โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2058 พวกแกหาเรื่องตาย

สีหน้าของตู้จ้งแย่อย่างมาก ความแข็งแกร่งของฉีอิงเว่ยทำให้เขารู้สึกว่าไม่สามารถทำอะไรได้

เขานั้นมีพละกำลังที่สามารถฆ่าฉีอิงเว่ยได้ แต่ว่า ด้านหลังของฉีอิงเว่ยมีผู้พิทักษ์สองคนติดตามอยู่เป็นไปได้ว่าจะมีพลังแดนนภาขั้นสอง เกรงว่าเขายังไม่ทันได้ลงมือ ก็ถูกผู้พิทักษ์สองคนของอีกฝ่ายฆ่าไปแล้ว

หลิ่วหรูเอียนรีบก้าวมาข้างหน้าหนึ่งก้าว มองฉีอิงเว่ยอย่างเย็นชาและพูด : “ฉีอิงเว่ยนายเกินไปแล้ว!”

นี่เป็นครั้งที่สองที่เธอพูดกับฉีอิงเว่ยแบบนี้ เพียงพอที่จะบอกได้ถึงความโกรธของเธอในตอนนี้

เฮ่อจวิน อี้เฟยยางและยังมีอี้เทียนเจียวทั้งสามคน ต่างก็ยืนอยู่ด้านหลังหลิ่วหรูเอียนด้วยสีหน้าที่แน่วแน่ ผู้พิทักษ์แดนนภาขั้นหนึ่งห้าคน ติดตามอยู่ข้างหลังพวกเขา

ท่ามกลางอากาศ มีแรงกดดันที่หนาแน่น ทำให้คนรู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก

ฉีอิงเว่ยมองไปทางหลิ่วหรูเอียนอย่างหยิ่งผยองและพูด : “หลิ่วหรูเอียน เธอคิดว่า เพียงแค่อาศัยคนของเธอเหล่านี้ สามารถป้องกันฉันฉีอิงเว่ยได้?”

หลิ่วหรูเอียนพูดอย่างเย็นชา : “ฉันยังคงประโยคนั้น ภายในสามชั่วโมงก่อนที่ฉันจะนัดหมายกับเจ้าสำนักตู้เสร็จ ใครก็ห้ามมาแตะต้องสำนักบู๊ เว้นเสียแต่ ฉันตาย!”

ทุกคนล้วนแล้วเต็มไปด้วยความตะลึง หลิ่วหรูเอียนเพื่อสำนักบู๊ คาดไม่ถึงว่าจะแข็งแกร่งเพียงนี้

แม้ว่าฉีอิงเว่ยจะพาผู้แข็งแกร่งในระดับแดนนภาขั้นสองมาสองคน แต่ผู้พิทักษ์ที่หลิ่วหรูเอียนเหล่านี้พามาด้วยก็ไม่น้อยเช่นกัน มีถึงห้าคน แม้ว่าไม่มีใครถึงระดับแดนนภาขั้นสอง แต่ก็มีผู้พิทักษ์สามคนที่ถึงแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอด

ถ้าจะสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตายจริงๆ ต่อให้ทางหลิ่วหรูเอียนพ่ายแพ้ แต่ทางฉีอิงเว่ยก็รู้สึกแย่เช่นกัน

การจ้องมองของฉีอิงเว่ยเต็มไปด้วยจิตสังหารที่น่าสะพรึงกลัว จ้องหลิ่วหรูเอียนแน่น

เฮ่อจวินทั้งสามคน ไม่กล้าหายใจแรงด้วยซ้ำ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นหนุ่มสาวในแวดวงเดียวกันก็ตาม แต่ว่าท่ามกลางแวดวงนี้ ตำแหน่งของฉีอิงเว่ยอยู่จุดสูงสุดอย่างไม่ต้องสงสัย

ฉีอิงเสว่ จ้องมองหลิ่วหรูเอียนอย่างเย็นชาและพูด : “หลิ่วหรูเอียน เธอหยิ่งผยองยิ่งกว่าที่จินตนาการเอาไว้นะ!”

หลิ่วหรูเอียนไม่มองฉีอิงเสว่ เลยแม้แต่นิดเดียว พูดกับเธอ ฉีอิงเสว่ ไม่มีคุณสมบัติให้เธอมองเลยด้วยซ้ำ

เวลาผ่านไปทีละนาทีทีละวินาที ทั้งสองฝ่ายล้วนแล้วไม่มีการลงมือ เพียงแค่กลิ่นดินปืนแรงอย่างมาก สามารถเกิดสงครามใหญ่ได้ทุกเมื่อ

ทันทีที่เปิดศึก นั่นก็เป็นการสู้รบของแดนนภาแล้ว

และในเวลานี้ จู่ๆตู้จ้งก็มองไปทางหลิ่วหรูเอียนและพูด : “คุณหลิ่ว ขอบคุณอย่างมากที่มีคุณธรรม เดิมทีผมยังลังเลอยู่ ว่าเห็นด้วยกับการเข้าไปที่แดนเหนือของคุณหลิ่วหรือไม่ ตอนนี้ดูเหมือนว่า ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรเยอะขนาดนั้นแล้ว”

“ต่อให้วันนี้ผมปฏิเสธคุณหลิ่ว พรุ่งนี้ก็จะมีคุณหลิ่วคนที่สองมา แต่ว่า ใครจะสามารถรับประกันได้ คุณหลิ่วคนต่อไป จะมีคุณธรรมเหมือนกับคุณหลิ่วอย่างคุณหรือไม่?”

“ผมคิดเสร็จแล้ว เห็นด้วยกับการเข้าไปในแดนเหนือของคุณหลิ่วและพรรคพวกของคุณ”

ตุ้ม!

ทันทีที่คำพูดนี้ออกมา ต่างตกใจ!

คนของสำนักบู๊ แต่ละคนเต็มไปด้วยความตะลึง ในสายตาของพวกเขา สำนักบู๊ก็คืออำนาจในการตัดสินใจของแดนเหนือ และการตัดสินใจของตู้จ้ง เกรงว่าจะทำให้สูญเสียอำนาจในการตัดสินใจจากแดนเหนือโดยสิ้นเชิง

หลิ่วหรูเอียนและคนอื่นๆก็ประหลาดใจเล็กน้อยเช่นกัน ดูเหมือนว่าจะคิดไม่ถึง ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ตู้จ้งจะยอมให้พวกเขาเข้าไป

สิ่งที่ตรงกันข้ามกับหลิ่วหรูเอียนพวกเขาคือ สีหน้าของฉีอิงเว่ยและฉีอิงเสว่ มืดมนอย่างมาก

โดยเฉพาะฉีอิงเว่ยจ้องมองไปทางตู้จ้งด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยจิตสังหาร พูดอย่างเย็นชา : “ตะเฒ่า แกน่าจะรู้ ผลของการปฏิเสธฉันคืออะไร?”

ใบหน้าของตู้จ้งไร้ความกลัว พูดอย่างเย็นชา : “ในเมื่อฉันกล้าให้คำตอบกับคุณหลิ่วภายใต้สถานการณ์แบบนี้ ก็เตรียมพร้อมสำหรับทั้งหมดแล้ว”

“เพียงแต่ ฉันขอแนะนำให้คุณชายฉีพาคนจากไปดีกว่า ที่นี่เป็นสำนักบู๊ ไม่ต้อนรับแก”

เดิมทีเขาสามารถเลือกเงียบต่อไป เพราะว่าหลิ่วหรูเอียนยืนออกมาแล้ว ทัศนคติก็แน่วแน่อย่างมาก ก่อนที่ตู้จ้งยังไม่ให้คำตอบออกมา จะปกป้องสำนักบู๊อย่างเอาเป็นเอาตาย

แต่ว่า ตู้จ้งยังคงให้คำตอบออกมาในเวลานี้ ทันทีที่คำตอบนี้ออกมา เชื่อว่าจะต้องทำให้ฉีอิงเว่ยขุ่นเคืองอย่างแน่นอน

และสถานการณ์ในตอนนี้ เห็นได้ชัดว่าฉีอิงเว่ยมีข้อได้เปรียบอย่างมาก

แต่เขากลับเลือกหลิ่วหรูเอียน นี่ก็บ่งบอกได้ถึงความกล้าหาญของเขา

ตุ้ม!

ทันใดนั้น กลิ่นอายที่แข็งแกร่งแห่งหนึ่ง ระเบิดออกมาจากบนตัวของฉีอิงเว่ย

ในเวลานี้ ทุกคนต่างมีสีหน้าที่ซีดขาว เพราะว่ากลิ่นอายที่ระเบิดออกมาจากบนตัวของฉีอิงเว่ยมันไม่เหมือนกับกลิ่นอายที่นักบูโดแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดที่สามารถระเบิดออกมาได้เลยด้วยซ้ำ แต่เป็นนักบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นที่แท้จริงคนหนึ่ง

แน่นอน แดนบูโดของเขา กลับยังไม่เข้าสู่แดนนภา

“ตะเฒ่า แกน่าจะรู้ ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไหร่ ฉันก็เคยฆ่านักบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้นคนหนึ่ง? แกรู้สึกว่า มีหลิ่วหรูเอียนช่วยแกอยู่ใช่ไหม แกถึงกล้ามาเผชิญหน้ากับฉัน?”

ฉีอิงเว่ยมองตู้จ้งด้วยความหยิ่งผยองและพูด พูดจบ จากนั้นสายตาของเขาหยุดอยู่บนตัวหลิ่วหรูเอียน พูดอย่างเย็นชา : “หลิ่วหรูเอียน ถ้าหากยังต้องการทะลวงแดนนภา ฉันขอเตือนเธอ ดีที่สุดอย่ามายุ่งกับเรื่องของฉัน ไม่อย่างนั้น เธอจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน!”

“ปัง!”

ทันทีที่สิ้นสุดเสียงของเขา เพียงแค่เห็นเขาพุ่งตรงไปทางตู้จ้ง

เพียงแค่เห็นในมือของเขา ปรากฏดาบอาถรรพ์เล่มหนึ่ง

ฆ่าฟันไปทางตู้จ้งโดยตรง

ใครก็คิดไม่ถึง ฉีอิงเว่ยจะแข็งแกร่งเพียงนี้ ตู้จ้งปฏิเสธเขาอย่างชัดเจน ในเวลาเดียวกันก็เห็นด้วยกับการเข้าไปในแดนเหนือของหลิ่วหรูเอียน กลับคิดไม่ถึงเลยคือ ฉีอิงเว่ยยังจะลงมืออีก

สีหน้าของหลิ่วหรูเอียนเปลี่ยนทันที เตรียมจะลงมือช่วยเหลือ ก็ได้ยินฉีอิงเสว่ พูดอย่างเย็นชา : “หลิ่วหรูเอียน เพียงแค่พวกเธอกล้าเข้าไปยุ่ง ผู้พิทักษ์ของตระกูลฉีของพวกเรา ก็จะลงมือทันที”

เห็นได้ชัดว่า ฉีอิงเว่ยต้องการใช้ความแข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอด โจมตีฆ่าตู้จ้งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น

ได้ยินคำพูดของฉีอิงเสว่ หลิ่วหรูเอียนก็เลยไม่ได้เคลื่อนไหว

เธอเข้าใจอย่างมาก เพียงแค่ผู้พิทักษ์ของตระกูลฉีลงมือ พวกเขาไม่ได้รับผลดีอะไรอย่างแน่นอน

การต่อสู้ของฉีอิงเว่ยกับตู้จ้ง บางทีอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เมื่อตู้จ้งเห็นว่าฉีอิงเว่ยกล้าลงมือกับตัวเอง สีหน้าเยือกเย็นทันที ในดวงตามีจิตสังหารที่รุนแรง

“ในเมื่อเป็นแบบนี้ อย่างนั้นฉันจะสู้ให้ถึงที่สุด!”

ตู้จ้งตะคอกเสียงดังหนึ่งที ทันใดนั้น อำนาจฟ้าที่แข็งแกร่ง ระเบิดออกมาจากบนตัวเขา

“กินดาบของฉันก่อน!”

ฉีอิงเว่ยตะคอกหนึ่งที ดาบอาถรรพ์ในมือ เคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน

ดาบอาถรรพ์เล่มนี้ เห็นได้ชัดว่าเป็นอาวุธอาถรรพ์ระดับสูง มีกลิ่นอายของความน่าสะพรึงกลัว ราวกับว่าสามารถดึงวิญญาณของคนออกมาได้

แต่คนที่เขาต้องการต่อสู้ด้วยเป็นตู้จ้งนักบูโดที่ทะลวงเข้าสู่แดนนภาแล้ว จะรับบาดเจ็บได้ง่ายๆอย่างไร?

เท้าของตู้จ้งเคลื่อนไหวเบาๆ หลบดาบอาถรรพ์ ในขณะที่กำลังหลบ ขาของเขาลงสู่พื้นและออกแรงอย่างกะทันหัน บังคับร่างกายให้เปลี่ยนทิศทาง หนึ่งฝ่ามือตกลงไปที่หน้าอกของฉีอิงเว่ย

“ปัง!”

ทุกคนเพียงแค่ได้ยินเสียงของการกระทบกัน ต่อจากนั้น ก็มองเห็นร่างกายของฉีอิงเว่ยราวกับว่าวที่เชือกขาด บินออกไปโดยตรงฉากนี้ ทำให้ทุกคนตะลึงอยู่กับที่คาดไม่ถึงว่าตู้จ้งจะลงมือจริงๆ หนึ่งฝ่ามือโจมตีฉีอิงเว่ยบินออกไปในเมื่อฉีอิงเว่ยกล้าลงมือกับตู้จ้ง เห็นได้ชัดว่าเขามีพลังของการฆ่านักบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งแล้ว แต่ว่าตอนนี้ กลับถูกหนึ่งฝ่ามือของตู้จ้งโจมตีจนบินออกไปจะเห็นได้จากสิ่งนี้ การต่อสู้ของนักบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งอย่างตู้จ้งท่านนี้ แข็งแกร่งเพียงใด?“พี่!”ฉีอิงเสว่ ตะโกนหนึ่งที พุ่งไปทางฉีอิงเว่ยมุมปากของฉีอิงเว่ยมีเลือดไหล สายตาของเขาจ้องไปทางตู้จ้งแน่น กัดฟันและพูด : “ฆ่าเขาสะ!”พร้อมกับสิ้นสุดคำสั่งของเขา ผู้พิทักษ์แดนนภาขั้นสองของตระกูลฉีสองคน พุ่งไปทางตู้จ้งทันที“ลงมือ!”ทันใดนั้นหลิ่วหรูเอียนก็ออกคำสั่งเช่นกันผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งห้าคน พุ่งไปข้างหน้าโดยตรง ปกป้องตู้จ้งไว้ข้างหลัง“หลิ่วหรูเอียน!”ดูเหมือนว่าฉีอิงเว่ยจะคำรามออกมา

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์