โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2125 เป็นเมียน้อยผม

คนที่อยู่ข้างหลังชายกลางคนนั้น ยังมีเด็กหนุ่มมาด้วยอีกคนหนึ่ง

มองดูคนพวกนั้นทยอยกันขนของลงมา กู้ไท่ชูสีหน้าเคียดแค้นอย่างเต็มที่

เพราะของที่คนพวกนั้นกำลังขนลงมา ไม่มียกเว้น เป็นของที่คนพวกนี้มาชิงเอาไปจากบ้านตระกูลกู้ในไม่กี่วันที่แล้ว

ชายกลางคนผู้นี้มีชื่อว่าเฉินไห่โจว ส่วนลูกชายของเขาชื่อเฉินหยาง ทั้งสองคนนี้มีฐานะที่โดดเด่นมาก เป็นลูกหลานตระกูลเฉินในโลกบู๊โบราณ

เฉินไห่โจวส่งเสียงหัวร่อเหอ ๆ มองไปที่กู้ไท่ชูพูดว่า “คุณอากู้ พวกเราสองพ่อลูกนำเอาความจริงใจที่เต็มเปี่ยมมาขอสาวบ้านตระกูลกู้นะ ท่านดูสิ สินสอดที่พวกเรานำมา เป็นที่พอใจไหม?”

แม้สีหน้ากู้ไท่ชูจะไม่น่าดู แต่ก็ไม่ได้คิดจะฉีกหน้าล้มกระดานกัน นิ่งขรึมอยู่พักหนึ่ง แล้วเอ่ยปากพูดขึ้นว่า “ลูกสาวบ้านตระกูลกู้ต่ำต้อย จะคู่ควรเป็นลูกสะใภ้ตระกูลเฉินแห่งโลกบู๊โบราณของพวกท่านได้ยังไง?”

ขณะนั้นเอง เฉินหยางก็ก้าวขึ้นหน้ามา ยิ้ม ๆ เล็กน้อย เอ่ยปากพูดขึ้นว่า “คุณปู่กู้ ท่านเข้าใจผิดแล้วนะ ผมไม่ได้มาแต่งลูกสาวบ้านตระกูลกู้ไปเป็นภรรยา แต่จะขอรับไปเป็นเมียน้อย!”

พูดคำนี้ออกไป คนบ้านตระกูลกู้ทั้งหมดหน้าเปลี่ยนสี

“อะไรกัน?พวกมันถึงขนาดเอาของที่ชิงไปจากบ้านตระกูลกู้ของพวกเราแล้วมาใช้เป็นสินสอด มาขอลูกสาวบ้านตระกูลกู้ไปเป็นเมียน้อย!”

“พวกมันจะเกินไปแล้วล่ะ!พวกเราตระกูลกู้ถึงแม้เทียบไม่ได้กับตระกูลระดับสูงสุดไม่กี่ตระกูลในจงโจว แต่ก็จัดอยู่เป็นหนึ่งในตระกูลเศรษฐีสุดยอดชั้นสอง จะต้องมารับการสบประมาทกันขนาดนี้ได้เชียวหรือ?”

“ถึงแม้พวกคุณจะเป็นคนในตระกูลโลกบู๊โบราณ ก็ไม่ใช่จะมาเหยียบย่ำศักดิ์ศรีตระกูลกู้ของพวกเราอย่างเอาตามแต่ใจชอบได้!”

……

ชั่วเวลาขณะนั้น คนในตระกูลกู้ ต่างมีอารมณ์โกรธอย่างถึงที่สุด

กู้ไท่ชูก็โกรธจนตัวสั่น แต่ก็ยังไม่ถึงกับระเบิด เป็นถึงผู้นำบ้านตระกูลกู้ เขาย่อมเข้าใจอย่างดี พวกตระกูลเฉินคิดทำอะไรอยู่

ขอเมียน้อยเป็นฉากลวง ใช้หลักการที่มีเหตุผลในการฮุบกลืนตระกูลกู้นั่นแหละคือเป้าหมาย

คนอื่นไม่รู้แจ้งชัด กู้ไท่ชูอย่างเขารู้อยู่ กองยุทธการจงโจวได้มีประกาศชัดในกฎกติกาใหม่ที่พุ่งเป้ากับนักบูโด อีกทั้งผู้อาวุโสอันดับสี่ของสมาคมผู้อาวุโส ก็เพิ่งไปตามสาขาของห้าตระกูลใหญ่โลกบู๊โบราณในจงโจวเท่านั้น เป็นที่กระจ่างชัดว่า จะให้พวกตระกูลโลกบู๊โบราณพวกนี้ นำเอาของที่ฮุบมาจากตระกูลโลกมนุษย์ คืนไปให้หมดห้ามมีเหลือแม้แต่เศษเสี้ยว

เฉินไห่โจวกับเฉินหยางทั้งสองพ่อลูกวันนี้นำเอาของของตระกูลกู้เองมาเป็นสินสอด ไม่เพียงแต่เป็นการเอาของมาคืน ยังได้ถือโอกาสนี้มาขอลูกสาวตระกูลกู้ไปเป็นเมียน้อย

ถ้าตระกูลกู้ตอบตกลงไป ตระกูลเฉินก็เข้าดูดซับฮุบกลืนตระกูลกู้ได้อย่างสมเหตุสมผลแล้ว

“พวกแกนี่ช่างต่ำทรามไร้ยางอายสิ้นดี!”

กู้ซือซือที่ยืนอยู่หลังกู้ไท่ชูตั้งแต่ต้น มาถึงตอนนี้อดรนทนไม่ไหว ด่าว่าออกมาด้วยความโกรธที่สุด

เป็นสาวงามที่สวยที่สุดของตระกูลกู้ บ้านตระกูลเฉินจะขอสาวไปเป็นเมียน้อย ย่อมมุ่งมาที่หล่อนอย่างแน่นอน

“พวกเรามาที่บ้านตระกูลกู้เพื่อคุยเรื่องขอคู่สม มันต่ำทรามไร้ยางอายตรงไหน?สาวน้อย จะพูดอะไรระวังคำพูดด้วย พูดผิด เดี๋ยวจะเป็นเรื่องใหญ่นะ”

เฉินไห่โจวหรี่ตามองกู้ซือซือแล้วพูด น้ำเสียงเต็มไปด้วยการขู่เข็ญและกดดัน

กู้ซือซือโกรธจนสุดกลั้น ขบกรามพูดออกไปว่า “ในเมื่อพวกแกเข้ามาในโลกมนุษย์ ทุกอย่างก็ต้องปฏิบัติตามกฎกติกาของโลกมนุษย์ ในโลกมนุษย์ มีแต่ผัวเดียวเมียเดียว ไม่มีระบบเรื่องการขอเมียน้อย!”

“อีกอย่าง พวกคุณเป็นคนในตระกูลโลกบู๊โบราณ การมารังควานบ้านตระกูลโลกมนุษย์อย่างพวกเรา ไม่กลัวผู้อาวุโสสี่จากสมาคมผู้อาวุโสรู้เรื่องเข้าหรือไง?”

กู้ไท่ชูไม่ได้ห้ามปราม ปล่อยให้กู้ซือซือออกหน้าไป

ในแววตาของเฉินไห่โจวส่องประกายคมกริบออกมากระแสหนึ่ง ทำยิ้มหรี่ตามองไปที่กู้ซือซือพูดว่า “ในโลกมนุษย์ของพวกเธอ พวกคนใหญ่คนโตในตระกูลระดับสุดยอด ไม่ใช่มีเมียน้อยเมียเก็บกันคนละสามคนสี่คนหรือ?เพียงแต่ที่มีการจดทะเบียนเป็นทางการจริง ๆ มีเพียงคนเดียวเท่านั้น”

“พวกเราเพียงแต่บอกว่าจะมาขอรับคนตระกูลกู้ไปทำเมียน้อย ไม่ได้บอกว่าจะให้ลูกของข้าไปขอจดทะเบียนแต่งงานกับสาวบ้านตระกูลกู้นะ”

กู้ซือซือถลึงตาโตขึ้นมาทันที ไม่คิดว่าคนตระกูลโลกบู๊โบราณจะพูดจาต่ำทรามกักขฬะออกมาแบบนี้

เฉินหยางยิ้มน้อย ๆ มองไปที่กู้ซือซือพูดว่า “ถ้าข้าทายไม่ผิด สาวสวยคนนี้น่าจะเป็นหลานสาวแสนรักของผู้นำบ้านตระกูลกู้ กู้ซือซือใช่ไหม?”

กู้ซือซือถลึงตาใส่เฉินหยางไปทีหนึ่ง แล้วพูดเสียงเยือกออกทันที “มีอะไร?”

เฉินหยางหัวเราะแล้วพูดว่า “ข้ารู้สึกว่า เจ้าก็ไม่เลวนะ มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นเมียน้อยข้าได้ ในเมื่อเป็นแบบนี้ งั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เจ้าก็คือเมียน้อยคนที่สามของข้าแล้วนะ”

พูดจบ เฉินหยางก็มองไปที่เฉินไห่โจวแล้วพูดว่า “คุณพ่อ ไม่ทราบท่านมีความเห็นเป็นอย่างไร?”

“ฮา ๆ!”

เฉินไห่โจวหัวเราะลั่นออกมา แล้วผงกหัวพูดไปทันทีว่า “ไม่เลว หน้าตางามหวาน รูปร่างสูงเพรียว ให้แม้ไปอยู่โลกโบราณล่าง ก็ยังจัดได้ว่าเป็นสาวงามได้ ให้เป็นเมียน้อยเจ้า ได้เลย”

คนของตระกูลกู้ ต่างระงับอารมณ์โกรธแค้นกันไม่อยู่ พวกเขายังไม่เคยเห็นคนกักขฬะไร้ยางอายขนาดนี้กันเลย

พวกเขาสองพ่อลูกพูดกันไปรับกันมา ดูเหมือนไม่ได้ห่วงว่าตระกูลกู้จะปฏิเสธ และก็ไม่กังวลว่าพฤติกรรมของพวกเขา จะไปทำให้กับกองยุทธการจงโจวโกรธ

กู้ซือซืองงอึ้งไปครู่หนึ่ง พูดออกมาด้วยความโกรธว่า “ไม่มีทาง ต่อให้ต้องถึงตาย ก็จะไม่มีทางที่จะไปเป็นเมียน้อยตระกูลเฉินของพวกแก!”

“นี่คงแล้วแต่เจ้าเองไม่ได้หรอกนะ”

เฉินไห่โจวพูดเสียงเยือกออกมา แล้วหันไปทางกู้ไท่ชู แล้วก็รีบเปลี่ยนสีหน้ายิ้มแย้ม เอ่ยปากพูดไปว่า “ผู้นำกู้ คุณคิดว่ายังไงละ?”

กู้ไท่ชูยังไม่ทันได้พูด กู้ซือซือก็รีบพูดขึ้นว่า “คุณปู่ฉันไม่มีทางตอบตกลงแน่!ตระกูลกู้ไม่ต้อนรับพวกคุณ ขอให้พวกคุณออกไปได้แล้ว!”

ไม่มีใครสนใจกับกู้ซือซือ ส่วนเฉินไห่โจวหัวเราะเหอ ๆ มองไปที่กู้ไท่ชูพูดว่า “ผู้นำกู้ พวกเราคุยกันเป็นการส่วนตัวหน่อยนะ?”

กู้ซือซือเห็นกู้ไท่ชูไม่พูดอะไร ใจร้อนรนขึ้นมาทันที รีบพูดไปว่า “คุณปู่ ท่านอย่าได้ไปฟังคำล่อลวงของพวกเขา เขาต้องการคุยกับท่านเป็นส่วนตัว จะต้องมีแผนร้ายแอบแฝงอยู่แน่”

กู้ไท่ชูนิ่งเงียบอยู่พักหนึ่ง มองหน้าเฉินไห่โจวพูดว่า “ตามข้ามา!”

พูดจบ เขาก็นหันตัวเดินออกไป

กู้ซือซือร้องขอเสียงเศร้า “คุณปู่ อย่าไปคุยกับเขา!”

แต่ กู้ไท่ชูไม่ได้สนใจหล่อนเลย เดินนำเฉินไห่โจวพาเข้าไปในห้องของเขา

คนในบ้านตระกูลกู้ถึงแม้ไม่รู้ได้ว่าเฉินไห่โจวจะคุยอะไรกับกู้ไท่ชู แต่ก็มีลางสังหรณ์ไม่ดีอยู่ทุกคน มองไปที่กู้ไท่ชู แต่ละคนก็มีสีหน้าเห็นใจ

“ซือซือ พวกเราก็มาคุยกันส่วนตัวหน่อยนะ?”เฉินหยางเดินขึ้นหน้ามา ท่าทางสุภาพอ่อนโยน มองหน้ากู้ซือซือแล้วพูดกู้ซือซือถลึงตาใส่เฉินหยางอย่างดุดัน ขบกรามพูดไปว่า “แกตายใจไปได้เลย!ฉันไม่มีทางยอมตกลงเป็นเมียน้อยแกแน่!คุณปู่ฉันก็ไม่ยอมเห็นด้วยอยู่แล้ว!”เฉินหยางก็ไม่แสดงทีท่าจะโกรธ ยิ้มน้อย ๆ “คุณปู่เธอต้องตกลงแน่นอน!”พูดจบ เขามองไปทางห้องของกู้ไท่ชูอย่างมีความหมายเขาเข้าใจดี คุณพ่อของเขาจะไปคุยเรื่องอะไรกับกู้ไท่ชู กู้ไท่ชูจะต้องไม่ปฏิเสธเป็นแน่กู้ซือซือจิตใจร้อนรนไม่เป็นสุข แต่กู้ไท่ชูพาเฉินไห่โจวเข้าไปในห้อง เวลาผ่านไปนานมากก็ยังไม่มีวี่แววจะออกมา นี่ยิ่งทำให้หล่อนกังวลยิ่งหนักในขณะนี้นเอง เงาร่างของคนวัยรุ่นสองคน กำลังเดินเข้ามา“พี่ซือซือ เกิดอะไรขึ้นหรือ?คนพวกนี้เป็นใครกัน?”เซี่ยหลินมองหน้าคนแปลกหน้าในบ้านตระกูลกู้ แล้วรีบถามกับกู้ซือซือส่วนหยางเฉินก็มองไปที่คนบ้านตระกูลกู้ คนพวกนี้ล้วนเป็นนักบูโดทั้งนั้น ดูท่าทางไม่ได้มาดี

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์