โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2062 การเลือกของตู้จ้ง

ทันทีที่วิญญาณแห่งเทพบู๊โกรธเกรี้ยว ฉีกม่านพลังออกโดยตรง

ในฉากนี้ ทำให้คนทั้งหมดของโลกบู๊โบราณล่างและโลกมนุษย์ตกตะลึงโดยตรง

วิญญาณแห่งเทพบู๊พูดอย่างเย็นชา : “ทำอย่างไรได้นี่เป็นเพียงตราประทับของข้า ไม่เช่นนั้น ข้าจะฉีกม่านพลังทั้งหมดออกอย่างแน่นอน”

เห็นได้ชัด เขารู้สึกได้แล้ว บนโลกบู๊โบราณล่าง ยังมีม่านพลังที่แข็งแกร่งกว่า

เพียงแค่ตอนที่เขาทิ้งตราประทับไว้ที่สำนักบู๊ พลังกลับไม่แข็งแกร่ง ตอนนี้สามารถทำได้แค่ระเบิดพลังออกมาได้แค่นี้ ต้องการฉีกม่านพลังระหว่างโลกบู๊โบราณล่างและโลกบู๊โบราณกลาง ยังไม่เพียงพอ

หลิ่วหรูเอียนและคนอื่นๆ ต่างตกตะลึง

นี่ก็คือเทพบู๊ในตำนาน อำนาจของการโจมตีด้วยความโกรธเหรอ?

กุญแจสำคัญคือ นี่เป็นเพียงตอนที่เทพบู๊ไม่แข็งแกร่งในเวลานั้น ตราประทับที่ทิ้งเอาไว้ ถ้าหากอยู่ภายใต้สถานะสูงสุดของเทพบู๊ก่อนหน้านี้ จะแข็งแกร่งเพียงใด?

“ชี่ทิพย์เดิมทีเป็นแหล่งทรัพยากรการบำเพ็ญของทุกคน แทนที่จะเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของผู้แข็งแกร่งส่วนน้อย ข้าหวังว่า นับแต่นี้เป็นต้นไปถ้าหากพวกเจ้ามีความสามารถ สามารถฉีกม่านพลังทั้งหมดออกได้ คืนสภาพแวดล้อมของการบำเพ็ญที่ยุติธรรมแก่ทุกคน”

วิญญาณแห่งเทพบู๊มองมาทางตู้จ้ง เปิดปากพูดช้าๆ น้ำเสียงอ่อนโยนกว่าก่อนหน้านี้อย่างมาก

“เจ้าเข้ามา!”

ทันใดนั้น วิญญาณแห่งเทพบู๊มองมาทางตู้จ้งและพูด เงาภาพลวงตาของเขา ร่อนลงสู่พื้นอย่างช้าๆ

ตู้จ้งตะลึงสักพัก พร้อมกับรีบลุกขึ้น มาอยู่ต่อหน้าวิญญาณแห่งเทพบู๊

วินาทีต่อมา วิญญาณแห่งเทพบู๊ยกมือขึ้นอย่างกะทันหัน วางฝ่ามือลงบนหัวของตู้จ้ง แต่ว่าในไม่ช้า เขาขมวดคิ้วและพูด : “บูโดความสามารถที่เป็นที่ยอมรับ ยังมีระยะทางอีกยาวไกลจากสิ่งที่ข้าคาดไว้”

“ช่างเถอะ เจ้าแล้วกัน!”

ตู้จ้งสงสัยเล็กน้อย อดไม่ได้ที่จะกระซิบถาม : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ ท่านมีคำสั่งหรือไม่?”

วิญญาณแห่งเทพบู๊ถอนหายใจ และพูด : “ในฐานะที่เป็นเจ้าสำนักของสำนักบู๊ จะอ่อนแอเพียงนี้ได้อย่างไร? ต่อจากนี้ ข้าจะปลดปล่อยศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวของเจ้าออกมา ตอนนี้ม่านพลังถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ ”ความเข้มข้นของชี่ทิพย์ในโลกนี้จะเพิ่มขึ้นด้วย ถึงเวลานั้น ความเร็วในการบำเพ็ญของเจ้าจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

ได้ยินคำพูดของเขา ทุกคนต่างมองตู้จ้งด้วยความตะลึงและอิจฉา

แม้ว่าฟังดูแล้วจะไม่จริงเล็กน้อย แต่เงาภาพลวงตาที่อยู่ตรงหน้า เป็นถึงเทพบู๊ในตำนาน ในเมื่อเขาพูดถึงขนาดนี้แล้ว อย่างนั้นพรสวรรค์ด้านบูโดของตู้จ้งจะต้องเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน

สามารถจินตนาการได้ โลกมนุษย์ต่อจากนี้ จะมีผู้แข็งแกร่งชั้นยอดเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน

ช่วงเวลาที่เทพบู๊เตรียมจะกระตุ้นศักยภาพด้านบูโดของตู้จ้ง ต้งจ้งรีบพูด : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ ต่อให้ท่านกระตุ้นศักยภาพในการบำเพ็ญของผมในตอนนี้ อาศัยพลังของผมในตอนนี้ ยังคงปกป้องสำนักบู๊ไม่ได้”

คำพูดของเขาออกมา ทำให้ทุกคนอึ้งอยู่กับที่ ตู้จ้งปฏิเสธโอกาสในการเพิ่มศักยภาพด้านบูโดของเขาจากเทพบู๊?

เพียงแต่ในไม่ช้า ทุกคนก็เข้าใจความหมายของตู้จ้ง สายตาของทุกคน หยุดอยู่บนตัวของฉีอิงเว่ยและพรรคพวกโดยพร้อมเพรียงกัน

เมื่อกี้ฉีอิงเว่ยตะโกนให้สำนักบู๊ยอมจำนนอย่างหยิ่งผยอง ข้างกายยังมีผู้พิทักษ์แดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคน

เหมือนกับที่ตู้จ้งพูดแบบนั้น ถ้าหากเทพบู๊กระตุ้นศักยภาพของเขาออกมา เขาก็ไม่มีความสามารถในการต่อกรกับผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้น

“ดังนั้น ผมขอให้ผู้อาวุโสเทพบู๊ ช่วยผมจัดการพวกเขาด้วย!”

ตู้จ้งยื่นนิ้วออกมาหนึ่งนิ้วแล้วชี้ไปทางฉีอิงเว่ยและคนอื่นๆ เปิดปากพูด

ตราประทับแห่งเทพบู๊มีแค่อันเดียว เมื่อกี้ภายใต้ความโกรธของเทพบู๊ ฉีกม่านพลังที่เหลือระหว่างโลกมนุษย์และโลกบู๊โบราณล่างออกจากกัน เดิมทีเงาที่เป็นภาพลวงตา เป็นภาพลวงตามากกว่าเดิม

ตู้จ้งกลัวว่า เทพบู๊ลงมือกระตุ้นศักยภาพของเขาอีกครั้ง ก็จะหายไปอย่างสมบูรณ์

ถ้าหากเป็นแบบนี้จริงๆ ฆ่าฉีอิงเว่ยและคนเหล่านี้ก่อนจะดีกว่า

สีหน้าของฉีอิงเว่ยเปลี่ยนทันที รีบขอความเมตตา : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ พวกเราไม่กล้าอีกแล้ว ผมขอสาบาน ต่อจากนี้ไปไม่มีทางมาสร้างความวุ่นวายให้สำนักบู๊อีก ขอให้ผู้อาวุโสเทพบู๊ไว้ชีวิตผมด้วย”

เทพบู๊มองไปทางฉีอิงเว่ยโดยไม่แสดงอารมณ์ใดๆออกมา ด้วยความรู้ของเขา แน่นอนชัดเจนอย่างมาก คนอย่างฉีอิงเว่ยแบบนี้ ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ ปล่อยเอาไว้ นั่นเป็นการปล่อยเสือเข้าป่า ในอนาคตไม่มีทางปล่อยสำนักบู๊ไปแน่นอน

และในเวลานี้ ออร่าบู๊ที่น่าสะพรึงกลัว ปกคลุมทั่วทั้งสำนักบู๊

วินาทีต่อมา มีรถUnimogคันหนึ่งพุ่งเข้ามา

ทุกคนตกตะลึงกับสัตว์ร้ายเหล็กที่พุ่งเข้ามาอย่างกะทันหัน

หยางเฉินกระโดดลงมาจากรถด้วยความโกรธ ทันทีที่ลงจากรถ เขาก็มองเห็นฉีอิงเว่ยและคนอื่นๆที่กำลังคุกเข่าอยู่บนพื้น และหลิ่วหรูเอียนและพรรคพวก

“คุณหยาง คุณมาแล้ว!”

ตู้จ้งมองไปทางหยางเฉิน กล่าวด้วยสีหน้าละอายใจ : “ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง เดิมทีผมสัญญากับคุณก่อนที่จะกลับมา ไม่ใช้ตราประทับแห่งเทพ แต่ว่าผมไม่มีวิธีอื่นแล้ว”

หยางเฉินส่ายหน้าเบาๆ พูดเสียงลึก : “คุณวางใจได้ ผมจะให้พวกเขารับผิดชอบ!”

เสียงของเขาดังอย่างมาก ทำให้คนเชื่อว่า สิ่งที่เขาพูดออกมาแล้วต้องทำได้

“หืม?”

จู่ๆเทพบู๊ก็ส่งเสียงความสงสัยออกมา ตอนที่มองไปทางหยางเฉิน ดวงตาเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

จากบนตัวของหยางเฉิน เขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายที่คุ้นเคยอย่างมาก

“น้องชายคนนี้คือ?”

จู่ๆเทพบู๊เปิดปากถาม

น้องชายหนึ่งประโยคของเขา ทำให้ทุกคนอึ้งอยู่กับที่โดยตรง

การดำรงอยู่ของเทพบูร้ายกาจเพียงใด คาดไม่ถึงว่าจะเรียกหยางเฉินว่าน้องชาย

ตู้จ้งตั้งสติกลับมาได้ รีบพูด : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ ท่านนี้คือหยางเฉิน และเป็นเพื่อนสนิทที่ดีที่สุดของสำนักบู๊ของพวกเรา”

หยางเฉินมองไปทางเทพบู๊และพูด : “สวัสดีท่านผู้อาวุโสเทพบู๊!”

“ไม่เลว! ไม่เลวอย่างมาก!”ดวงตาของเทพบู๊เป็นประกาย หัวเราะและพูด : “กระดูกรากในวัยยี่สิบเก้าปี แดนบูโดแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นต้น และยังมีกล้ามเนื้อแดนเหนือมนุษย์ แม้ว่าจะเอาไปวางไว้ในสมัยเทพ เจ้านับได้ว่าเป็นบูโดอัจฉริยะ”“คิดไม่ถึงเลยว่า ในสมัยนี้ ยังจะมีบูโดอัจฉริยะแบบนี้ถือกำเนิด เป็นพรอันประเสริฐของบูโดจริงๆ!”เมื่อได้ยินคำพูดของเทพบู๊ ใบหน้าของตู้จ้งเต็มไป้ดวยความตื่นเต้น เดิมทีเขาวางเดิมพันทั้งหมดไว้บนตัวของหยางเฉินแล้ว ตอนนี้เทพบู๊พูดชมหยางเฉินแบบนี้อีก ถ้าหากมสามารถให้เทพบู๊ช่วยหยางเฉินได้ ไม่ใช่ว่าจะผูกมัดระหว่างหยางเฉินและสำนักบู๊เข้าด้วยกันอย่างแน่นแฟ้นเหรอ?แม้แต่บูโดอัจฉริยะเทพบู๊ล้วนแล้วชื่นชม ความสำเร็จในอนาคตจะไม่ต่ำอย่างแน่นอนถ้าหากในอนาคตหยางเฉินสามารถเข้าถึงระดับเทพบู๊ได้ ด้วยความสัมพันธ์ระหว่างหยางเฉินกับสำนักบู๊ ในอนาคตสำนักบู๊จะแข็งแกร่งเพียงใด?คิดถึงสิ่งเหล่านี้ ตู้จ้งรีบพูด : “ผู้อาวุโสเทพบู๊ คุณหยางมีน้องชายร่วมเป็นร่วมตายคนหนึ่ง.....”เขาลังเลสักพัก จากนั้นพูดต่อ : “น้องชายของเขาป่วยหนัก ขอให้ผู้อาวุโสเทพบู๊รักษาเขาด้วย”หลังจากได้ยินคำพูดของตู้จ้ง หยางเฉินก็มีความสุขเช่นกัน มองเทพบู๊ด้วยใบหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตารอเทพบู๊มองไปทางรถUnimogหนึ่งรอบ จากนั้นมองไปทางตู้จ้ง เปิดปากพูด : “เจ้าแน่ใจเหรอว่าต้องการละทิ้งโอกาสที่ข้าจะกระตุ้นศักยภาพด้านบูโดให้เจ้า? นอกจากนี้ข้าสามารถรับประกันได้ หลังจากกระตุ้นศักยภาพด้านบูโดให้เจ้า นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเจ้าฆ่าศัตรูเหล่านั้นที่ต้องการช่วงชิงสำนักบู๊”“แต่เพียงแค่ให้ข้าช่วยรักษาเด็กคนนั้นแล้ว ข้าก็ไม่มีความสามารถช่วยเจ้าจัดการเรื่องอื่นแล้ว ดีที่สุดคือเจ้าพิจารณาให้ดีก่อน จากนั้นค่อยบอกทางเลือกของเจ้าให้กับข้า”

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์