โหมดมืด
ภาษา arrow_icon

The king of War

บทที่ 2043 ความรักที่มืดมน

เมื่อเห็นว่าภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามที่อยู่บนท้องฟ้าเหนือสำนักเซิ่งกงกำลังจะฟาดลงมา และเมื่อเห็นบาดแผลทั่วร่างของเผยเชียนอิน ดวงตาของลี่เฉินเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง

เขาไม่สงสัยเลยว่า เมื่อภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามฟาดลงมา เผยเชียนอินจะต้องตายอย่างไม่มีข้อแม้

เผยเชียนอินซึ่งอยู่ในใจกลางของภัยพิบัติสวรรค์ ใบหน้า เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง เธอต้องการฝืนแดนวิถีบู๊เพื่อบุกทะลวงแดนนภา แค่เพียงภัยพิบัติสวรรค์ทั้งสองที่อยู่ข้างหน้าเธอ ก็ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว

แล้วจะทนต่อภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามได้อย่างไร?

ยิ่งกว่านั้น ภัยพิบัติไม่ใช่มีสามครั้งเท่านั้น แม้ว่าภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามจะฟาดลงมา เธอยังสามารถมีชีวิตอยู่ได้ แล้วภัยพิบัติสวรรค์ที่ตามมา เธอจะต้านทานได้อย่างไร?

“เชียนอิน ยอมแพ้ซะ!”

ในขณะนี้ ลี่เฉินตาแดงและพูดขึ้นมาทันที “ตอนนี้ยอมแพ้กับภัยพิบัติสวรรค์นี้ อย่างน้อยเธอก็อาจยังมีชีวิต ถ้าภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามฟาดลงมา เธอต้านทานไม่ไหวแน่นอน”

“ไสหัวไปให้พ้น!”

เผยเชียนอินตะคอก “ถ้าฉันยอมแพ้กับภัยพิบัติสวรรค์นี้ แม้ว่าฉันจะสามารถรักษาการบำเพ็ญในขณะนี้ได้ แต่ทั้งชีวิตของวิถีบู๊ก็จะสิ้นสุดลง แค่นี้ หากเป็นเช่นนั้นจริง ฉันยอมตายดีกว่า!”

หลังจากฟังคำพูดของเธอ บนใบหน้าของลี่เฉินก็มีความเศร้ามากขึ้น

ด้วยความแข็งแกร่งของลี่เฉิน สามารถต้านรับภัยพิบัติสวรรค์แทนเผยเชียนอินได้ แต่ถ้าเขาช่วยเผยเชียนอินต้านรับไว้ เผยเชียนอินจะไม่สามารถบุกทะลวงเข้าสู่แดนนภา

แต่ถ้าเขาไม่ลงมือ เผยเชียนอินจะถูกภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามนี้ทำลายจนเป็นผุยผงและหายไปในพริบตา

ไม่ว่าผลจะเป็นแบบไหน ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการเห็น

เขากำหมัดไว้แน่น ตาแดงก่ำและมองไปที่เผยเชียนอิน

“โฮ่โฮ่โฮ่โฮ่!”

เป็นแสงฟ้าแลบวาบวาบที่ส่องตาอีกครั้ง ผ่าลงมาจากฟากฟ้า ตามด้วยเสียงฟ้าร้องที่แสบแก้วหู

นี่เป็นเพียงฟ้าแลบบนท้องฟ้า สายฟ้าผ่าที่ถี่ขึ้นเรื่อยๆ กำลังก่อให้เกิดภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สาม

ลี่เฉินรู้สึกได้อย่างชัดเจน อำนาจฟ้าบนท้องฟ้าเหนือสำนักเซิ่งกงนั้นทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ และภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สาม สามารถผ่าลงมาได้ทุกเมื่อ

สายตาของเขาจ้องไปที่เผยเชียนอิน ดวงตาของเขาก็มุ่งมั่นอย่างมาก

ในขณะนี้ อำนาจฟ้านั้นทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ ถึงจุดขั้นสูงสุดทันที

“ในขณะนี้!”

จู่ๆลี่เฉินก็ขยับเท้า และก็พุ่งไปในทิศทางเผยเชียนอิน

เผยเชียนอินก็รู้ว่าลี่เฉินพุ่งมาทางตัวเอง สีหน้าของเธอเปลี่ยนไปกะทันหัน ใบหน้าเต็มไปด้วยความโกรธที่รุนแรง และก็ตะคอก “ลี่เฉิน ไสหัวออกไป! ถ้านายกล้าที่จะขวางภัยพิบัติสวรรค์ของฉัน ในชีวิตนี้ ถ้าฉันไม่ตายจะไม่ยอมละเว้นนาย!”

อย่างไรก็ตามลี่เฉินเพิกเฉยต่อคำพูดของเผยเชียนอิน ชั่วขณะ ก็ปรากฏตัวข้างๆเผยเชียนอินทันที

ในขณะนี้ สายฟ้าแลบวาบวาบแสบตา ผ่าลงมาจากท้องฟ้า

ทันใดนั้นลี่เฉินก็อ้าแขน และตะโกนว่า “ลดภัยพิบัติจากสวรรค์!”

ขณะที่สิ้นเสียงของเขา เผยเชียนอินซึ่งกำลังจะโจมตีเขา ทันใดนั้นก็มีความรู้สึกที่แปลกๆ และร่างกายไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เลย

สีหน้าของเผยเชียนอินเปลี่ยนไปอย่างมาก ดูเหมือนว่าเธอจะถูกมัดอยู่กับที่ ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

“ลี่เฉิน นายจะทำอะไร?”

อย่างไรก็ตาม ลี่เฉินไม่ตอบ และอ้าแขนออก

“บูม!”

ทันใดนั้น ภัยพิบัติจากสวรรค์ที่แสบตา ก็ผ่าลงมาโดยตรง

สิ่งที่ทำให้ทุกคนตกใจคือ ภัยพิบัติสวรรค์ที่เป็นของเผยเชียนอิน บัดนี้ได้ผ่าลงที่ร่างกายลี่เฉิน

ลี่เฉินยืนนิ่งราวกับกระดิ่ง ปล่อยให้ภัยพิบัติสวรรค์ไหลผ่านร่างกายของเขา

อย่างไรก็ตามฉากที่ทำให้ทุกคนตกใจมากขึ้นก็เกิดขึ้น ขณะเดียวกันภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามผ่าลงที่ร่างกายของลี่เฉิน หลังจากภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามทะลุผ่านร่างของลี่เฉิน ดูเหมือนชั่วขณะจะหดตัวหลายเท่า และผ่าลงบนร่างกายของเผยเชียนอินอีกครั้ง

กล่าวอีกนัยหนึ่ง เผยเชียนอินก็ได้รับภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สาม เพียงแต่ว่า ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สามที่เธอได้รับนั้น อ่อนกว่าภัยพิบัติสวรรค์ที่ลี่เฉินเผชิญอยู่มาก

ในเวลาเดียวกันดวงตาของเผยเชียนอินก็เปียกชื้น น้ำตาก็ไหลออกมาอย่างควบคุมไม่ได้

เธอตะโกน “ลี่เฉิน ไสหัวออกไปจากที่นี่! ฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากนาย ไสหัวออกไป! ไสหัวออกไป!”

ที่มุมปากลี่เฉินมีรอยเลือด และตอนนี้เขาถึงมีเวลาดูเผยเชียนอิน ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความนุ่มนวล และพูดด้วยรอยยิ้ม “เมื่อห้าสิบปีที่แล้ว ฉันทำให้คุณผิดหวัง เป็นความผิดของผม ผมขอโทษ! ที่เคยเป็นหนี้คุณ ในวันนี้ก็ขอชดใช้ให้คุณ!”

เผยเชียนอินร้องไห้จนใจจะขาด “ไม่! ฉันไม่ต้องการให้นายชดใช้ นายรีบออกไป ออกไปเดี๋ยวนี้!"

ในเวลานี้ ผู้แข็งแกร่งทั้งหมดของสำนักเซิ่งกง ต่างตกตะลึงจนตาค้าง

มีผู้แข็งแกร่งคนหนึ่งถามด้วยความประหลาดใจ “เกิดอะไรขึ้น? ลี่เฉินกำลังทำอะไรอยู่”

หญิงชราผมขาว ตาแดงก่ำแล้วมองไปทิศทางเผยเชียนอิน และพูดว่า “นี่ลี่เฉินกำลังช่วยเจ้าสำนัก!”

มีคนพูดอย่างโกรธเคือง “ช่วยเจ้าสำนักหรือ? เขาต้านรับภัยพิบัติสวรรค์ของเจ้าสำนัก ก็เท่ากับทำลายเส้นทางไปสู่แดนนภาของเจ้าสำนัก? นับจากนี้ แดนวิถีบู๊ของเจ้าสำนักจะหยุดอยู่ที่แดนนภาขั้นเก้าชั้นยอด ในชีวิตนี้ไม่อาจก้าวเข้าสู่ภัยพิบัติสวรรค์!”

หญิงชราผมขาวส่ายหัว และพูดว่า “ลี่เฉินไม่ได้ต้านรับภัยพิบัติสวรรค์ของเจ้าสำนัก แต่ใช้วิธีลดภัยพิบัติสวรรค์ เพื่อทำให้พลังของภัยพิบัติสวรรค์ของเจ้าสำนักนั้นอ่อนตัวลง เขาทนรับพลังเกือบทั้งหมดของภัยพิบัติสวรรค์ จากนั้นทำให้พลังของภัยพิบัติสวรรค์อ่อนตัวหลายเท่า และส่งผ่านไปยังเจ้าสำนัก ฉะนั้น เจ้าสำนักสามารถรับภัยพิบัติสวรรค์ที่สมบูรณ์ แดนวิถีบู๊เข้าสู่ภัยพิบัติสวรรค์”

“อย่างไรก็ตามลี่เฉิน จะต้องทนรับพลังแห่งภัยพิบัติสวรรค์ซึ่งทรงพลังเทียบเท่าความแข็งแกร่งของตัวเขาเอง ถ้าเขาล้มเหลว รากฐานวิถีบู๊ของลี่เฉินในปัจจุบันจะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ และเขาจะกลายเป็นคนง่อย หรืออาจต้องตาย!”

“เพราะว่า ในเวลานี้ เขายังไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะฝ่าฟันภัยพิบัติสวรรค์เลย แต่เขาต้องแบกรับพลังแห่งภัยพิบัติสวรรค์ซึ่งเทียบเท่าความแข็งแกร่งของตัวเขาเอง หากต้องการฝ่าฟันภัยพิบัติสวรรค์ให้สำเร็จ มันไม่มีความหวังเลย”

ทันทีที่คำพูดเหล่านี้ออกมา ผู้แข็งแกร่งของสำนักเซิ่งกงก็เงียบ

เดิมทีแต่ละคนมองไปที่ลี่เฉิน ใบหน้าของพวกเขาเต็มไปด้วยความโกรธ แต่ตอนนี้ เมื่อพวกเขามองไปที่ลี่เฉินอีกครั้ง ในดวงตามีเพียงความโศกเศร้า

ในขณะนี้ ภัยพิบัติสวรรค์ที่น่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่ง ทันใดนั้นได้ปกคลุมทั่วสำนักเซิ่งกง

เห็นได้ชัด คำพูดของหญิงชราผมขาวจะได้รับการยืนยันแล้ว

ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สี่กำลังจะผ่าลงมา และพลังของภัยพิบัติสวรรค์ครั้งนี้ ทันใดนั้นได้พุ่งสูงขึ้นหลายเท่า ซึ่งมันเหนือกว่าภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สาม นี่มันไม่ใช่สิ่งที่นักบู๊แดนเหนือมนุษย์ขั้นเก้าชั้นยอดที่ทะลุแดนต้องทนรับกับพลังภัยพิบัติสวรรค์นี้

อำนาจฟ้าที่น่าสะพรึงกลัว ทำให้นักบู๊ทั้งหมดในสำนักเซิ่งกง สั่นไปทั้งตัว มีความรู้สึกเหมือนอยากคลานลงไปที่พื้น

สีหน้าของลี่เฉินเคร่งขรึมอย่างยิ่ง ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่3 เป็นภัยพิบัติสวรรค์ที่อาศัยตามความแข็งแกร่งของเผยเชียนอินผ่าลงมา แต่ตอนนี้ ภัยพิบัติสวรรค์รวบรวมตามความแข็งแกร่งของเขา

กล่าวคือ แม้ว่าตอนนี้เขาต้องการทะลุแดนฝ่าฟันภัยพิบัติสวรรค์ ก็ต้องเริ่มจากภัยพิบัติสวรรค์ครั้งแรก และภัยพิบัติสวรรค์นั้นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และร่างกายก็จะค่อยๆปรับตัวได้เรื่อยๆ

แต่ตอนนี้ เขาจะเผชิญกับภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สี่โดยตรง

เดิมทีเขายังไม่มีการเตรียมการสำหรับฝ่าฟันภัยพิบัติสวรรค์ใดๆ หากต้องการแบกรับภัยพิบัติสวรรค์ที่มีพลังมหาศาลดังกล่าว ความหวังนั้นมีน้อยมาก

อย่างไรก็ตามเพื่อเผยเชียนอิน แม้ว่าต้องตาย เขาก็เต็มใจ

“มาเลย!”

ลี่เฉินเงยหน้าขึ้นและตะโกนด้วยความโกรธ

“บูม!”

ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สี่ ผ่าลงมาโดยตรง ฝังเขาไว้ภายใต้ภัยพิบัติสวรรค์ทันที

ร่างกายของลี่เฉินทำให้พลังภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สี่อ่อนตัวลง ได้ผ่าลงบนร่างกายของเผยเชียนอินอีกครั้ง

ภัยพิบัติสวรรค์ที่ทรงพลังแบบนี้ ไม่สามารถเทียบได้กับภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่สอง เผยเชียนอินสามารถต้านทานได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลี่เฉินถูกภัยพิบัติสวรรค์ผ่าลงมา ทันใดนั้นก็มีเลือดไหลออกมาเต็มปาก และใบหน้าของเขาก็ซีดมาก

เผยเชียนอินตื่นตระหนกมาก และตะโกนเสียงดัง”ลี่เฉิน ฉันขอร้องนาย อย่ามาวุ่นวายกับฉัน รีบออกไปจากที่นี่ รีบออกไป!”

น้ำตาอาบแก้มในเวลานี้ ความเกลียดชังในใจของเธอ ได้เลือนหายไป และมีเพียงความปวดใจต่อลี่เฉินเท่านั้นเธอรู้ว่าเพื่อเธอลี่เฉินต้องทนรับอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ เธอเต็มใจที่จะทำทุกอย่างเพื่อลี่เฉินอย่างไรก็ตามลี่เฉินได้เลือกที่จะทำเช่นนี้แล้ว เขาจะยอมแพ้ได้อย่างไร?เขาปาดเลือดที่มุมปาก แหงนหน้ามองท้องฟ้า แล้วตะโกนว่า “สวรรค์บ้ามีความสามารถแค่นี้เองเหรอ? ภัยพิบัติสวรรค์ที่มีพลังอันน้อยนิด จะทำอะไรฉันได้? มาสิ! ไปต่อ!”โมเมนตัมวิถีบู๊บนร่างกายของเขา พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง“บูม!”ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่ห้า เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ราวกับจะลงโทษลี่เฉินที่ไม่เคารพจากนั้นภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่ห้าพึ่งผ่าลงมา และจากนั้น ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่หก ภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่เจ็ด ติดต่อกันเรื่อยๆ“บูมบูมบูม!”ภัยพิบัติสวรรค์ผ่าลงมา แต่ละครั้งทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ และลี่เฉินก็ทนรับเพียงลำพังพลังอันน่าสะพรึงกลัวของภัยพิบัติสวรรค์ ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสบนร่างกายของเขา มันเป็นสีดำไหม้เกรียม อากาศเต็มไปด้วยกลิ่นไหม้เกรียมที่ฉุน และออร่าในร่างกายเขา ก็ลดลงหลายเท่าณ เวลานี้ สไตล์ของเจ้าสำนักแห่งสำนักมารอยู่ตรงไหน? และเหมือนคนแก่ชราที่กำลังจะตายอย่างไรก็ตาม ภัยพิบัติสวรรค์ยังไม่จบสิ้น หลังจากผ่านภัยพิบัติสวรรค์ครั้งที่7 ภัยพิบัติสวรรค์ที่แปดได้ก่อตัวขึ้น และกำลังจะผ่าลงมาเผยเชียนอินที่ถูกลี่เฉินผูกมัดไว้ น้ำตาอาบแก้ม และตะโกนอย่างบ้าคลั่งเพื่อหยุด แต่ไม่สามารถหยุดลี่เฉินได้เลย ได้แต่จ้องมอง ผู้ชายที่ตัวเองทั้งรักทั้งเกลียด เริ่มอ่อนแรงลงเรื่อยๆ และกำลังจะสลายหายไปภายใต้ภัยพิบัติสวรรค์ที่ทรงพลัง

copy right hot novel pub

แสดงความคิดเห็น / รายงานปัญหาเว็บไซต์