหนักได้ทันที

เฮ่อจวินพูดด้วยสีหน้าของการดูถูก : “แดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นของแดนบูโดของเขา เกรงว่าจะเป็นของปลอม แต่หลังจากที่จิตวิญญาณของเทพมารเข้าสิงร่างของเขา จงใจแสดงพลังออกมา”

“ไม่อย่างนั้น ด้วยอายุของเขา จะสามารถทะลวงเข้าสู่แดนนภาได้อย่างไร?”

“ต่อให้อยู่ในโลกบู๊โบราณล่าง ก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน ภายในอายุสามสิบ บูโดทะลวงเข้าสู่แดนนภา”

“จิตวิญญาณในโลกมนุษย์เดิมทีก็เบาบางอย่างมาก หลังจากทำลายม่านพลัง เงื่อนไขในการฝึกฝนของนักบูโดในโลกมนุษย์เดิมทีก็แย่อย่างมากอยู่แล้ว ทรัพยากรด้านการฝึกฝนดูเหมือนว่าจะไม่มีเลย ภายใต้เงื่อนไขแบบนี้ เป็นไปได้อย่างไรที่จะมีคนอายุต่ำกว่าสามสิบปีมีแดนบูโดทะลวงสู่แดนสภาปรากฏตัวได้อย่างไร?”

หลังจากได้ยินคำพูดของเฮ่อจวิน อี้เฟยยางเห็นด้วยอย่างมาก พยักหน้าและพูด : “ผมรู้สึกว่าสิ่งที่เฮ่อจวินพูดไม่ผิด หยางเฉินเพียงแค่ถูกจิตวิญญาณของเทพมารครอบครองร่างเท่านั้น ที่ดีที่สุด เขานับได้ว่าเป็นแค่ร่างกายเท่านั้น ที่ถูกจิตวิญญาณของเทพมารครอบครองร่างเท่านั้น”

อี้เทียนเจียวก็พูดเช่นกัน : “ฉันก็คิดแบบนี้เหมือนกัน ถ้าหากไม่มีจิตวิญญาณของเทพมารอยู่ เกรงว่าเขาไม่มีแม้แต่พลังของแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นต้นด้วยซ้ำ”

หลิ่วหรูเอียนกลับส่ายหน้าเบาๆ พูดด้วยสีหน้าเคร่งขรึม : “พวกเธอดูถูกเขาเกินไปแล้ว ตามที่ฉันรู้มา ก่อนที่จิตวิญญาณของเทพมารจะมาสิงร่างของเขา เขาก็ทะลวงเข้าสู่แดนนภาได้สำเร็จแล้ว”

“ยิ่งกว่านั้น ถ้าหากเขาเป็นแค่นักบูโดธรรมดาคนหนึ่งจริงๆ จิตวิญญาณของเทพมาร จะสิงร่างของเขาเหรอ?”

อี้เฟยยางพูดด้วยความตะลึง : “พี่หลิ่ว นี่มันเป็นไปได้ยังไง? ไม่มีจิตวิญญาณของเทพมารสิงร่างของเขา เขาจะมีพลังของแดนนภาได้อย่างไร? พี่หลิ่ว คุณอย่ามาล้อเล่นกับพวกเราเลย”หลิ่วหรูเอียนพูดอย่างเย็นชา : “พวกเธอคิดว่า ฉันกำลังล้อเล่นกับพวกเขาเธออยู่เหรอ?”ร่างกายของคนหลายคนต่างสั่นสะท้าน ค่อยตั้งสติกลับมาได้ หลิ่วหรูเอียนเป็นรุ่นน้องที่เก่งกาจและแข็งแกร่งที่สุดของตระกูลหลิ่ว ไม่เคยพูดเรื่องโกหกในเมื่อเธอพูดแบบนี้แล้ว เป็นเรื่องจริงอย่างแน่นอนนี่หมายความว่า คนหนุ่มสาวในวัยเดียวกันกับพวกเขาของโลกมนุษย์ มีพลังของแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นจริงๆ?ยิ่งคิด ภายในใจของพวกเขายิ่งตกใจจู่ๆอี้เทียนเจียวถาม : “พี่หลิ่ว เมื่อกี้คุณบอกว่า ที่พึ่งอาศัยของสำนักบู๊ยังมีหยางเฉิน และจิตวิญญาณของเทพมารอยู่ในร่างกายของหยางเฉิน สามารถพูดแบบนี้ได้ใช่ไหม ที่พึ่งอาศัยของสำนักบู๊ เป็นจิตวิญญาณของเทพมาร?”หลิ่วหรูเอียนพยักหน้าเบาๆ : “ถ้าหากฉันเดาไม่ผิด เกรงว่าสำนักบู๊กำลังแสดงความจงรักภักดีต่อจิตวิญญาณของเทพมาร สาเหตุที่ตู้จ้งไม่ได้แสดงออกมาว่าอนุญาตให้พวกเราเข้าไปที่แดนเหนือได้หรือไม่ อันที่จริงกำลังรอคำสั่งจากจิตวิญญาณของเทพมาร”“เว้นเสียแต่เทพมารจะตอบตกลง พวกเราถึงจะสามารถเข้าไปแดนเหนือได้ ไม่อย่างนั้น พวกเราไม่มีโอกาสได้เข้าไปในสำนักบู๊อย่างแน่นอน”“อย่าว่าแต่พวกเรา กองกำลังนักบูโดชั้นยอดของโลกบู๊โบราณล่างคนอื่นๆ เกรงว่าจะเอาชนะแดนเหนือได้ยากเหมือนกัน”“เพียงแค่ตราประทับแห่งเทพหนึ่งอัน ก็เพียงพอที่จะยับยั้งผู้แข็งแกร่งชั้นยอดของโลกบู๊โบรานได้แล้ว ตอนนี้บวกกับคนหนึ่งที่ถูกจิตวิญญาณของเทพมารสิงร่าง ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้สำนักบู๊มีที่นั่งในโลกใหม่”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์