โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2061 ความโกรธเกรี้ยวของเทพบู๊

และในเวลาเดียวกัน หยางเฉินกำลังพาหม่าชาวกลับสำนักบู๊ ระยะทางยังห่างจากสำนักบู๊เกือบหนึ่งกิโลเมตร จู่ๆก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายที่ทำให้หัวใจสั่น

“เกิดอะไรขึ้น?”

หยางเฉินตกตะลึง เหยียบคันเร่ง รถหยุดอยู่กับที่โดยตรง

วินาทีต่อมา ฉากที่ทำให้เขาตกตะลึงเกิดขึ้นแล้ว

เพียงแค่เห็นปืนเทพบู๊ลอยขึ้นบนอากาศ ลอยอยู่เหนือสำนักบู๊ อย่างกะทันหัน ปืนเทพบู๊กลายเป็นชายชราในชุดขาวลวงตาคนหนึ่ง

หยางเฉินสั่นสะท้านไปทั้งตัว ใบหน้าซีดถึงขีดสุด ความโกรธที่น่ากลัว แผ่ออกมาจากบนตัวของเขา

“ตราประทับแห่งเทพ!”

ดูเหมือนว่าหยางเฉินจะกัดฟันพูดออกมา

แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ชัดเจนอย่างมาก ถ้าหากสำนักบู๊ไม่ใช่ว่าถูกบีบจนถึงสถานการณ์ที่สิ้นหวัง ตู้จ้งไม่มีทางก่อนที่เขาจะกลับมาถึง อัญเชิญตราประทับแห่งเทพ

อย่างเห็นได้ชัด เงาสีขาวภาพลวงตาที่ลอยอยู่เหนือสำนักบู๊ ไม่ใช่ใครอื่นใด ก็คือตำนานผู้ก่อตั้งของสำนักบู๊ นั่นก็คือเทพบู๊!

ออร่าบู๊ที่ทำให้หัวใจของคนสั่น แผ่ออกมาจากวิญญาณแห่งเทพบู๊

กลับไม่ใช่ว่าวิญญาณแห่งเทพบู๊จงใจปลดปล่อยออกมา แต่เป็นเพราะว่าเขาแข็งแกร่งเกินไป ทุกการเคลื่อนไหว ล้วนแล้วปลดปล่อยพลังที่ครอบงำของเทพบู๊ออกมา

“ไม่ว่าเป็นใคร ต้องตายทั้งหมด!”

หยางเฉินตะคอกอย่างโกรธเคือง สตาร์ทรถ พาหม่าชาวไปสำนักบู๊อย่างบ้าคลั่ง

ตราประทับแห่งเทพของสำนักบู๊ เดิมทีมันถูกใช้เพื่อระงับพลังของเส้นเลือดมังกรในร่างกายของหม่าชาว แต่ว่าตอนนี้ ตราประทับแห่งเทพถูกบังคับให้ใช้ นี่ก็หมายความว่า ความหวังที่จะใช้ตราประทับแห่งเทพเพื่อระงับพลังของเส้นเลือดมังกรในร่างกายของหม่าชาวล้มเหลว

นี่เป็นวิธีเดียวที่หยางเฉินสามารถค้นพบได้ในก่อนหน้านี้ กลับถูกทำลายไปแล้ว สามารถจินตนาการได้ ตอนนี้เขาโกรธเพียงใด

ภายในสำนักบู๊

ทุกคนของสำนักบู๊ กราบไหว้อยู่บนพื้น ไม่มีใครกล้าแม้แต่จะมองขึ้นไปที่วิญญาณเทพบู๊

ผู้พิทักษ์สองคนของตระกูลฉี ตอนที่มองเห็นวิญญาณแห่งเทพบู๊ถูกอัญเชิญออกมา ดูเหมือนว่าจะออกจากการต่อสู้ทันที มาอยู่ต่อหน้าฉีอิงเว่ย

นักบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอดในค่ายที่เหลืออีกสามคนของหลิ่วหรูเอียน ก็มาอยู่ต่อหน้าหลิ่วหรูเอียนเช่นกัน

ทั่วทั้งสำนักบู๊ ล้วนแล้วมีอำนาจฟ้าที่น่าสะพรึงกลัวแผ่ซ่านไปทั่ว

เฮ่อจวินและอี้เฟยยาง และยังมีอี้เทียนเจียวทั้งสามคน ล้วนแล้วมีใบหน้าที่เคร่งขรึมล้อมรอบหลิ่วหรูเอียนอยู่ด้านข้าง

ร่างกายของฉีอิงเสว่ สั่นไม่หยุด ถามฉีอิงเว่ยที่อยู่ด้านข้าง : “พี่ชาย นี่.....นี่คือ เทพบู๊ ในตำนานใช่ไหม?”

ฉีอิงเว่ยพยักหน้าอย่างยากลำบาก ภายในใจเต็มไปด้วยความหวาดกลัว ทำให้เขามีความหุนหันพลันแล่นที่อยากจะวิ่งหนี แต่ว่าเขาชัดเจนอย่างมาก อยู่ต่อหน้าวิญญาณแห่งเทพบู๊ เกรงว่าเขาเพิ่งหันตัว ก็ถูกอีกฝ่ายกำจัดทิ้งไปแล้ว

อาศัยนักบูโดแดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคน ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของวิญญาณแห่งเทพบู๊เลยด้วยซ้ำ

ต้องรู้ว่า เทพบู๊เป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นเก้าชั้นยอดในตำนานที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลก แม้ว่าเงาสีขาวลวงตาที่อยู่ตรงหน้า เป็นเพียงตราประทับที่เทพบู๊เคยทิ้งไว้ แต่มันไม่ใช่การดำรงอยู่ที่นักบูโดในระดับแดนนภาขั้นสองชั้นต้นสามารถรับมือได้

อย่าว่าแต่แดนนภาขั้นสองชั้นต้นเลย ต่อให้เป็นผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสามชั้นยอดที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกบู๊โบราณล่าง เกรงว่าก็ไม่ใช่ศัตรูของวิญญาณแห่งเทพบู๊

“คิดไม่ถึงเลยว่า หลายร้อยปีผ่านไปในพริบตา และสำนักบู๊ที่ข้าเคยก่อตั้งขึ้นด้วยมือของตนเอง คาดไม่ถึงว่าจะตกอับจนถึงจุดนี้ได้”

ช่วงเวลาที่ทุกคนตกตะลึงจิตใจไม่สงบ ร่างเงาสีขาวที่อยู่กลางอากาศนั้น ทันใดนั้นก็ถอนหายใจและพูด ในน้ำเสียงเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง

ตู้จ้งรีบพูด : “เทพบู๊ ทำให้ท่านผิดหวังแล้ว!”

วิญญาณแห่งเทพบู๊ส่ายหัวเบาๆ พร้อมกับเปิดปากพูด : “ตอนนั้นข้าทิ้งตราประทับไว้ที่นี่หนึ่งชิ้น ก็เพื่อต้องการรักษารากฐานของสำนักบู๊ ในเมื่อตอนนี้ถูกอัญเชิญออกมาแล้ว เห็นได้ชัดว่าสำนักบู๊กำลังเผชิญกับภัยพิบัติ”

ดวงตาทั้งสองข้างของตู้จ้งแดงก่ำ ทันใดนั้นก็หยุดอยู่บนตัวของฉีอิงเว่ยและพรรคพวก ยื่นมือชี้ไปทางพวกเขาทันที กัดฟันและพูด : “เทพบู๊ ก็คือพวกสารเลวเหล่านี้ จะทำลายสำนักบู๊ของผม! พวกเขาอาศัยความได้เปรียบจากการฝึกฝนจากโลกบู๊โบราณล่างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยชี่ทิพย์ กดขี่สำนักบู๊ของผม ต้องการให้สำนักบู๊ของผมโค้งคำนับให้ ขอให้เทพบู๊ช่วยขจัดอุปสรรคเหล่านี้ออกจากสำนักบู๊ของผมด้วย”

วิญญาณแห่งเทพบู๊มองไปทางฉีอิงเว่ยและพรรคพวก

ฉีอิงเว่ยและพรรคพวกที่ถูกวิญญาณแห่งเทพบู๊จ้องมอง หน้าซีดไปหมด อำนาจฟ้าที่แข็งแกร่ง ทำให้พวกเขาไม่สามารถสงบได้อีกต่อไป

“ตูบตูบตูบ!”

คนกลุ่มหนึ่งคุกเข่าลงอย่างหนักทีละคน สั่นสะท้านไปทั้งตัว

ฉีอิงเว่ยรีบขอความเมตตา : “ขอให้ผู้อาวุโสเทพบู๊สงบสติอารมณ์ด้วย พวกเราเพียงแค่มาขอความร่วมมือจากสำนักบู๊ ไม่ได้มีความคิดที่จะช่วงชิงสำนักบู๊ ขอให้ผู้อาวุโสเทพบู๊ละเว้นมดอย่างพวกเราด้วยเถอะ”

ใครจะไปคิด ก่อนหน้านี้ผู้ที่สูงส่งเย่อหยิ่งทะนงตน ฉีอิงเว่ยที่ต้องการให้สำนักบู๊ก้มหน้าและยอมจำนน คาดไม่ถึงว่าในเวลานี้จะคุกเข่าอยู่บนพื้น ร่างกายสั่นสะท้าน ขอความเมตตาอย่างต่อเนื่อง

แต่ว่า กลับไม่มีใครหัวเราะเยาะเขา เผชิญหน้ากับผู้แข็งแกร่งอย่างเทพบู๊ในตำนานแบบนี้ อย่าว่าแต่ฉีอิงเว่ยต่อให้เป็นผู้แข็งแกร่งชั้นยอดของโลกบู๊โบราณล่าง เกรงว่าก็ตัวสั่นสะท้านแน่นอนใช่ไหม?

วิญญาณแห่งเทพบู๊ถอนหายใจ เปิดปากพูดช้าๆ : “คิดไม่ถึงเลยจริงๆ ตราประทับที่ข้าทิ้งไว้ในตอนนั้น คาดไม่ถึงว่าจะถูกใช้อย่างเสียเปล่าแล้ว เพียงแค่มดที่มีระดับแดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคนเท่านั้น”

ตู้จ้งหน้าแดง จริงๆ อยู่ในสายตาของวิญญาณแห่งเทพบู๊ แดนนภาขั้นสองชั้นต้น ก็คือมดในท่ามกลางมดเท่านั้น

และในเวลานี้ จู่ๆหลิ่วหรูเอียนก็เปิดปากพูด : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ สำนักบู๊ไม่ได้ทำให้ท่านผิดหวัง”

“เอ๋?”

วิญญาณแห่งเทพบู๊มองไปทางหลิ่วหรูเอียน

“พี่หลิ่ว!”

“คุณหลิ่ว!”

เฮ่อจวินและคนอื่นๆ และยังมีผู้พิทักษ์ของตระกูลหลิ่ว หลังจากที่เห็นหลิ่วหรูเอียนกล้าเปิดปากพูดกับวิญญาณแห่งเทพบู๊ ต่างตกใจอย่างมาก รีบเปิดปากพูดห้าม

อย่างไรก็ตามวิญญาณแห่งเทพบู๊มองมาทางหลิ่วหรูเอียนแล้ว

หลิ่วหรูเอียนถูกจ้องมอง ราวกับนั่งบนมุดและเข็ม แต่ยังคงแสร้งพูดด้วยความกล้า : “อันที่จริง เมื่อหลายร้อยปีก่อน โลกใบนี้ไม่ใช่ที่ที่ท่านผู้อาวุโสเทพบู๊อยู่อีกต่อไปแล้ว”

“หลายร้อยปีก่อน ผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นเก้าชั้นยอดนับสิบคน เพื่อต้องการทะลวงสู่แดนนภาให้เร็วยิ่งขึ้น เข้าถึงขอบเขตใหม่ของบูโด เพื่อประโยชน์ของตนเอง รวบรวมปรมาจารย์ค่ายกลชั้นยอดทั้งหมด หลังจากนั้นแบ่งโลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณออกมา”

“และโลกบู๊โบราณ เป็นสถานที่ที่ผู้แข็งแกร่งชั้นยอดอาศัยอยู่ ดูเหมือนว่าพวกเขาเกือบจะเอาชี่ทิพย์ทั้งหมด รวมเอาไว้ในโลกบู๊โบราณทั้งหมด เพราเหตุนี้ ชี่ทิพย์ในโลกบู๊โบราณเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวนับครั้งไม่ถ้วน และโลกมนุษย์ กลับกลายเป็นสถานที่ที่มีชี่ทิพย์บางๆเท่านั้น บนโลกมนุษย์ แดนบูโดสามารถทะลวงสู่แดนนภา ก็เป็นอัจฉริยะในหมู่อัจฉริยะแล้ว”“แต่ว่า หลังจากที่คนในโลกบู๊โบราณต้องการหลีกเลี่ยงไม่ให้คนในโลกมนุษย์มีผู้แข็งแกร่งแดนนภาปรากฏขึ้น จะทำลายม่านพลัง ดังนั้นเลยจัดตั้งพันธมิตรพิทักษ์ขึ้น ในนามของผู้พิทักษ์ทางโลกมนุษย์ สอดส่องโลกมนุษย์ เพียงแค่สืบทราบว่าบนโลกมนุษย์มีนักบูโดแดนนภาถือกำเนิด หรือไม่ก็ถูกพาไปที่โลกบู๊โบราณ หรือไม่ก็ถูกฆ่า”“ดังนั้น สำนักบู๊สามารถมีวันนี้ได้ ไม่ใช่ว่าเจ้าสำนักของสำนักบู๊ไร้ความสามารถ แต่ว่าในโลกมนุษย์ที่ชี่ทิพย์หมดลง เขาก็หมดหนทางเช่นกัน”บูม!พร้อมกับสิ้นสุดเสียงของหลิ่วหรูเอียน อำนาจฟ้าที่น่าสะพรึงกลัวระเบิดออกมาจากบนตัวของวิญญาณแห่งเพทบู๊“พวกเขาหาเรื่องตาย!”วิญญาณแห่งเทพบู๊ส่งเสียงคำรามด้วยความโกรธ ทันใดนั้นปืนเทพบู๊สีเงินก็ปรากฏขึ้นในมือของเขา“บูม!”เพียงแค่เห็นเขาเหวี่ยงหนึ่งที ปืนเทพบู๊ส่งเสียงที่แสบหูออกมา หายไปจากสายตาของทุกคน“บูม!”วินาทีต่อมา ฉากที่ทำให้ทุกคนตกตะลึงก็เกิดขึ้น เพียงแค่เห็นม่านพลังระหว่างโลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณล่างยังไม่หายไปอย่างสมบูรณ์ ส่งเสียงดังสนั่นหวั่นไหวณ เวลานี้ ม่านพลังระหว่างทั้งสองโลก หายไปอย่างสมบูรณ์

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์