โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2065 หม่าชาวตื่นแล้ว

จู่อี้เฟยยางก็พูด : “พี่หลิ่ว คุณว่า อาจเป็นเพราะพลังวิญญาณของผู้อาวุโสเทพมารอ่อนแอเกินไป? ดังนั้นตอนนี้เลยระเบิดพลังออกมาได้เพียงเท่านี้?”

เมื่อได้ยินคำพูดนี้ สายตาของคนหลายคนล้วนแล้วหยุดอยู่บนตัวเขา

อี้เทียนเจียวพูด : “ฉันคิดว่ามีความเป็นไปได้ เดิมทีหยางเฉินก็เติบโตบนโลกมนุษย์ ชี่ทิพย์ในโลกบู๊โบราณล่างหนาแน่นกว่าโลกมนุษย์ หยางเฉินหนุ่มขนาดนี้ ต่อให้พรสวรรค์ด้านบูโดแข็งแกร่งเพียงใด ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะมีพลังแข็งแกร่งจนสามารถเอาชนะแดนนภาขั้นสองชั้นต้นได้”

เฮ่อจวินก็พยักหน้าเช่นกัน มองหลิ่วหรูเอียนและพูด : “พี่หลิ่ว ผมคิดว่าสิ่งที่เฟยยางและเทียนเจียวพูดมีเหตุผล ในโลกบู๊โบราณล่าง ยังไม่เคยมีผู้แข็งแกร่งแดนนภาที่มีอายุต่ำกว่าสามสิบปีปรากฏมาก่อน หยางเฉินเพิ่งอายุยี่สิบเก้า จะมีความแข็งแกร่งเพียงนี้ได้อย่างไร?”

หลิ่วหรูเอียนก็ถูกคนหลายคนพูดจนหวั่นไหวแล้วเช่นกัน พยักหน้าเบาๆ “บางทีอาจจะเหมือนกับที่เฟยยางพูดจริงๆ จิตวิญญาณของผู้อาวุโสเทพมารอ่อนแอเกินไป ดังนั้นในเวลานี้สามารถระเบิดพลังเอาชนะผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นได้พอดี”

พวกเขาไม่สามารถยอมรับได้เลยด้วยซ้ำ คนหนึ่งที่เติบโตในโลกมนุษย์ นักบูโดที่มีอายุรุ่นเดียวกับพวกเขา คาดไม่ถึงว่าจะแข็งแกร่งขนาดนี้

ไม่เพียงแต่พวกเขาไม่เชื่อเท่านั้น ฉีอิงเว่ยและฉีอิงเสว่ ก็ไม่เชื่อเช่นกัน

ฉีอิงเสว่ กัดฟันพูด : “พี่ ความแข็งแกร่งของสารเลวคนนี้มีปัญหา เขาไม่มีทางแข็งแกร่งขนาดนี้”

ดวงตาทั้งคู่ของฉีอิงเว่ยแดงก่ำ จ้องมองไปทางหยางเฉินแน่น พูดอย่างดุร้าย : “เขาเป็นแค่คนหนึ่งที่ถูกจิตวิญญาณของเทพมารสิงร่างเท่านั้น หยางเฉินที่ฉีกม่านพลัง พลังที่เขาแสดงออกมาในเมื่อกี้ ไม่ใช่พลังในตัวของเขา แต่เป็นเทพมารในตำนาน ควบคุมร่างกายของเขาในการต่อสู้”

“แม้ว่าจะไม่ใช่เพราะจิตวิญญาณของเทพมารที่สิงร่างกายของเขาเพื่อต่อสู้ นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาสามารถใช้พลังของเทพมารได้ แต่ว่า พลังนี้ท้ายที่สุดแล้วไม่ใช่ของเขา เขากลับไม่สามารถระเบิดพลังทั้งหมดของเทพมารออกมาได้ ด้วยร่างกายของเขา เกรงว่าไม่สามารถต้านทานพลังอันทรงพลังนี้ได้ไม่กี่ครั้ง”

ฉีอิงเสว่ มีความสุขทันที รีบพูด : “นั่นก็หมายความว่า ถ้าหากต่อสู้ต่อไปเรื่อยๆ เขายืนหยัดได้อีกไม่นานเท่าไหร่?”

ฉีอิงเว่ยพยักหน้า : “ไม่ผิด! เหตุผลที่เขาโจมตีผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคนจนบินออกไปในเวลาอันสั้นนี้ ก็เพื่อทำให้พวกเรากลัว ทำให้พวกเราเข้าใจผิดคิดว่าเขามีพลังแดนนภาขั้นสองชั้นต้น หลังจากนั้นถอยออกจากสำนักบู๊”

“แต่ว่า เขาคำนวณผิดแล้ว คิดไม่ถึงเลยด้วยซ้ำว่าฉันจะเดาออกแล้ว เขาเพียงแค่มีวิธีใช้พลังของเทพมารเท่านั้น ถ้าหากเทพมารควบคุมร่างกายของเขาในการต่อสู้จริงๆ เมื่อกี้ผู้พิทักษ์ของพวกเราถูกฆ่าไปแล้ว”

ในเวลานี้ ผู้พิทักษ์สองคนของตระกูลฉี ลุกขึ้นมาแล้ว ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่กลับไม่ได้ถึงแก่ความตาย ยังมีแรงในการต่อสู้

นอกจากนั้น ยังมีผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอดเจ็ดคนที่ฉีอิงเว่ยแอบฝึกฝนอย่างลับๆ เพียงแต่ท่ามกลางสงครามในเมื่อกี้ ตายไปสองคนแล้ว ตอนนี้ยังเหลืออีกห้าคน

ดังนั้น ความแข็งแกร่งของค่ายฉีอิงเว่ยยังคงแข็งแกร่งมาก

“คุณชาย ต้องขออภัยด้วย พวกเราทำให้คุณผิดหวังแล้ว!”

ผู้พิทักษ์สองคนมาอยู่ต่อหน้าฉีอิงเว่ยก้มหน้าพูด

ฉีอิงเว่ยส่ายหน้า จ้องมองไปทางหยางเฉินด้วยจิตสังหาร พูดอย่างเย็นชา : “เขาสามารถทำได้แค่อาศัยพลังของเทพมารต่อสู้เท่านั้น แต่ด้วยความแข็งแกร่งทางกายของเขา สามารถทนพลังแบบนี้ได้ไม่กี่ครั้ง เพียงแค่พวกแกต่อสู้ด้วยพลังทั้งหมดอีกครั้ง เขาจะตายอย่างไม่ต้องสงสัย!”

เมื่อได้ยินคำพูดนี้ ใบหน้าของผู้พิทักษ์สองคนตกตะลึง มองไปทางหยางเฉินโดยไม่รู้ตัว

เมื่อกี้พวกเขายังไม่ได้คิดเยอะขนาดนั้น ตอนนี้จินตนาการดูแล้ว เหมือนกับที่ฉีอิงเว่ยพูดจริงๆ หยางเฉินอาศัยพลังของเทพมารต่อสู้อย่างแน่นอน ไม่อย่างนั้น ด้วยอายุของเขา จะสามารถเอาชนะผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นได้อย่างไร?

นอกจากนี้ยังเป็นภายในพริบตา เอาชนะผู้แข็งแกร่งสองคนได้อย่างต่อเนื่อง

ฉีอิงเว่ยเป็นถึงบูโดอัจฉริยะชั้นยอดของโลกบู๊โบราณล่างแล้ว ถ้าหากหยางเฉินแข็งแกร่งขนาดนั้นจริงๆ อย่าว่าแต่โลกบู๊โบราณล่างเลย แม้แต่โลกบู๊โบราณกลาง กระทั่งโลกบู๊โบราณบน ล้วนแล้วเป็นบูโดอัจฉริยะชั้นยอดแล้วมั้ง?

“รับทราบ! ครั้งนี้ ผมก็จะเปิดใช้งานวิชาลับฝ่ามือปีศาจอัคคี ให้เขาชดใช้อย่างสาสม!”

หนึ่งในผู้พิทักษ์ กัดฟันและพูด

ภายในใจของเขาหดหู่อย่างมาก เมื่อกี้เขาถูกหยางเฉินชิงลงมือโจมตีก่อน กลับคิดไม่ถึงเลยว่า แม้แต่ร่างกายของอีกฝ่ายล้วนแล้วแตะไม่โดน ตรงกันข้ามตัวเองกลับถูกหยางเฉินโจมตีจนบินออกไปด้วยหมัดเดียว

ในครั้งนี้ เขาจะระเบิดพลังทั้งหมด โชว์ผลงานต่อหน้าฉีอิงเว่ยดีๆ

ฉีอิงเว่ยมองไปทางผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอดที่เหลืออีกห้าคน เปิดปากพูด : “พวกแกหลายคน ก็ลงมือพร้อมกัน ฆ่าเจ้าเด็กคนนั้นสะ!”

“รับทราบ!”

“เคลื่อนไหวได้แล้ว!”

พร้อมกับการออกคำสั่งของฉีอิงเว่ยผู้พิทักษ์แดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคน และยังมีผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอดอีกห้าคน บุกไปทางหยางเฉินพร้อมกัน

และในครั้งนี้ คนเหล่านี้ไม่มีการเก็บรักษาใดๆ ต่างเปิดใช้วิชาลับทีละคน ดูเหมือนว่าความแข็งแกร่งของเขตแดนเพิ่มสูงขึ้นเกือบครึ่งขั้นแล้ว

ใต้เท้าของตู้จ้งเคลื่อนไหวทันที มาอยู่ต่อหน้าหยางเฉิน พร้อมที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับหยางเฉิน

และคนของหลิ่วหรูเอียน ก็อยู่ภายใต้คำสั่งของหลิ่วหรูเอียน มาอยู่ข้างกายหยางเฉิน พร้อมเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่ง

แต่ว่าในเวลานี้ หยางเฉินกลับเปิดปากพูด : “พวกคุณถอยไปให้หมด!”

ตู้จ้งสามารถทำได้แค่มองหยางเฉินลึกๆหนึ่งที ถอยไปด้านหลัง เขารู้ดี ในเมื่อหยางเฉินพูดถึงขนาดนี้แล้ว จะต้องเอาชนะผู้แข็งแกร่งของตระกูลฉีได้อย่างแน่นอน

“เด็กน้อย นายอย่าทำตัวเย่อหยิ่งเลย อย่าคิดว่านายอาศัยใช้พลังของเทพมาร ก็สามารถไร้เทียมทานได้แล้ว ด้วยความแข็งแกร่งทางร่างกายของนาย สามารถทนพลังของเทพมารได้กี่ครั้ง?”

“พวกเราร่วมมือกันดีกว่า เอาชนะผู้แข็งแกร่งของตระกูลฉีด้วยกัน ไม่อย่างนั้น คนของพวกเราล้วนแล้วต้องตาย”

......

คนของหลิ่วหรูเอียนพูดกับหยางเฉินที่จะต่อสู้เพียงลำพัง ล้วนแล้วไม่พอใจอย่างมาก

หยางเฉินไม่สนใจพวกเขา แต่เป็นการเปิดปากพูด : “ผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นหนึ่งชั้นยอดห้าคนนั้น มอบให้นายจัดการ ส่วนผู้แข็งแกร่งแดนนภาขั้นสองชั้นต้นสองคนที่เหลือ ฉันจัดการเอง”

เมื่อได้ยินคำพูดนี้ คนหลายคนต่างตะลึง นี่เขากำลังคุยกับใครอยู่เหรอ?

“ได้!”

อย่างกะทันหัน มีเงาร่างหนึ่งที่เหมือนกับผี ปรากฏตัวขึ้นที่ข้างตัวหยางเฉินผู้แข็งแกร่งหลายคนของตระกูลหลิ่ว ล้วนแล้วเต็มไปด้วยความหวาดกลัว เพราะว่าร่างหนุ่มที่ปรากฏตัวขึ้นที่ข้างตัวหยางเฉิน มันปรากฏขึ้นได้อย่างไร พวกเขาไม่รู้เลยด้วยซ้ำตอนที่ตู้จ้งมองเห็นร่างนั้น สีหน้ามีความสุขทันที พูดด้วยความตื่นเต้น : “นายตื่นขึ้นแล้ว!”ชายหนุ่มที่ปรากฏตัวอยู่ข้างกายหยางเฉิน ไม่ใช่ใครอื่นใด ก็คือหม่าชาวหม่าชาวในเวลานี้ อานุภาพมารอันน่าสะพรึงกลัวแผ่ออกมาจากร่างกาย คนทั้งคนราวกับราชาปีศาจที่มาจากโลกของปีศาจจริงๆ“ฆ่า!”เมื่อเห็นว่าผู้แข็งแกร่งของตระกูลฉีเข้ามาใกล้เรื่อยๆ พื้นที่อยู่ใต้เท้าของหม่าชาว พร้อมกับเสียงดังตุ้ม ร่างของเขาหายไปจากที่เดิมเพียงแค่เห็นรอยแตกที่หนาเท่าแขนเป็นชุดๆ ปรากฏขึ้นจากตำแหน่งที่เขาอยู่ในเมื่อกี้ กระจายไปทั่วทุกสารทิศ“พุฟ!”วินาทีต่อมา เขาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าผู้แข็งแกร่งของตระกูลฉีคนหนึ่ง ยกมือขึ้นแล้วโจมตี ระหว่างแขนหนึ่งข้าง แทงทะลุหน้าอกของผู้แข็งแกร่งของตระกูลฉีคนนั้นโดยตรง

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์